บ้านยุค New Normal

Posted on
New Normal house
บ้านยุค New Normal

บ้านยุค New Normal เหมาะกับคนยุคใหม่

บ้านยุค New Normal เมื่อวิถีชีวิตไปสู่ New Normal การออกแบบบ้านก็เลยแปรไป ซึ่งไม่เพียงแต่เฉพาะการปรับตัวเรื่องสุขลักษณะ ยังรวมทั้งวิถีชีวิตอื่นๆของคนยุคนี้ ผู้ที่มีบ้านเกิดก็เพียงแค่เปลี่ยนแปลงฟังก์ชันตามพื้นที่ที่มีอยู่ แต่ว่าสำหรับบ้านสร้างใหม่ สิ่งพวกนี้บางทีอาจแปลงเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับเพื่อการดีไซน์บ้านในอนาคต แต่งคอนโด

คุ้มครองป้องกันเชื้อโรคตั้งแต่หน้าบ้าน

บ้านยุค New Normal

วิธีการป้องกันวัววิด และก็คุ้มครองป้องกันโรคติดต่อที่เยี่ยมที่สุดเป็น การดูแลรักษาสุขลักษณะของร่างกาย โดยทำความสะอาดตั้งแต่การล้างมือ การฆ่าเชื้อ จนกระทั่งการชำระล้างร่างกาย ซึ่งการออกแบบบ้านตามวิถีเดิมนิยมทำสุขาไว้ข้างหลังบ้าน แม้กระนั้นในเมื่อสุขลักษณะแปลงเป็นประเด็นสำคัญ ก็เลยมีความน่าจะเป็นไปได้ที่โถงปากทางเข้าบ้านในอนาคตจะมีโซนชำระร่างกาย เพื่อรักษาในบ้านให้เป็นโซนปลอดเชื้อโรค แม้กระนั้นสำหรับบ้านที่สร้างเสร็จแล้ว ก็นำไปเป็นไอเดียไปประยุกต์กันได้

  • ล้างมือก่อนเข้าบ้าน ทำอ่างล้างมือที่หน้าบ้านและก็จัดวางให้กับสวน
  • ถอดรองเท้าไว้นอกบ้าน โดยมีที่นั่งแล้วก็ตู้เก็บรองเท้า บ้านเพิงหมาแหงน
  • ทำลายเชื้อทุกอย่าง มีพื้นที่ชำระล้างข้าวของที่จะนำเข้าข้างในบ้านด้วยแนวทางต่างๆโดยการทำเป็นหลักกลางแจ้งสำหรับวางของ หรือเป็นตู้แบบปิดมิดชิด
  • ลดการนำข้าวของไม่สำคัญเข้าบ้าน เพื่อลดการเสี่ยงการนำเชื้อโรคเข้าบ้าน โดยการทำตู้ ชั้นและก็ราวสำหรับเก็บของใช้ที่ไม่มีความจำเป็นต้องนำเข้าไปในบ้าน หรือจำเป็นจะต้องใช้ในวันต่อไป ดังเช่นว่า เสื้อคลุม กระเป๋าผ้า
  • เปลี่ยนเสื้อผ้า มีตู้เก็บเสื้อผ้าที่จัดแจงไว้สำหรับแปลง แล้วก็ช่องหน้าต่างเชื่อมกับส่วนซักรีด/ล้างที่วางกระเช้าสำหรับสวมเสื้อผ้าใช้แล้ว
  • ใกล้ส่วนซักรีด/ล้าง ถ้าหากไม่อาจจะจัดส่วนซักรีด/ล้างควรจะให้อยู่ใกล้ห้องอาบน้ำได้ บางทีอาจเพียงแค่วางกระเช้าแบบมีฝาปิดสำหรับสวมเสื้อผ้าใช้แล้วในสุขาก็ได้
  • ชำระร่างกาย วางแบบห้องสุขาที่ก่อนหน้ามักทำไว้ข้างหลังบ้านให้มาอยู่ใกล้ปากทางเข้า สำหรับสมาชิกที่กลับมาจากไปภายนอกได้ชำระร่างกายแล้วก็เปลี่ยนเสื้อผ้า ทั้งเป็นสุขาสำหรับแขกซึ่งจะไม่ต้องเดินเข้าไปข้างในบ้าน
  • สวมรองเท้าสำหรับในบ้าน สำหรับแขกแล้วก็ผู้ที่มิได้ชำระร่างกาย ควรจะสวมรองเท้าสำหรับในบ้าน
  • จำกัดโซน ดีไซน์พื้นข้างในบ้านให้สูงขึ้นยิ่งกว่าพื้นโถงปากทางเข้า 10-15 ซม. ก็ช่วยลดสิ่งสกปรกเข้ามาในบ้าน ทำแต้มกันอีกชั้นเพื่อลดผู้กระทำระจายเชื้อ และก็มีช่องที่มีไว้สำหรับระบายอากาศหรือพัดลมสำหรับดูดอากาศออกช่วยเวียนอากาศในโถงปากทางเข้า
  • ระบายอากาศ มีหน้าต่างหรือพัดลมสำหรับดูดอากาศระบายสู่ด้านนอก

บ้านยุค New Normal ไม่ใช่แค่งาม แม้กระนั้นจะต้องเป็นผลดีต่อร่างกาย

บ้านยุค New Normal

ปัจจุบันนี้ผู้คนต่างตระหนักถึงปัญหาสภาพแวดล้อม แล้วก็สุขภาพมากเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสมัยวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) แบบนี้ ที่การใช้ชีวิตจำนวนมากจะอยู่กับบ้านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บ้านก็เลยเป็นสถานที่ที่ทุกคนต้องรู้สึกไม่เป็นอันตรายที่สุดเหมือนกัน นายดงษ์จำพวก โคมไฟใจสกุล

ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท ไอ้เข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หัวหน้าสำหรับเพื่อการผลิตแล้วก็ขายผลิตภัณฑ์ของใหม่ เพื่อการก่อสร้าง ซ่อม รวมทั้งตกแต่ง เล่าให้ฟังถึงแนวความคิด Original Green Products

ต้นแบบสินค้าก่อสร้างเพื่อความมั่นคงและยั่งยืนว่า หลายปีก่อนหน้านี้การออกแบบตึก เว้นเสียแต่คิดถึงการเป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่คนเขียนแบบรวมทั้งดีไซน์เนอร์ให้ความใส่ใจ เป็นเรื่องของสุขสภาวะผู้ใช้ตึก มีอากาศ น้ำ ของกิน แสงสว่าง อุณหภูมิและก็สภาพแวดล้อม ผู้อาศัยควรมีร่างกายแข็งแรง มีความสบายสบายรวมทั้งมีสุขภาพด้านจิตที่ดี

แนวความคิดกลุ่มนี้สอดคล้องกับประณิธานของไอ้เข้ ที่ถือมั่นตลอด 30 ปี ที่อยากเป็นบริษัทต้นแบบสินค้าก่อสร้างเพื่อความมั่นคงและก็ปรารถนายกฐานะมาตรฐานการก่อสร้างเพื่อชีวิตที่ดี ที่พักที่อาศัยหรือบ้านควรจะเป็นสถานที่ไม่เป็นอันตรายที่สุด

แม้กระนั้นจริงๆแล้วในบ้านอาจมีภัยเงียบ อาทิเช่น สารอินทรีย์ระเหยง่าย Volatile Organic Compounds (VOCs) ที่มาจากเครื่องเรือนและก็วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้าง เมื่อสะสมภายในร่างกายอาจจะเป็นผลให้กำเนิดลักษณะของการปวดหัว ต่อเติมบ้าน

หรือในระยะยาวบางทีอาจมีผลต่อระบบฟุตบาทหายใจ โดยเหตุนั้น ก็เลยได้คิดค้นรวมทั้งปรับปรุง Green Products ในทุกกรุ๊ปสินค้าของไอ้เข้ มีกาวปูนซีเมนต์ กาวยาแนว สินค้ากันซึม ปูนซีเมนต์แต่งผิว

สินค้าปรับพื้นรวมทั้งสีธรรมชาติล้วนผ่านกฏเกณฑ์การวัดจาก Leadership in Energy and Environmental Design หรือ LEED ของสหรัฐฯ ซึ่งเป็นมาตรฐานสำหรับในการประเมินตึกเขียวที่นิยมใช้ในประเทศต่างๆทั่วทั้งโลก

นอกเหนือจากนั้นนายดงษ์ประเภท ยังได้มองดูถึงที่หน้าบ้านในสมัยวิถีชีวิตใหม่ว่า ถัดไปบ้านจะไม่ใช่แค่เรื่องของความงดงาม หรือชี้รสนิยมของเจ้าของบ้าน แม้กระนั้นจำเป็นที่จะต้องให้ความเอาใจใส่กับเรื่องของพื้นที่ที่มีความสะอาดแล้วก็ไม่เป็นอันตราย

การใช้เวลาโดยมากในบ้านมากขึ้น ต้องมีการเปลี่ยนแปลงให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์รวมทั้งเป็นผลดีต่อร่างกาย โดยรอบๆหน้าบ้านจะมีลักษณะเหมือนบ้านคนญี่ปุ่นที่มีลักษณะ Drop off ชำระล้างพื้นฐานก่อนไปสู่ตัวบ้าน

มีพื้นที่เก็บรองเท้าที่มิดชิด เพื่อช่วยปกป้องเชื้อโรค ห้องซักรีด เมื่อกลับเข้าบ้านจะมีการแยกเป็นสัดส่วน เพื่อแยกเสื้อผ้าเตรียมซักอย่างถูกสุขลักษณะและก็ที่สำคัญอีกจุดเป็น สุขา

ซึ่งเป็นห้องที่มีความชุ่มชื้นรวมทั้งรองรับสิ่งสกปรกสูงที่สุด จำเป็นต้องเลือกสินค้าที่มีการใช้เทคโนโลยีไมโครแบน เนื่องจากจะช่วยยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค ได้แก่ เชื้อรา แบคทีเรีย แล้วก็ตะไคร่ ฯลฯ ทั้งหมดทั้งปวงนี้เป็นสมัย New Normal ที่ผู้คนจำต้องเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต ซึ่งการผลิตบ้านหรือรีโนเวท ในอนาคต ไม่อาจมองผ่านเรื่องของสุขภาพแล้วก็ความปลอดภัย

New Normal หรือ Now Normalที่บางทีอาจได้มองเห็นในซื้อบ้านข้างหลังแรก

บ้านยุคNewNormalบ้านยุคใหม่สวยและปลอดภัย

New Normal หรือความธรรมดาใหม่ หมายคือความเคลื่อนไหวในสังคมที่นำไปสู่การกระทำใหม่ๆที่ในอดีตกาลทุกคนล้วนคิดไม่ถึงว่าสิ่งพวกนี้จะแปลงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นธรรมดาในชีวิตประจำวัน รวมทั้งด้วยเหตุการณ์ของโรคระบาดที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้

ที่เปลี่ยนความประพฤติของคนเราจากเดิมไปอย่างมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้ชีวิตประจำวันที่จึงควร ‘ทิ้งระยะห่างด้านสังคม’ (Social Distancing) ให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ได้แปลงเป็น New Normal หรือ Now Normal ของผู้คนหลังจากนี้ไปเป็นต้นไป บ้านโมเดิร์นเล็กๆ

สิ่งหนึ่งที่เลี่ยงมิได้ก็คือการกระทำสำหรับการเลือกซื้อข้าวของที่จะเปลี่ยนไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่มีความต้องการต่อชีวิตประจำวันเช่นที่พัก ที่จะมีสาเหตุเกี่ยวสำหรับเพื่อการเลือกซื้อมากยิ่งกว่าราคารวมทั้งความสวย โดยเฉพาะอย่างยิ่งแม้บ้านข้างหลังนั้นจะแปลงเป็นบ้านข้างหลังแรกในชีวิต รวมถึงกรรมวิธีเลือกซื้อบ้านในสมัย New Normal ที่แตกต่างจากกรรมวิธีการแบบเดิมๆอีกต่อไป

New Normal สำหรับในการซื้อบ้านข้างหลังแรกที่แปรไปข้างหลังโรคระบาด

บ้านยุคNewNormalบ้านยุคใหม่สวยและปลอดภัย

ต้นสายปลายเหตุเลือกซื้อบ้านข้างหลังแรกที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดจากเหตุการณ์ New Normal หรือ Now Normal เป็นมนุษย์หลบหลีกมิได้ที่จะจะต้องใช้เวลาอยู่กับบ้านของตนเองมากยิ่งกว่าที่เคยเป็นอยู่เดิม ทำให้ที่พักที่อาศัยในตอนนี้จึงควรสนองตอบกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป เช่น บ้านอิฐ

newnormal สิ่งที่จำเป็นพื้นที่ในรอบๆบ้านที่มากขึ้น เมื่อในบางเหตุการณ์คุณอาจจำเป็นต้อง work from home โดยเหตุนี้กิจกรรมต่างๆที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นการสัมมนาออนไลน์ การเล่นโยคะช่วงค่ำ

หรือแนวทางการทำของหวานในยามว่างล้วนอยากได้พื้นที่หรือรูปร่างเฉพาะเป็นของตัวเอง ทำให้ที่พักที่อาศัยสมัยใหม่ไม่ว่าจะเป็นบ้านคนเดียว ทาวน์โฮมหรือคอนโด ในสมัย New Normal จึงควรจัดวางให้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ใช้สอยที่มีอยู่ให้ได้มากขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นการจัดพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนหรือให้สามารถปฏิบัติภารกิจได้นานัปการฟังก์ชัน เพื่อผู้อาศัยใช้พื้นที่พวกนี้สำหรับเพื่อการรองรับไลฟ์สไตล์ของตนเองในยุคสมัยใหม่ที่คนจำต้องอยู่ติดบ้านมากยิ่งกว่าเดิม

newnormal ระบบศูนย์กลางที่ให้ความใส่ใจกับความสะอาดและก็ Social Distancing อีกสิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนไปเป็นการที่พื้นที่สาธารณะได้โอกาสเป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส การออกจากบ้านก็เลยเกิดเรื่องที่เสี่ยง แต่ว่าสำหรับบางกิจกรรมที่เลี่ยงมิได้ ไม่ว่าจะเป็นการว่าย การเข้าฟิตเนส หรือแม้กระทั้งการรับพัสดุภัณฑ์ที่สั่งมาจากเว็บไซต์ออนไลน์

ด้วยเหตุดังกล่าวพื้นที่ศูนย์กลางในสมัย New Normal ก็เลยจึงควรได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงแก้ไขพื้นที่ให้สมควรรวมทั้งสอดคล้องกับวิธีการ ‘Social Distancing’

กระบวนการทำความสะอาดพื้นที่ศูนย์กลางอย่างมีมาตรฐานแล้วก็เป็นประจำ รวมถึงการใช้สิ่งใหม่รวมทั้งเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเลี้ยงดูแล้วก็บริหารจัดแจงพื้นที่ศูนย์กลาง ซึ่งผู้พัฒนาอสังหาฯ จะช่วยเลี้ยงดูในส่วนนี้ให้ดีได้โดยตลอด

newnormal Internet-of-Things (IoT) และก็ Touchless Contact แปลงเป็นของที่จำเป็น เพราะเหตุว่าเชื้อไวรัสบางจำพวก ได้แก่ COVID-19 สามารถยึดเกาะกับผิวอย่างโลหะหรือกระจกแล้วก็สามารถมีชีวิตอยู่บนนั้นได้ช้านานถึง 4-5 วัน

การสัมผัสกับวัตถุต่างๆก็เลยมีการเสี่ยงที่จะทำให้บางทีอาจรับเชื้อไวรัสแล้วก็แบคทีเรียต่างๆอย่างไม่รู้ตัว ถึงแม้ว่าการชำระล้างอย่างสม่ำเสมอจะช่วยลดการเสี่ยงลง แม้กระนั้นด้วยเทคโนโลยีอย่าง Internet-of-Things หรือ IoT

ซึ่งสามารถควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ในจากโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือการสั่งแบบ Touchless Contact ที่ช่วยทำให้ได้รับบริการต่างๆโดยที่ไม่จำเป็นที่ต้องไปติดต่อหรือสัมผัสด้วยตัวเอง ทำให้คนภายในบ้านไกลห่างจากการเสี่ยงมากยิ่งกว่าเดิม ยกตัวอย่างเช่นโครงงาน The Line สุขุมวิท 101

ที่ประสานออกแบบและก็เทคโนโลยีตั้งแต่ปากทางเข้า พื้นที่ศูนย์กลาง ไปกระทั่งยูนิตอาศัย ภายใต้แนวความคิด ‘The New Normal for Sansiri Living’ ที่พร้อมปลดล็อกประสบการณ์แบบลดการสัมผัส (Touchless Journey)

กับการทำงานรวมทั้งไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอย่างพอดี และก็ด้วย Home Service Application จากแสนสิริที่ทำให้ลูกบ้านสามารถจัดแจงบ้านของตนได้ง่ายผ่านปลายนิ้ว ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ

ติดต่อโดยตรงกับนิติบุคคล จองใช้พื้นที่ศูนย์กลาง หรือติดต่อซ่อมแซมบ้านผ่านบริการ Home care ที่ช่วยทำให้ทราบก่อนจะกำเนิดความเสื่อมโทรมข้างในบ้าน สิ่งใหม่พวกนี้นอกเหนือจากการที่จะทำให้ไกลห่างจากโรคระบาดแล้ว ยังช่วยทำให้เค้าเหล่านั้นดำรงชีวิตได้ง่ายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ซื้อบ้านข้างหลังแรกแบบ บ้านยุค New Normal

บ้านยุคNewNormalบ้านยุคใหม่สวยและปลอดภัย

สำหรับคนจำนวนไม่น้อย การซื้อบ้านข้างหลังแรกถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิต ด้วยเหตุว่าบ้านเป็นทรัพย์สินที่แพงสูงรวมทั้งคุณควรเป็นผู้ครอบครองมันไปอีกนานนับสิบปี ทำให้การซื้อบ้านในแบบเริ่มแรกเป็นขั้นตอนที่ใช้ช่วงเวลานานและก็จำเป็นที่จะต้องไปยังสถานที่จริง

แม้กระนั้นด้วย New Normal ที่ทำให้แต่ละคนอยากพื้นที่ของตนเองเยอะขึ้น เพื่อลดการเสี่ยงจากโรคติดต่อ การซื้อบ้านในปัจจุบันก็เลยเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างที่คุณคาดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็น แต่งห้องหรู

newnormal การดูบ้านแบบอย่างผ่าน Virtual Reality หนึ่งปัจจัยหลักที่ทำให้ตกลงใจซื้อที่พักอาศัยซักหนึ่งที่ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดียว ทาวน์โฮมหรือคอนโด เป็นการได้มองเห็นบ้านแบบอย่าง แม้กระนั้นในสมัย New Normal หรือ Now Normal นี้

ทำให้การเข้าไปเยี่ยมชมบ้านแบบอย่างบางทีอาจไม่สบาย ก็เลยทำให้ผู้พัฒนาอสังหาฯ ได้วางแบบช่องทางใหม่สำหรับการเยี่ยมชมบ้านแบบอย่างกับ Virtual Reality หรือการไลฟ์สดทัวร์ดูบ้านแบบอย่างไม่ว่าจะเป็น Facebook Live หรือ Youtube ที่ช่วยทำให้เห็นภาพเปรียบเสมือนได้ดูบ้านแบบอย่างด้วยตัวเอง โดยซึ่งสามารถรับดูได้ในทุกแห่ง ทุกเมื่อจากที่อยาก

newnormal การจองบ้านผ่านแอปพลิเคชัน อีกหนึ่งสิ่งที่เปลี่ยนไปจนถึงบางทีอาจแปลงเป็น Now Normal ของการซื้อบ้านไปแล้วในตอนนี้ โน่นเป็นการจองบ้านผ่านแอปพลิเคชัน หรือ Online Booking

โดยที่คุณสามารถกระทำการกรอกรวมทั้งยื่นเอกสารด้านในแอปพลิเคชันได้โดยตรง ส่วนการโอนเงินก็สามารถทำเป็นผ่านระบบ Mobile Banking ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการซื้อบ้านแล้วก็เลี่ยงการติดต่อพบปะสนทนาที่ไม่สำคัญลงไปได้ ให้โอกาสให้ทุกคนเข้าถึงบ้านข้างหลังแรกของตนได้ง่ายมากมากขึ้นเรื่อยๆ

*ถึงแม้ด้วยเหตุการณ์โรคระบาดไปทั้งโลก จะมีผลให้ทุกคนไปสู่ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบใหม่ๆโดยยิ่งไปกว่านั้นการพักอาศัยซึ่งเปลี่ยนจากเดิมไปอย่างยิ่ง แต่ว่าด้วยการออกแบบและก็สิ่งใหม่ที่ดีทำให้ท่านสามารถอยู่ร่วมกับ New Normal ได้อย่างธรรมดาสุข

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต