ไอเดียบ้าน2ชั้น

Posted on
2 storey house ideas
ไอเดียบ้าน2ชั้น

ไอเดียบ้าน2ชั้น สวยน่าอยู่

ไอเดียบ้าน2ชั้น ผู้คนจำนวนมาก อาจเคยสงสัย เรื่องจำพวกของแบบบ้าน ที่ถูกจัดหมวดหมู่ ตามลักษณะทาง ทางด้านกายภาพ ว่ามีกี่จำพวกซึ่งโดยทัวไป ที่จะพบกัน ก็จะประกอบไปด้วย แบบบ้านชั้นเดี่ยว แบบบ้านสองชั้น แบบบ้านชั้นครึ่ง แบบบ้านสามชั้น (อาจมี แบบบ้าน 4 ชั้น แต่ประสบพบเห็นได้น้อยมาก) สำหรับแบบบ้านชั้นเดี่ยว จัดสวนในบ้านพื้นที่น้อย

ก็จะเป็นบ้านที่มีลักษณะทางกายภาพ ในด้านความสูงที่จะมีระยะต่ำที่สุดในบรรดา บ้านทุกชนิดนั้นเป็นหาก เป็นบ้านที่ไม่ได้เป็นลักษณะยกพื้น ความสูงก็จะอยู่ที่คร่าวๆ (รวมหลังคา)

จุดแข็งจุดเสียของบ้านแต่ละจำพวก

ไอเดียบ้าน2ชั้น
  • จากข้อความสำคัญ จุดบกพร่องของบ้านชั้นเดี่ยว ที่ได้กล่าวมานั้น ก็เลยมีแบบบ้านสองชั้น เกิดขึ้นเพื่อ แก้ปัญหา การปลูกบ้านบนที่ดินซึ่งค่อนข้างจะมี ขนาดเล็ก แต่ประสงค์พื้นที่ พักที่มากขึ้น โดยบ้านสองชั้นนั้นถ้าหาก ดูในทางกายภาพ ก็จะเป็นบ้านที่มีพื้นที่อาศัยอยู่ ด้านบนแล้วก็ด้านลด้านด้านล่างและเชื่อมต่อ ด้วยบันไดบ้านรวมทั้งพื้นที่ ทั้งสองชั้นจะมีอัตราส่วน ที่เท่าๆกัน ซึ่งข้อได้เปรียบของบ้านแบบ นี้ก็จะเหมาะสมกับเจ้าของบ้าน ที่มีพื้นที่ดินไม่ล้นหลาม ถึงแม้ว่า การก่อสร้างบ้านสองชั้น นั้นก็ควรต้องอาศัยความเชี่ยวชาญความ สามารถในการก่อสร้าง มากกว่าบ้านชั้นเดี่ยว เหตุเพราะมี ระยะความสูงของเสา ที่มากกว่า รวมทั้งมีการออกกแบบ คานมากถึง 2 ชั้น เพื่อรับน้ำหนักพื้น เว้นแต่ข้อดี ที่ตามมาของการก่อ ก่อสร้างบ้านสองชั้นนั้น เป็นหลักที่อาศัย ข้างล่างจะค่อนข้างจะเย็นสบายกว่า ด้านบน สาเหตุจากการที่มี ส่วนของด้านบน เป็นหลักที่สำหรับ เพื่อการ คุ้มครองปกป้องความร้อน ที่จะลงมาสู่ข้างล่างนั้นเอง แบบบ้านอีกประเภทที่ค่อนข้างจะมีความสับสน อยู่เยอะมากในบรรดา กลุ่มผู้ที่กำลังเริ่ม มองหาแบบบ้านเพื่อ การก่อสร้างบ้าน นั้นเป็นแบบบ้านที่เรียกว่า บ้านชั้นครึ่ง ในที่นี้ก่อนที่จะให้นิยามความหมายกับคนอ่าน ก็ขอย้อนไปถึง ความหมายของบ้านชั้นเดี่ยว รวมถึงบ้านสองชั้นก่อน โน่นเป็น
  • บ้านชั้นเดี่ยว = บ้านที่มีลักษณะด้านกายภาพทางแนวขนาน เพียงแต่ระดับเดียวทั้งยังด้านหลัง
  • บ้านสองชั้น = บ้านที่มีพื้นที่ต่างระดับในแนวดิ่ง 2 ระดับ อีกทั้งด้านบนแล้วก็ข้างล่าง โดยพื้นที่ ด้านบนรวมทั้งข้างล่างมีอัตราส่วนเท่าๆกัน

1. ไอเดียบ้าน2ชั้น บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี ข้างหลังใหญ่ วางแบบหรู 4 ห้องนอน 4 สุขา พื้นที่ใช้สอย 295 ตารางเมตร

ไอเดียบ้าน2ชั้นสร้างง่ายน่าอยู่งบไม่เยอะ

สำหรับครอบครัวใหญ่ที่มีปริมาณสมาชิกคนไม่ใช่น้อย ทั้งอยากได้พื้นที่ใช้สอยที่กว้างใหญ่แล้วก็ครบทุกฟังก์ชัน รับประกันว่าจำเป็นที่จะต้องถูกใจไอเดียบ้านในวันนี้แน่ๆ เพราะว่าวันนี้ ในบ้าน มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ข้างหลังใหญ่และก็ตกแต่งอย่างโอ่อ่ามาฝากสหายๆได้ผลสำเร็จงานบ้านงานเรือนจาก Modern Tage House&Design ไปดูกันได้เลยนะครับ

สำหรับบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีขนาดใหญ่ก็เลยมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างใหญ่ การออกอย่างนั้นเลือกใช้ออกแบบแบบคอนเทมโพรารี มีหลังคาหลักเป็นทรงปั้นหยา รวมทั้งเพิ่มความสะดุดตาด้วยหลังคาข้างหน้าแบบทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ฝาผนังด้านนอกตกแต่งในโทนสีเทา แซมด้วยสีขาว แต่งบ้าน pantip

ข้างในบ้านดีไซน์โปร่งโล่งเตียน มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างรวมทั้งเป็นสัดส่วน โดยด้านในจะตกแต่งฝาผนัง ด้วยโทนสีขาวสว่าง กับตกแต่งด้วยประทีประย้าวางแบบหรูหรา ทางด้านส่วนของบันไดตกแต่งพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีดำ พร้อมด้วยราวบันไดโลหะเงาสวยที่ตกแต่งด้วยกระจกใสบานใหญ่ ก็เลยให้ความโมเดิร์นผสมกับความหรูหราโอ่อ่า

สำหรับห้องนอนนั้น ก็เป็นอีกห้องที่ด้านในมีพื้นที่กว้างใหญ่ กับการตกแต่งที่มองเรียบง่ายแม้กระนั้นเต็มไปด้วยความหรูหราเลิศเลออย่างที่สุด ในส่วนของส้วมเป็นอีกห้องเหมือนกันที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ ข้างในแบ่งแยกพื้นที่ใช้สอยแบบแห้งและก็แบบแฉะอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกที่พร้อม

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน(4 Master) 4 สุขา 1 ห้องพระ 1 ห้องฟิตเนส 1 ห้องเช่าผ่อนชั้น 2 ห้องรับแขก 1 ส่วนกินอาหาร 1 ครัว พื้นที่รวมราว 295 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราว 5.1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุผลดังกล่าว ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

2. แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี โทนสีน้ำเงินกรมท่า 5 ห้องนอน 4 ห้องสุขา สำหรับครอบครัวใหญ่ พื้นที่ใช้สอย 200 ตารางเมตร

ไอเดียบ้าน2ชั้นสร้างง่ายน่าอยู่งบไม่เยอะ

สวัสดีขอรับเพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์ ในบ้าน ที่น่ารักน่าเอ็นดูทุกคน ตอนนี้พวกเราจะพาไปดู บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี วางแบบหรูหรานำสมัย พื้นที่ใช้สอยกว้างภูมิฐาน สำหรับครอบครัวใหญ่ ผลงานจาก Modern Tage House&Design ครับผม ตามมาดูกันเลย

บ้านข้างหลังใหญ่ขนาดสองชั้น เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยาให้ภาพลักษณ์ที่เรียบง่าย ตกแต่งฝาผนังข้างนอกอย่างเด่นด้วยโทนสีน้ำเงินกรมท่า ตัดกับขอบสีขาวของวงกบของประตูหน้าต่างรวมทั้งบัวปูนปั้น เสริมความสะดุดตาให้ฝาผนังข้างนอกได้อย่างกลมกลืน

ประตูและก็หน้าต่างเลือกใช้กระจกโปร่งแสง ด้านในภายก็เลยโดนแสงธรรมชาติได้อย่างเหมาะควร ยิ่งกว่านั้นยังมีระเบียงขนาดใหญ่บนชั้น 2 ถึง 2 ข้อด้อยกัน ที่จอดรถในร่มที่มีความิดติดและก็เป็นส่วนตัว มุงหลังคาทรงปั้นหยาชนิดเดียวกันกับหลังคาบ้าน รอบๆที่จอดรถนี้ ยังมีห้องเก็บของและก็ห้องอาบน้ำไว้รองรับแขกที่มาเยี่ยม สบายสุดๆ

เข้ามาดูในบ้านกันเลยขอรับ เมื่อเดินผ่านเฉียงเข้าประตูมาจะเจอกับห้องรับแขกและก็ห้องทานอาหาร ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว ฝ้าเพดานแบบหลุมพร้อมประทีประย้าออกแบบสวยสดงดงาม จากจุดนี้จะเชื่อมกับห้องอื่นๆอย่างเป็นสัดส่วน

อีกทั้งห้องนอน ครัว ส้วม รวมทั้งบันไดขึ้นไปยังชั้นสอง ด้านในครัวตกแต่งอย่างงดงามรวมทั้งครบถ้วน จัดตั้งเคาน์เตอร์ทรงตัวแอลติดฝาผนัง มาพร้อมฟังก์ชันนานัปการ ไม่ว่าจะเป็นเตาไฟฟ้า เตาอบ รวมทั้งที่ดูดควัน ให้ภาพลักษณ์ที่มองคลาสสิกด้วยตู้ที่เอาไว้เก็บของไม้ น่าใช้งานทุกมุมเลยนะครับ

สุขาตกแต่งอย่างโอ่อ่าด้วยกระเบื้องทรงหกเหลี่ยมลายกราฟิกหินอ่อน คุมโทนสีขาวสว่าง น่าใช้งานในทุกวัน ส่วนส้วมอีกสองห้องก็ตกแต่งด้วยโทนสีขาว แม้กระนั้นมีลวดลายของฝาผนังกระเบื้องที่นานับประการ โดยรวมแล้วดูแล้วเป็นธรรมชาติดีขอรับ สำหรับห้องนอนก็มีการตกแต่งอย่างเรียบง่ายแม้กระนั้นมองหรูหรา ด้วยตะเกียงระย้าออกแบบสุดคลาสสิกรวมทั้งฝ้าเพดานหลุมทรงกลม ดูดีหรูหราทีเดียวครับผม

แบบบ้านข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน (1 Master) 4 สุขา ห้องรับแขก ห้องทานอาหาร ห้องพระ ครัว ระเบียงใหญ่ชั้น 2 ที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวมโดยประมาณ 200 ตารางเมตร บนที่ดินหน้ากว้างอย่างต่ำ 19.5 เมตร x ลึก 13 เมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 2.45 ล้านบาทนะครับ

ปล. งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ฉะนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เล่าเรียนแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะสาเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

*ก็จบไปแล้วนะ ในการรีวิวบ้าน2ชั้น ก็หวังว่าจะชอบกัน ถ้าเกิดถูกใจหรือถูกอกถูกใจ ก็สามารถทดลองเอาไป เป็นแบบสำหรับในการก่อสร้างบ้านของตนได้เลย สำหรับวันนี้ก็จำเป็นต้องขอตัวลาไปก่อนเเล้ว เจอะกันใหม่ในบทความหน้านะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต