แต่งบ้าน pantip

Posted on
pantip home decoration
แต่งบ้าน pantip

แต่งบ้าน pantip มือใหม่ก็ทำได้

แต่งบ้าน pantip ก่อนจะแต่งบ้านหรือ ตกแต่งคนปริมาณ ไม่น้อยก็ควรจะมีการหาไอเดีย ไว้อ้างอิงใช่ไหมขา วันนี้กระปุกดอทคอม เลยขอนำรีวิวแต่งบ้าน รวมถึงตกแต่งมาให้มอง ทดสอบเลือกเก็บ ไอเดียแต่งบ้านสวยๆไปเป็น แรงกระตุ้นและไปประยุกต์ ปรับให้กับสไตล์ความชอบพอ แม้พร้อมรวมทั้งตาม ไปดูกันเลยจ้ะ

เมื่อเอ่ยถึง เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการตกแต่งบ้าน ผู้คนจำนวนมาก น่าจะมีไอเดียอยู่ในใจ ว่าอยากแต่งบ้าน ในสไตล์ไหน แม้กระนั้นกว่าจะแต่งให้สวยงาม อย่างที่ตั้งดวงใจไว้ บางเวลา ก็ทำให้เราปวดศรีษะ ไม่ใช้น้อยเลย ไหนจำต้องมามี ความรู้สึก ว่าลงสีบ้านโทนไหนดี เลือกเครื่องประดับบ้าน ยังไงให้กับบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ อิเล็กทรอนิกส์ ชิ้นไหนจะ ใช้งานรุ่งโรจน์คุ้ม อันนั้นก็สวย อันนี้ก็อยากได้ แล้วจะทำอย่างไรดีนะ ให้แต่งบ้านแล้ว งบประมาณ ไม่บานปลาย

เริ่มจากการ หาข้อมูลว่าเรา ปรารถนาแต่งบ้านสไตล์ไหน เปิดดูใน แมกกาซีนแต่งบ้าน หรืออินเตอร์เน็ตก็ได้จ้ะ แม้กระนั้นถ้าหากจะให้แนะนำทดสอบ เปิดดูใน Pinterest มีไอเดียแต่ง บ้านน่าสนใจล้นหลาม เมื่อหาข้อูมลเก็บไว้แล้ว จะช่วยปรับให้ลด การลังเลและไม่เสียเวล่ำเวลา ง่ายต่อการ ไปเลือกซื้อเครื่องตกแต่งบ้าน อะไรที่ไม่เข้ากันสไตล์ ที่เราประทับใจ จะได้ไม่ต้องซื้อจ้ะ ไอเดียบ้าน2ชั้น

เป็นอีกแนว ทางที่จะทำให้ เราสามารถ ประมาณราคา ของที่ต้องการจะซื้อ ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ หรือของสำหรับ ใช้เพื่อสำหรับในการตกแต่งบ้านเล็กๆน้อยๆการจัดลำดับ จุดสำคัญจากมากมายก่ายกอง ไปน้อย แล้วไปเดินพิจารณา ราคาของต่างๆไว้ก่อน จะช่วยทำ ให้เราสามารถ ควบคุมงบประมาณและยังได้ ของที่ต้องการครบ ถ้วนบริบูรณ์อีกด้วย

หลายหนที่ เราลังเลรัก พี่เสียดายน้อง อย่างนี้เอง ที่ทำให้เราซื้อทั้งหมดทั้งปวง ทั้งหมดทุกอย่างที่อยากได้ โดยเฉพาะสตรีอะไรก็ดูสวยสมควร กับบ้านไปเสียทั้งปวง ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเลย การตัดใจไม่จ่าย ตลาดที่ไม่สำคัญ บางครั้งก็อาจจะเป็นอีกแนว ทางที่ช่วยได้นะคะ เลือกเฉพาะ สิ่งสำคัญก็เพียงพอ

การแต่งบ้านบางเวลาไม่จำเป็นที่จะต้องเลือกของที่มีราคาสูง เครื่องมือบางสิ่งบางอย่างที่ราคาถูกถึงแม้ว่าคุณภาพดีมีให้เลือกอย่างมากมายหลายอย่าง ดังเช่นว่า เปลี่ยนหนังแท้เป็นหนังเทียมเกรดดี การผลิตหนังเทียมปัจจุบันนี้นั้นมีการปรับแต่งไปกว่าคราวก่อนเยอะแยะ บางประเภทงาม

มีผิวสัมผัสนุ่มไม่แพ้หนังแท้เลย หรือจะเป็นการแปลงโต๊ะไม้แผ่นใหญ่ เป็นไม้ประสาน (ไม้จริงชิ้นเล็กๆมาต่อกัน) ซึ่งเป็นข้าวของไม้จริงอย่างเดียวกัน ด้วยเทคโนโลยีการผลิตทำให้วัสดุอุปกรณ์ที่มีอยู่ในตลาดนั้นตอบปัญหาทั้งยังเรื่องราคาและสมรรถนะ ช่วยอดออมงบประมาณได้มากอย่างยิ่งจริงๆ

ก่อนจะซื้อเครื่องตกแต่งบ้านเข้าบ้าน ทดสอบไปเดินตรวจสินค้าตามสถานที่ต่างๆเพื่อเปรียบเทียบราคาว่าสินค้าประเภทเดียวกันที่ไหนราคาถูกกว่ากัน หรือแม้เบาๆจนกว่าอย่างยิ่งข่มใจรองานแสดงผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ต่างๆจะมีโปรโมชั่นมากมายให้ได้เลือกซื้อกันจ้ะ ทาวน์โฮม 3 ชั้น

 • แบ่งรูปทรงให้กระจ่างแจ้ง
 • ควรจะคิดแผนแผนผังของบ้านว่าส่วนไหนเป็นห้องรับแขก ก็ควรจะอยู่ข้างหน้าสุดของบ้าน ในเวลาที่แขกมาหาจะได้มองเห็นส่วนของบ้านที่น่าอยู่ แล้วก็ส่วนห้องนอนนั้นควรจะอยู่ข้างหลังของตัวบ้านเพื่อคุ้มครองป้องกันเสียงดังรบกวนจากครัว กลิ่นควันจะได้ไม่ก่อกวนการพักผ่อนหย่อนใจของคุณนะคะ
 • ผนังจะต้องตั้งใจ
 • อย่าตกแต่งหรือหาสิ่งอื่นใดมากั้นทำเป็นผนังจนถึงเหลือเกิน จะสร้างความรู้สึกอึดอัด ควรจะกันอย่างพอดิบพอดีหรือหาประตูเลื่อนที่สามาถเข้าใช้งานรวมกันได้ ดังเช่นว่าห้องรับแขก ห้องรับแขก ห้องรับประทานข้าวให้อยู่ในโซนเดียวกัน บ้านจะได้มองโล่งเตียนบาย สามารถเห็นทิวทัศน์ด้านนอกได้ นอกเหนือจากนั้นทดลองหาผ้าม่านงามๆมาตกแต่งร้องไห้ ฝาผนังบางด้านจะตกแต่งด้วยกระจกหรือรูปภาพก็เก๋ไปอีกในลัษณะหนึ่ง หรือจะทดลองนำกระถางที่เอาไว้ปลูกดอกไม้อันสวยสดงดงามมาตั้งไว้ตรงมุมห้องก็สบายตาเป็นอย่างมากจ้ะ
 • ทางเข้าออกจะต้องสบาย
 • ระยะประตู้รั้วกับประตูบ้าน รวมทั้งระยะห่างโต๊ะทีวี โซฟา ทุกๆส่วนในบ้าน ควรจะเป็นกฎระเบียบเหลือหนทางให้เดินสบาย ควรจะหาโต๊ะ หรือจัดวางในแนวสูง เครื่องเรือนจำต้องโปร่งทั้งคู่ด้านจะช่วยความรู้สึกว่าสบายไม่อึดอัด
 • อย่าวางของกระจุกกระจิกมากมาย
 • ของชิ้นเล็กชิ้นน้อยควรจะหาภาชนะใส่อย่าว่างขวาง บางบ้านมักจะทำชั้นติดฝาผนังสำหรับวางของเล็กของน้อย สวยๆบางครั้งวางเยอะแยะไปก็มองเกลื่อนกลาดเกิน ควรจะเว้นพื้นที่สำหรับในการจัดวางชั้นละไม่เกิน 3-5 ชิ้น จะมองโปร่งตา แต่ว่าหากคุณเป็นลูกช่างเก็บที่สะสมของชิ้นเล็กๆไว้มากเต็มบ้าน ทดลองถ้าเกิดล่องเก็บเฉพาะ แล้วหมุนวนเปลี่ยนกันคัดแยกออกมาวางโชว์ก็ยังช่วยทำให้ปรับชั้นที่เอาไว้วางสิ่งของคุณไม่ซ้ำจากจำเจได้ด้วย
 • สายไฟควรมีกฎระเบียบ
 • บ้านสมัยไฮเทคปัจจุบันจะมีแม้กระนั้นเครื่องใช้สอยฟ้าฟ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอมพิวเตอร์ที่มีสายไฟนับสิบที่กองรวมกันอยู่ข้างหลังโต๊ะ ข้อตกลงของการเกิดอุบัติเหตุแถมเกลื่อนกลาดตาสุดๆควรจะหา hub เก็บสายไฟ ไม่ปลดปล่อยให้ระโยงระยางนอกเหนือจากที่จะทำให้บ้านดูดีมีระบบระเบียบ รักษาง่าย ยังไม่เป็นอันตรายต่อสมาชิกในบ้านอีกด้วย
 • จัดวางสวนย่อมหน้าบ้านให้น่าอยู่
 • สร้างธรรมชาติน้อยๆด้วยการนำน้ำตก และก็ต้นไม้ ทำอ่างปลาเลี้ยงปลา จะมีผลให้รอบๆบ้านน่าอยู่มากขึ้นเรื่อยๆ เสียงของสายน้ำคราวไหล รายล้อมไปด้วยต้นไม้ดอกไม้ จะมีผลให้ฝาผนังปูนเซีเมนต์ไม่มีเบื่อ
 • จัดตู้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย
 • ตู้เสื้อผ้าหรือตู้หนังสือถ้าวางไม่เรียบร้อยจะมีผลให้ขวางเกลื่อนกลาดตา รวมทั้งมองแออัด แม้จัดเรียบร้อยจะมีผลให้ชวนมองแล้วก็ทำให้ท่านหาของต่างๆพบได้จ่ายขึ้น
 • เปิดห้องรับแสงสว่าง
 • ห้องจะมองอูอู้ ไม่สดชื่นเลยถ้าเกิดแสงไฟไม่ผ่าน การใช้หน้าต่างบานใหญ่และก็แสงสว่างเข้าช่วยจะมีผลให้สว่างขึ้นหรือเลือกลงสีฝาผนังให้สว่าง เพิ่มกระจกเข้าไปเสริมจะลวงตาทำให้ห้องมองสว่างและก็กว้างขึ้น
 • ขยันชำระล้าง
 • ความสะอาดนับว่าเป็นสิ่งจำเป็น ช่วยปรับให้อากาศในบ้านมองชื่นบานขึ้น ห้องมองสบายตา โดยยิ่งไปกว่านั้นหน้าต่างสะอาดๆที่สามารถจะช่วยให้ทิวทัศน์ภายนอกกระจ่างขาวสวยใสชวนชมขึ้นไปอีกแถมยังส่งผลให้แสงสว่างเข้าได้ทั่วถึงเยอะขึ้นอีกด้วย
 • เครื่องเรือนไม่จำเป็นที่ต้องมากมาย
 • การอัดเครื่องเรือนมากเกินไปจะก่อให้ห้องมองเล็กอึดอัด ทดลองเลือกเครื่องเรือนเอนกประสงค์ใช้งานได้หลายประเภท พวกเราจะได้เปลี่ยนแปลงโหมดการใช้ทำให้ห้องไม่มีเบื่อและไม่มองเกลื่อนกลาดเพราะเหตุว่า เครื่องเรือนมากจนเกินความจำเป็น

1. แต่งบ้าน pantip แต่งบ้านเดี่ยวสองชั้นกลิ่นประเทศญี่ปุ่น

แต่งบ้าน pantip

เนื่องจากว่าถูกใจท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกว่า 6 ปี และก็มีความหลงรักความสวยงาม อยู่สบาย รวมทั้งตกแต่งบ้านแบบเรียบง่ายสไตล์ประเทศญี่ปุ่น คุณ Mom Diary ก็เลยเอามาปรับให้กับสไตล์ของคุณ เริ่มจากหน้าบ้านทำกันสาดสีขาวแล้วก็ทำรูๆเอาไว้ตรงกันสาดเล็ก เวลาฝนตก

น้ำจะได้หยดเป็นเส้นๆมีมุมต้นไม้หน้าบ้าน สวนข้างบ้านปูต้นหญ้าเทียมมีโต๊ะตัวเล็กเอาไว้นั่งพักผ่อน ที่สะดุดตาเป็นปลูกต้นลีลาท่าทางวดีเอาไว้ และจัดที่นั่งไว้นั่งพักผ่อนบริเวณต้น ส่วนการตกแต่งในบ้านเริ่มจากห้องรับแขกแต่งด้วยผ้าม่านสีขาว

มีมุมแกลลอรี่เล็กๆของบ้าน เก็บรวบรวมภาพครอบครัวรวมทั้งการท่องเที่ยวของคุณ ครัวตกแต่งด้วยไม้แล้วก็สีขาวมองเรียบง่าย ส่วนห้องนอนทำฉากกันตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้าและก็ห้องสุขาเพื่อความเป็นสัดส่วน แต่งด้วยมูลี่ไม้ ผู้ใดที่ถูกใจตกแต่งบ้านสไตล์นี้ มั่นใจว่าประทับใจแน่ๆเลยคะ

2. แต่งบ้านสไตล์ minimal พร้อมสวนไม้กระถางเล็กหน้าบ้าน

แต่งบ้าน pantip

ภายหลังย้ายเข้าบ้านใหม่เมื่อต้นปี คุณ Natnaree Pann ก็ยังไม่มีจังหวะได้ตกแต่งบ้าน แม้กระนั้นภายหลังที่จำต้องกักบริเวณก็เลยมีเวลาลุกขึ้นยืนมาแต่งบ้านสไตล์ minimal ย้ำความธรรมดา งาม สบายตา และก็ใช้งานได้จริง โดยเน้นย้ำคุมโทนด้วยสีขาว-เขียว

ซึ่งเครื่องเรือนบางชิ้นก็เป็นของมือสองที่ซื้อผ่านร้านออนไลน์ ช่วยออมงบประมาณ แถมได้ของที่ประทับใจ เริ่มจากหน้าบ้านวางกระถางที่มีไว้ปลูกต้นไม้ต่างๆข้างในห้องรับแขกแบ่งเป็นโซนดูโทรทัศน์กับครัวบิวต์อิน วางโต๊ะทานข้าวไม้ สำหรับห้องนอนข้างบนเน้นย้ำโทนสีไม้กับฝาผนังเขียวสบายตา อยากทราบว่าใบหน้าเป็นยังไง ตามไปดูรีวิวเต็มๆพอดีนี่เลยคะ

3. แต่งบ้าน pantip แต่งบ้านสไตล์ Home Cafe โทนสีขาว

แต่งบ้านpantip ให้ดูดีมีสไตล์ไม่จำเจ

บ้านสไตล์ Home Cafe เป็นอีกไอเดียแต่งบ้านที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยใฝ่ฝัน ผู้ครอบครองเพจ ถ่ายแฟน ก็ยอดเยี่ยมในนั้น เขาก็เลยสร้างบ้านโทนขาว มีต้นไม้เขียวๆแล้วก็เน้นย้ำแสงสว่างธรรมชาติ เริ่มจากมุมห้องรับแขกใช้สีขาวเป็นโทนสีหลักให้กับเครื่องเรือนชิ้นใหญ่ๆ

ดังเช่นว่า ผ้าม่าน โซฟา รวมทั้งประพรม ตัดด้วยสี Earth Tone เข้าไปบางส่วน ช่วยทำให้รู้สึกอบอุ่น รวมทั้งมีสีเขียวจากต้นไม้อีกด้วย สำหรับโต๊ะวางโทรทัศน์เป็นไม้โอ๊ก ติดม่านสีขาวเนื่องจากว่าอยากได้แสงสว่างธรรมชาติ มุมห้องครัวก็ย้ำโทนสีขาว รวมทั้งวางต้นไม้แต่งตรงเฉียงเล็กๆเพิ่มความสบายตา

4. ตกแต่งบ้านชั้นเดี่ยว 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขาแบบคนโสด

แต่งบ้านpantip ให้ดูดีมีสไตล์ไม่จำเจ

การแต่งบ้านบางทีบางทีอาจไม่ต้องมีสไตล์ที่แจ่มแจ้งก็ได้ ขอแค่เพียงจับโน่นที่ถูกใจ จับนี่ที่ใช่ มาวางเรียงๆกันตามสมควร ราวกับอย่าง คุณ แบงค์สามร้อย สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ที่ขอตกแต่งบ้านเดี่ยวชั้นเดี่ยว 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา

ตามสไตล์หนุ่มโสด โดยมีวิธีการเป็น จับจ่ายซื้อของลด รวมทั้งผลิตภัณฑ์ตัวโชว์ เพราะเหตุว่าช่วยเซฟรายได้ออกจะมากมาย หลังจากนั้นก็เอามาจัดวางเรียงตามสมควรคราวหน้า คนไหนต้องการมองไอเดียกลุ่มนี้ตามไปดูกันได้เลยจ้า

*จริงๆการตกแต่งบ้านนั้นไม่ยากเลย สำหรับคนไหนที่ยังไม่มีสไตล์ที่แจ่มแจ้ง พวกเราสามารถเอาความชื่นชอบมาจัดแถวกันตามสมควรก็ได้ แล้วบ้านในฝันก็จะเป็นวิมานของพวกเราจ้ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต