บ้านอัจฉริยะ

Posted on
บ้านอัจฉริยะ
บ้านอัจฉริยะ

บ้านอัจฉริยะ พร้อมอุปกรณ์ที่ล่ำสมัย

บ้านอัจฉริยะ พร้อมอุปกรณ์ที่ล่ำสมัยเราไปชมกันเถอะว่ามีอุปกรณ์อะไรบ้าง ว่าเเล้วเราคงอยากจะรู้ว่าอุปกรณ์ที่ว่าจะวิเศษขนาดไหน พร้อมเเล้วไปดูเลย

วัสดุอุปกรณ์ Smart Home บ้านอัจฉริยะ ที่ได้รับความนิยมระดับนานาชาติ

Smart Home กำลังแปลงเป็นอนาคตของบ้านยุคสมัยใหม่ เทรนด์ของที่อยู่ที่อาศัยกำลังผันไปทางนี้ เพราะเหตุว่าบริษัทยักษ์ใหญ่ หลายรายเช่น Google ก็ลงทุนไปกับเรื่อง Smart Home ไปหลายล้านล้านบาทแล้ว Pool villas

แต่วันนี้เราจะไม่ได้กล่าวถึง Google เพียงอย่างเดียว เรายังพูดถึงบริษัทผู้ผลิต Internet of Things ต่างๆที่เป็นเครื่องใช้ไม้สอย เฉพาะใช้งานกับบ้าน ที่เลือกเฟ้นมาแล้วว่า สะดุดตา ยอดนิยมระดับโลก ทดสอบไปดูกันเลยว่า มีอะไรน่าสนใจบ้าง Pool Villa

ม่นานมานี้ผู้พัฒนาอสังหามี ชื่อของเมืองไทย ได้นำแนวคิด Internet of Things นี้ไปดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขกับที่พักอาศัย โดยใช้ชื่อกลยุทธ์ว่า “บ้านกลางเมือง คลาสเซ่ เอกมัย – รามอินทรา” จาก เอพีไทยแลนด์ Sale Villas Phuket (RU)

จากแนวคิด Smart Home / Internet of Thing สู่การเคลื่อนที่ที่พักที่อาศัยบนการใช้ชิวิตดิจิทัลด้วยโครงการ บ้านกลางเมือง คลาสเซ่ เอกมัย – รามอินทรา ที่พักอาศัยต้นแบบ Super Luxury Villa 3 ชั้น ภายใต้ของใหม่การออกแบบ Multiverse Layouts 5 ออกแบบ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

การสร้างมิติให้กับพื้นที่ใช้สอยแล้ว ก็การเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ 3 ชั้นอย่างไร้รอยต่อ ตอบความต้องการของการใช้ชีวิตนานัปการ นำเทคโนโลยีเข้ามา ช่วยวางระบบการใช้ชีวิตในบ้าน เพื่อตอบปัญหาผู้อาศัยในทุกด้าน และก็มีการแชร์เกิดประสบการณ์ร่วมด้วย digital community เพื่อรองรับชีวิตที่ ที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

1. Amazon Echo เลขาใหญ่ในบ้าน Smart Home

บ้านอัจฉริยะ

Amazon Echo สามารถคุยแล้วก็สั่งงานด้วยเสียงของคุณ เนื่องจากว่ามันสามารถเชื่อมต่อกับเครื่องมือ Smart Home ต่างๆได้เลยทำให้มันสามารถรับคำสั่งไปควบคุมเครื่องมืออื่นๆที่ไม่สามารถพูดได้อีกครั้งหนึ่ง ไม่ว่าจะเปิดปิดไฟ กล้องวงจรปิด รดน้ำต้นไม้ รับโทรศัพท์ แปลงเพลง เปิดหนัง สั่งพิซซ่า สอนการบ้านเด็ก Villas Phuket

ที่สำคัญคุณประโยชน์จากการเชื่อมต่อ internet ตลอดระยะเวลา ทำให้ท่านยิ่งใช้งาน Amazon Echo เยอะแค่ไหน เจ้านี่มันก็จะยิ่งเฉลี่ยวฉลาดขึ้น จำโทนเสียงคุณได้มากขึ้นจากการประมวลผล online และก็ยังมีอีกนานาผลดีที่ควรจะชูให้ Amazon Echo มาติดอันดับของ Internet of Things ประจำ Smart Home

มีข้อเสียสิ่งเดียวที่ร้ายแรงสำหรับคนประเทศไทยเป็นในเวลานี้นางยังบอกและก็ฟังภาษาไทยไม่รู้เรื่องครับผม (อนาคตไม่แน่) คู่ต่อสู้ Amazon Echo ที่กำลังเดินทางมาเป็นGoogle Home วิลล่าภูเก็ต

2. Belkin WeMo เปิดปิดปลั้กไหนสบายมากมาย

บ้านอัจฉริยะ

ปลั้กไฟตัวนี้จะเป็นวัสดุอุปกรณ์เชื่อมต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าสมัยเดิมที่ยังไม่ smart ให้แปลงเป็นฉลาดหลักแหลมขึ้นอีกนิดได้ด้วยฟังก์ชันควบคุมการจ่ายกระแสไฟ รวมทั้งตรวจทานกระแสไฟฟ้าที่ใช้งาน สามารถกำหนดเวลาเปิดปิดได้ POOL VILLA PHUKET

แล้วก็ยังเปลี่ยนตามกฏหลายแบบเมื่อเชื่อมต่อกับ IFTTT ดังเช่นว่า เมื่อคุณกำลังจะถึงบ้าน Smartphone ของคุณจะส่งข้อมูลไปบอก Belkin Wemo ให้ปลั้กนี้จ่ายไฟฟ้าให้เครื่องใช้ไม้สอยที่คุณอยากได้ไว้ก่อนได้เลย ขายวิลล่าภูเก็ต

เพียงเท่านี้ก็สามารถปรับใช้ไปใช้กับ Smart Home ได้อีกนานัปการแบบไม่ว่าจะเปิดประตู อุ่นอาหาร การใช้แรงงานก็แสนง่าย แค่นำตัวมันไปแทงปลั้ก เจ้า Belkin Wimo ก็จะเชื่อมต่อข้อมูลขึ้น internet ผ่าน Wi-Fi ให้ท่านควบคุมผ่าน Smartphone ในทันที DENIM JATUJAK

3. Rachio หุ่นยนต์คนสวนให้ บ้านอัจฉริยะ

บ้านอัจฉริยะ

จะเรียกว่า Smart Home หรือ Smart Garden ดี? เพราะว่า Rachioหมายถึงตัวคอนโทรลสปริงเกอร์รดน้ำต้นไม้ที่ฉลาดหลักแหลมสุดๆเคลมว่าช่วยอดออมน้ำเยอะขึ้นเรื่อยๆถึง 50% เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ควบคุมการรดน้ำต้นไม้ แต่ละแปลงแต่ละสนามของบ้านให้ได้รับความชุ่มชื้นต่างกันในจำนวนที่พอดี ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

ทราบสภาพภูมิอากาศวันไหนฝนตกก็หยุดรด ต้นไม้ได้แต่ละชนิด ดินแต่ละแบบที่ไม่เหมือนกัน แสงสว่างวันนี้เยอะแค่ไหน ก็รดน้ำให้ในขนาดที่พอดิบพอดีกับพืชพันธุ์นั้นที่สุด แถมยังตรวจดูความชุ่มชื้นสวน พร้อมสั่งได้จาก Smartphone ไหนในโลกก็ได้ หรือจะเพียงแค่สั่งด้วยเสียงจาก Amazon Echo เครื่องข้างบนก็ยังได้ SALE VILLA

4. Nest Learning Thermostat ปรับเครื่องปรับอากาศรู้ใจคน

บ้านอัจฉริยะดี

บริษัทที่มีผลิตภัณฑ์เพียงแค่ 2 ชิ้น กลับถูกเข้าซื้อด้วยยักษ์ใหญ่อย่าง Google ด้วยราคาถึง 1 แสนล้านบาท เพื่อไปเสริมกองทัพกลยุทธ์บ้านอัจฉริยะ Smart Home ของ Google เนื่องมาจากเจ้า Nest นี่มันเป็นอุปกรณ์คอนโทรลอุณหภูมิในบ้านระดับปัญญาประดิษฐ์อย่างยิ่งจริงๆ ที่มีชื่อว่า Learning Thermostat ก็เนื่องจากว่ามันไม่ได้เพียงรับคำสั่งจากเรา หรือสั่งผ่านสมาร์ทโฟนเท่านั้น POOL VILLA PHUKET

แต่เจ้า Nest นี่ยังศึกษาเล่าเรียนลักษณะการ ดำเนินชีวิตของเจ้าของบ้านและก็กิจกรรม เพื่อที่สามารถจะตระเตรียมกับอุณหภูมิในบ้านให้สบายตัวโดยที่เราไม่ต้องไปคอยปรับ แอร์ หรือยุ่งกับมันอีก เป็น Smart Home Gadget ระดับปัญญาประดิษฐ์ที่ฉลาดขึ้น บ่อยจากการเรียนรู้ ซึ่งเขาเคลมกันไว้ว่า ความรู้ความเข้าใจนี้นอกจาก จากสบายตัวแล้ว ยังทำให้ออมค่าไฟได้ถึง 36% อย่างยิ่งจริงๆ PhuketVilla

5. Nest Cam กล้องถ่ายรูปตรวจค้นมนุษย์ได้

บ้านอัจฉริยะดี

อีกหนึ่งสินค้าแบรนด์ Nest เป็นกล้องวงจรปิด (ภาษาไทยเรียกว่าอย่างนั้น) ที่แท้มันบางครั้งอาจจะไม่วงจรปิดราวกับชื่อ เพราะเหตุว่ามันเป็นกล้องถ่ายภาพรักษาความปลอดภัยที่ใช้ระบบ cloud ปฏิบัติงานเพื่อส่งภาพไปให้โทรศัพท์เคลื่อนที่ผู้ครอบครองเครื่อง สามารถมองย้อนไปได้ แล้วก็สามารถเจรจา 2 ทางด้วยเสียงได้ แต่ว่าเท่านั้นกล้องถ่ายภาพปกติก็ทำเป็น ขายบ้านภูเก็ต

จุดเด่นกล้องถ่ายรูป Smart Home ของ Nest Camเป็นมันมีอัลกอรึทึมพินิจพิจารณาว่า สิ่งที่ขยับเขยื้อนใช่มนุษย์หรือเปล่า (ฟีพบร์นี้จำเป็นต้องจ่ายทุกเดือนด้วย) แสดงว่าเมื่อมี notification ขึ้นมาที่โทรศัพท์เคลื่อนที่ผู้ครอบครองเครื่อง บ้าน

จะได้ทราบว่าเป็นคนจริงๆไม่ใช่รถยนต์ผ่าน หรือหมาในบ้าน รวมทั้งเมื่อมองย้อนไปในระบบ cloud ย้อนไปได้ตั้ง 30 วัน และก็ยังแจ้งอีกว่าที่ไหนของ timeline เป็นประเด็นสำคัญที่ควรจะวิเคราะห์ โดยไม่ต้องมาเลื่อนมองทั้งปวงให้เสียเวล่ำเวลาและก็มึนหัว สัมมากร

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.