บ้านนอร์ดิก ลอฟท์

Posted on
nordic loft house
บ้านนอร์ดิก ลอฟท์

บ้านนอร์ดิก ลอฟท์ สไตล์ยุโรป

บ้านนอร์ดิก ลอฟท์ อยากได้อยู่บ้านตลอด เป็นความรู้สึก ของเจ้าของบ้าน ตอนหลังสร้างเสร็จ ซึ่งเป็น ไปตามตั้งใจ ไว้ตั้งแต่ทาง การออกแบบว่า อยากได้ทำบ้าน ด้านหลังนี้ให้ ออกมายอดเยี่ยม เป็นเหมือนกับบ้านในฝันเยอะที่สุด

บ้านที่อยู่ ได้ทุกๆวัน แบบเป็นไปไม่ได้เบื่อ สำหรับ สไตล์ของบ้านด้านหลังนี้ เป็นการผสมผสาน ลักษณะเด่นของบ้าน 2 สไตล์เข้าไว้ ด้วยกันคือ สไตล์นอร์ดิกและ สไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ที่เอามาเคล้ารวมกัน ได้อย่างพอดิบพอดี ทำให้บ้าน มีทั้ง ความเฉียบคม อบอุ่น แล้วก็ความดิบโก้ อยู่ร่วมกัน เกิดสไตล์ ใหม่ๆที่น่าสนใจ

บ้านด้านหลังนี้ สร้างอยู่ในประเทศไทย ของเรานี่เอง ผู้ครอบครอง เป็นคุณ พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 145 ตารางเมตร ส่วนค่าก่อสร้างรวมเฟอร์นิเจอร์ น่าจะราว 2.5 ล้านบาท สำหรับดีไซน์ ด้านหน้าสะดุดตา ด้วยเส้นสไตล์ นอร์ดิกมองเห็น กระจ่างแจ้งๆ ที่พักภูเก็ต 2021 ติดทะเล

จากทรง ของบ้านที่เป็น สามเหลี่ยมทรงสูง หลังคาสิงเกิ้ล (Shingle Roof) แผ่นเรียบ ไม่มีชายคา แม้กระนั้นสิ่ง ของที่เสนอ อารมณ์ของตัวบ้าน ตกแต่งใน สไตล์ลอฟท์ อย่างฝา ปูนเปลือย ขัดมันสลับ อิฐโชว์แนว ย้ำสีโทนดำ น้ำตาล เทา ตกแต่งบริเวณจั่วด้วย งานไม้เพิ่ม มิติทางสายตา สวยๆแล้วก็ยังช่วยตัด ทอนความดิบแข็ง ของคอนกรีตลง อย่างสมดุล

สไตล์การ ตกแต่งบ้าน บางครั้ง ก็ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงปรับ ใช้มากมายก่ายกองจาก วิถีชีวิตแล้วก็เครื่องมือ ในอาณาเขตนั้นๆสำหรับ คนที่มองหาขั้นตอนการแต่งบ้าน ที่เพิ่มความทุเลา และก็อบอุ่น ขณะนี้ บางครั้งก็อาจจะไม่มี สไตล์ไหนตอบปัญหา เจริญเท่ากับ กับสไตล์ยุโรปภาคเหนือ หรือสแกนดิเนเวียน ซึ่งจะใส่ เอกลักษณ์รวมทั้งกลิ่น ความธรรมดาของ เขตเมืองหนาว ที่สงบ

เพิ่มแสงไฟ และสัมผัส ธรรมชาติเข้าไป อย่างงานไม้ งานตกแต่งด้วยผ้า โทนสีแบบเอิร์ธโทนหรือสีพาสเทล อ่อนๆแต่บางคน โดยยิ่งไปกว่า นั้นคุณสุภาพบุรุษ อาจจะมี ความนึกคิดว่าภาพ รวมดูนุ่มไป ต้องการ ความเก๋แล้วก็ดิบ เข้ามาช่วยเบรกบ้าง การจับ เครื่องไม้เครื่องมืออย่างคอนกรีต แล้วก็เหล็กในสไตล์ลอฟท์ มาผสมรวมก็ จะทำให้บ้านดู เข้มและก็โก้เก๋ขึ้น

ความหมายของ บ้านนอร์ดิก

บ้านนอร์ดิก ลอฟท์
  • เริ่มต้น มาทำความรู้จัก กับคำว่า นอร์ดิก (Nordic) กันก่อนว่า คืออะไร นอร์ดิก (Nordic) เป็นคำที่ ใช้เรียกสถานที่ บริเวณประเเทศแถบสแกนดิเนเวีย (Scandinavia) เป็นกลุ่ม ประเทศในทวีป ยุโรปเหนือ ประกอบไปด้วย 3 ประเทศด้วยกัน เช่น ประเทศสวีเดน ประเทศนอร์เวย์ ประเทศเดนมาร์ก ซึ่งจะมี ลักษณะของอากาศ หนาวเย็น มีหิมะตก มีแดดน้อย ฝนตกน้อย
  • ดังนั้น ทรงบ้านเรือน ของแถบนี้ ก็เลยมีลักษณะเฉพาะ บุคคลเป็น ตัวบ้านจะตรงขึ้นไป หลังคาเป็น สามเหลี่ยมแล้วก็ มีมุมจะค่อนจะชัน รวมถึง เป็นบ้านที่ไม่มีชายคา เหมือนกันกับ เป็นหลังคาและรูปผนัง ลงมาเลย
  • เหตุผล ที่จะจำต้องก่อสร้างบ้าน แบบนี้มีบริบท มาจากลักษณะอากาศ ที่เป็นเมืองหนาว มีหิมะเปลี่ยนเป็น หลักแดดน้อยมาก ด้วยเหตุนั้นการออกแบบ หลังคาก็เลยจะ จะต้องมีความชันเพื่อ ไม่ให้หิมะ เกาะบนหลังคา ซึ่งจะมีน้ำหนัก จำนวนมากดหลังคา แล้วหลังจากนั้นก็เป็นบ้านที่ ไม่มีชายคา ด้วยเหตุว่า ชายคาเป็นข้อเสีย ถ้าหากว่ามีหิมะ มาเกาะเยอะ จะทำให้ องค์ประกอบหลังคา แตกหักเสียหายได้
  • จิตวิญญาณ ของบ้านนอร์ดิก (Nordic House) เป็นยังไง บ้านนอร์ดิก (Nordic House) เป็นการก่อสร้างบ้านให้กลมกลืนกับธรรมชาติให้สูงที่สุด ทั้งยังด้านทรงการ ใช้เครื่องไม้เครื่องมือน้อย การใช้สี เป็นสีโทนที่กลมกลืน กับธรรมชาติ แล้วก็ด้านในตัวบ้านจะโปร่งโล่งเตียน จำนวนมาก ออกแนว minimal ย้ำกระจกบานใหญ่ๆเต็มบานขึ้น ไปถึงรูปสามเหลี่ยมหน้าจั่วเลย และจะไม่มีห้องใตัหลังคา หรืิอทำฝ้าแบบบ้านเรา เพื่อรับแดดเข้ามาในบ้านแบบเต็มๆ
  • จุดบกพร่องของบ้านนอร์ดิก ( Nordic House ) ด้วยเหตุว่าบ้านนอร์ดิก (Nordic House) จะไม่มีชายคาจุดของหลังคาที่เชื่อมกับผนังนี้เป็นตำแหน่งที่ต้องระวังรวมทั้งเป็นจุดด้วยที่จะมีรอยรั่วได้ง่าย และก็เพราะว่าไม่มีชายคาจะมีปัญหาเรื่องแดดกับฝนของเมืองไทย
  • 3 เรื่องที่ต้องระวังของบ้านนอร์ดิก (Nordic House)
  • 1.ปัญหาหลังคารั่วซึม เหตุผลก็มาจากการไม่มีชายคาจุดของหลังคาที่เชื่อมกับผนังที่ตรงนี้เป็นตำแหน่งที่ต้องระวังรวมทั้งเป็นจุดด้วยที่จะมีรอยรั่วได้ง่าย
  • 2.ปัญหาฝนสาด ผนังเฉอะแฉะ เหตุผลก็มาจากการไม่มีชายคาเหมือนกันกับข้อลำดับที่หนึ่ง ทำให้โดนฝนสาดใส่ผนังเต็มๆ
  • 3.ปัญหาความร้อน ด้วยเหตุว่าด้วยหลังคาทรงจั่วแบบไม่มีชายคา แล้วก็การใช้กระจกเป็นองค์ประกอบของบ้านค่อนจะจำนวนมาก ย่อมทำให้บ้านได้รับความร้อนไปสู่ด้านในได้มากขึ้น

องค์ประกอบด้านใน บ้านนอร์ดิก ลอฟท์

บ้านนอร์ดิกลอฟท์สวยเรียบหรูแบบยุโรป

องค์ประกอบหลักของบ้านมีเหล็ก คอนกรีตขัดมัน ก้อนอิฐ รวมทั้งไม้ ส่วนพื้นที่ดำรงชีวิตสำคัญๆรอบๆห้องรับแขกวางแบบเป็นโถงสูง Double Space ให้ความรู้ความเข้าใจสึกโปร่งเตียน ซึ่งยอดเยี่ยมคุณลักษณะเด่นของสไตล์ลอฟท์

รุมล้อมด้วยฝาผนังก้อนอิฐแดงสูงสองเท่าโชว์ผิวแบบสัจจะอุปกรณ์ แทรกด้วยประตูหน้าต่างกระจกเพิ่มเติมความโล่งค่อยให้บ้าน รวมทั้งปฏิบัติหน้าที่ดึงแสงสว่างธรรมชาติไปสู่บ้าน

บนฝาผนังจะมองเห็นท่อเหล็กที่ร้อยสายไฟเอาไว้ด้านในย้ำความเก๋แบบโรงงานอุตสาหกรรม สำหรับในการตกแต่งห้องนี้ให้ร้ายคลาสสิคกับพัดลมวินเทจ ผสมตู้ไม้ยาวสไตล์โมเดิร์น เสริมความเก๋าคละเคล้าหรูกับชุดโซฟาหนังแท้ที่ยิ่งใช้ยิ่งงาม

มุมห้องครัวมองเข้มขรึมกับโทนสีแล้วก็สิ่งของที่ใช้สีดำรวมทั้งน้ำตาลเป็นหลัก เพิ่มมิติทางสายตาด้วยไฟสีวอร์ม ให้บรรยากาศเสมือนคาเฟ่หรือผับในเวลากลางคืน

โทนการตกแต่ง

บ้านนอร์ดิกลอฟท์สวยเรียบหรูแบบยุโรป

โทนสีเทาของปูนขัดมัน ให้บรรยากาศสงบแต่ว่าดิบแข็งกระด้าง ถ้าหากมากจนเกินไปอาจส่งผลให้รู้สึกถึงความแข็งแรงหยาบที่เชิญให้อึดอัดได้ ในห้องนอนที่ปรารถนาความรู้สึกนุ่มนวลแล้วก็บรรเทามากเพิ่มขึ้น

ก็เลยเลือกใช้สีขาวทาฝาผนังโชว์แนวเหนือหัวเตียง ผ้าม่านใช้สีเทา เตียงและก็ตู้เลือกงานไม้สีอ่อนๆกับชุดที่นอนหมอนมุ้งสีเบจ เทา แล้วก็น้ำตาล ฝาผนังกระจกขนาดใหญ่ติดม่าน 2 ชั้น ชั้นนอกโปร่งๆสีขาวชั้นในสีเทาเลือกระดับความทึบตามถูกใจ อีกทั้งสีรวมทั้งอุปกรณ์สร้างบรรยากาศช่วยทำให้การนอนเต็มไปด้วยความรู้สึกละมุนและก็สบายในสไตล์นอร์ดิก

ส้วมสองห้องก็เลือกตกแต่งโดยพรีเซนเทชั่นเรื่องของสี แสงสว่าง รวมทั้งอุปกรณ์สลับอารมณ์กันระหว่างความเข้มดุเดือด ดิบ เปลือย สไตล์อินดัสเทรียล-ลอฟท์ รวมทั้งความสว่าง สะอาด โปร่งตา มองอบอุ่นนุ่มนวลแบบนอร์ดิก ในบ้านหนึ่งข้างหลังก็เลยมีครบทุกอารมณ์ ถูกใจอะไรก็ใส่ลงไปในบ้านให้หมดไม่ต้องแอบชอบพี่เสียดายน้อง

*บอกเลยว่าบ้านสไตล์นี้งามเเละอบอุ่นมากมายๆเป็นยังไงบ้างสำหรับในการรีวิวบ้าน ในคราวนี้ก็หวังว่า จะชอบกันนะทุกๆคน สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนเเล้วเจอะกันใหม่บทความหน้านะ บายๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต