บ้านดีไซน์เก๋ๆ

Posted on
stylish design house
บ้านดีไซน์เก๋ๆ

บ้านดีไซน์เก๋ๆ มีเอกลักษณ์

บ้านดีไซน์เก๋ๆ“บ้าน” ยอดเยี่ยม ในปัจจัยสี่ ที่ทุกคน ในโลกประสงค์ ไม่ว่าจะอยู่ประเทศ ไหนใครๆก็ ปรารถนา มีบ้านเป็นของตัวเอง แต่ว่า ด้วยเวลานี้ เองพื้นที่ในประเทศ มีการปรับแต่ง ต่อยอดความ รุ่งเรืองก้าวหน้าอยู่เป็นประจำ

หมู่บ้าน จัดแบ่งก็เลย แพงแพงเยอะแยะ แล้วหลังจากนั้นก็สิ่งที่ พอเพียงจะทำเป็น เพื่อได้มาซึ่งที่ พักที่อาศัยที่ มีงบประมาณจำกัดก็คือเลือกที่จะก่อสร้างบ้านเอง วันนี้ DDproperty ก็เลยได้ นำแบบบ้านราคา ถูกมาให้ ทุกคนได้มองกันถึง 5 แบบ 5 สไตล์ ซึ่งจะเป็นบ้านแบบไหน บ้างทดสอบ ตามมาดูกัน สไตล์บ้าน แบบต่างๆ

เพื่อนพ้องๆผู้คน ปริมาณไม่ใช้ น้อยบางทีอาจฝัน ต้องการจะมี บ้าน ของตนเองสักหลักใช่มั้ยขา สำหรับคนที่มี เงินเก็บมากพอแล้ว ก็สามารถเลือกได้ว่า ประสงค์บ้าน แบบไหน สไตล์อะไร ในราคาเท่าไร แต่สำหรับผู้ ที่มีงบประมาณจำกัด ก็ใช่ว่าจะก่อสร้าง บ้านไม่ได้นะคะ เนื่องจาก ถ้าเกิดเรื่องช่างฝีมือดี เรื่องข้าวของ ราคาประหยัด เพียงนี้เรา ทุกคนก็สามารถ ก่อสร้างบ้าน ในฝันกันได้แล้วจ้ะ

บ้านสวยๆช่วย สร้างความสนุกสนาน ให้กับผู้อาศัยได้ แม้ยิ่งสวย แล้วหลังจากนั้นก็ฟังค์ชันครบ ก็ยิ่งอยู่ได้ อย่างสบาย ในแต่ละประเทศ ก็มีบ้านลักษณะ ต่างกันออกไป ตามสมัยนิยม สิ่งแวดล้อม สถานที่แล้วก็ ลักษณะอากาศ

ไอเดียบุค นี้ขอพาคุณ ท่องเที่ยวไป ทั่วโลกผ่านบ้านด้านหลัง งามออกแบบสวย ไปดูกันว่าบ้านเก๋ๆจากแต่ละ ประเทศบริเวณใบหน้าเป็นยังไงบ้าง เผื่อจะได้ ไอเดีย มาปรับใช้กับบ้าน ของเราเอง ในอนาคต

บ้านแล้วก็จุดเด่น ของบ้าน บ้านหรือที่ อาศัย เป็น สถานที่ ที่บุคคล ในครอบครัว ดำรงชีพ อยู่ร่วมกันเป็นส่วนมาก ที่อยู่อาศัยจัดว่า เป็นเรื่องจำเป็นแล้วก็ห้ามให้ ขาดเลยเด็ดขาด สำหรับเพื่อ การเลี้ยงชีพ ของมนุษย์ปกติ รวมทั้งเป็นสิ่งที่ มีอิทธิพล ต่อการดำรงชีพ และสุขภาพ ของผู้อาศัย

 • หลักสำคัญสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านหรือที่อยู่อาศัยให้ถูกสุขลักษณะ ควรจะนึกถึง
 • สิ่งที่ต้องการขั้นต้นทางสรีรวิทยา (Fundamental physiological needs) ซึ่งก็คือการจัด
 • สภาพแวดล้อมของบ้านที่พักอาศัยให้มีความเหมาะสมกับสิ่งที่จำเป็นทางด้านสรีรวิทยา ได้แก่
 • การถ่ายเทอากาศที่สมควร
 • แสงไฟ
 • รอบๆบ้าน ซึ่งก็คือพื้นที่นอกเหนือจากการใช้ก่อสร้างบ้าน
 • การคุ้มครองป้องกันเหตุหงุดหงิดต่างๆบ้านที่พักอาศัยจำเป็นต้องไม่มีเหตุเบื่อหน่ายต่างๆ
 • อยากได้รากฐานด้านจิตวิทยา (Fundamental Psychological Needs) คือ การจัดสภาพแวดล้อมต่างๆของบ้านที่พักอาศัยให้ช่วยสนับสนุนสุขภาพที่เกี่ยวข้องทางจิตหรือความสบายทางจิตใจของผู้อาศัยได้ด้วยดังนี้ขึ้นกับความจำเป็นที่ต่างกันออกไป สิ่งจำเป็นที่ควรจะพิเคราะห์ขั้นต่ำควรจะมีสิ่งต่อแต่นี้ไป
 • ความเป็นส่วนตัวขึ้นกับสิ่งที่ต้องการของแต่ละบุคคลซึ่งมีแตกต่างกัน
 • ความสง่าผ่าเผย ช่วยทำให้ผู้อยู่กำเนิดความภาคภูมิ รวมทั้งกำเนิดความสำราญทางจิตใจได้
 • ชีวิตธรรมดาของครอบครัวแล้วก็ชุมชน
 • ความสะอาด ที่พักที่อาศัยจำเป็นที่จะต้องรักษาความสะอาดแล้วก็ความมีระเบียบ
 • อยู่ตลอด เนื่องจากจะช่วยสนับสนุนให้กำเนิดสุขภาพทางร่างกายสุขภาพทางจิตแก่ผู้อาศัยอย่างดีเยี่ยม
 • ความสบายสบาย ผู้อาศัยย่อมอยากที่จะให้ที่อยู่อาศัยของตนเองมีสิ่งให้ความ
 • สบาย มีสาธารณูปโภค
 • การปกป้องคุ้มครองเลี่ยงโรคติดต่อ (Provision Against Communicable Diseases) บ้านที่พักอาศัยจำเป็นที่จะต้องจัดสภาพแวดล้อมต่างๆอย่างต่ำควรจะนึกถึงสิ่งต่างๆดังต่อไปนี้ น้ำน้ำใช้ ( ควรจะจัดให้มีทั้งยังประสิทธิภาพและก็จำนวนเป็นมีความสะอาดตามมาตรฐานของน้ำกินมีจำนวนพอเพียงแก่การใช้ข้างในครอบครัว) การกำจัดสิ่งถ่ายของเสีย (มีส้วมที่ถูกสุขลักษณะใช้ประจำครอบครัวให้พอเพียงกับปริมาณสมาชิก ตัวอย่างเช่น ครอบครัว 5-6 คน ควรมีส้วมขั้นต่ำ 1 ที่) การกำจัดขยะ (ขยะที่เกิดจากครอบครัวจำต้องได้รับการเก็บรวบรวมไว้ภายในถังที่มีไว้เพื่อใส่ขยะที่ถูกหลักเขตสุขาภิบาล และก็ให้พ้นจากการรบกวนของแมลง สัตว์เลี้ยง รวมถึงไม่ส่งผลให้เกิดเหตุหงุดหงิด) การรักษาของกิน (ที่อยู่อาศัยจะต้องมีการจัดเก็บของกิน ภาชนะ ใส่ของกินเอาไว้ในที่ปลอดภัยไม่มีการแปดเปื้อนหรือสัมผัสกับสิ่งสกปรกต่างๆ) ห้องนอนจะต้องมีพื้นที่พอเพียง
 • การปกป้องคุ้มครองอุบัติเหตุ (Provision Against Accidents) อุบัติเหตุเป็นสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่มุ่งมาด อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเสมอๆในบ้าน ซึ่งสิ่งที่ควรจะพิเคราะห์ทำเป็น
 • ทำเลที่ตั้ง ที่ตั้ง
 • อุปกรณ์และก็การก่อสร้าง
 • การคุ้มครองป้องกันไฟไหม้
 • ความเรียบร้อยข้างในบ้าน

แบบบ้านราคาย่อมเยา Sorte Hus บ้านดีไซน์เก๋ๆ จากประเทศ Denmark

บ้านดีไซน์เก๋ๆ

แบบบ้านราคาย่อมเยาข้างหลังแรกเป็นบ้านที่นักออกแบบชาวเดนมาร์กนามว่า Sigurd Larsen เป็นผู้ออกแบบ ไอเดียของบ้านข้างหลังนี้มีเหตุที่เกิดจากความนึกคิดของการหาบ้านใหม่ในเมืองที่ออกจะยากและก็ใช้เงินลงทุนสูง บ้านข้างหลังนี้ก็เลยเกิดขึ้นในเมืองโคเปนเฮเกนหรือเมืองหลวงของราชอาณาจักรเดนมาร์ก แบบบ้านชนบท

องค์ประกอบของบ้านเป็นโครงไม้ลงสีดำหลังคาเป็นแถวลาดชันสไตล์โมเดิร์น พื้นที่ใช้สอยเป็นแถวยาวเรียงลำดับจาก ห้องรับแขก ครัว ไปสู่ห้องนอนที่มีห้องอาบน้ำในตัว ข้างนอกปูด้วยระแนงไม้สามารถจัดชุดโต๊ะจิบกาแฟนอกบ้านได้ ส่วนผู้ใดกันแน่ที่มีงบประมาณไม่มากมายมีที่ดินที่เป็นหลักที่จำกัดก็สามารถเอาแบบบ้านราคาย่อมเยาเฉพาะส่วนของตัวบ้านไปสร้างได้

แบบบ้านราคาย่อมเยา Mami House จากประเทศ Portugal

บ้านดีไซน์เก๋ๆ

แบบบ้านราคาย่อมเยาข้างหลังลำดับที่สองได้รับการออกแบบจากคนเขียนแบบชาวประเทศโปรตุเกส José Carlos Nunes de Oliveira ลักษณะของบ้านน่าจะเป็นแบบบ้านราคาย่อมเยาที่เหมาะสมกับกรุ๊ปครอบครัวชาวไทยสูงที่สุดเนื่องจากว่าเป็นแบบบ้าน 2 ชั้น

ออกแบบข้างนอกของบ้านไม่มีอะไรมากมายเป็นทรงสีเลี่ยมกล้วยๆผลิตขึ้นจากคอนกรีตที่เป็นบล็อคสำเร็จรูป เนื่องจากว่ามีการบิวอินท์บ้านประตูหน้าต่างสลับสับหว่างกันเพื่อกำเนิดวางแบบที่สวย แถมข้างในยังแบ่งได้ด้านล่างรวมทั้งชั่นลอยสไตล์ลอฟท์กล่าวได้ว่าเป็นแบบบ้านราคาย่อมเยาข้างหลังเล็กๆที่อยู่กันได้อีกทั้งครอบครัว

แบบบ้านราคาย่อมเยา Koda House จากสหราชอาณาจักร (อังกฤษ)

บ้านดีไซน์เก๋ๆจากรอบโลก

แบบบ้านราคาย่อมเยาข้างหลังลำดับที่สามได้ผลสำเร็จงานจากกรุ๊ปผู้ออกแบบ Kodasema ของเอสโตเนีย เป็นบ้านสำเร็จรูปขนาดเล็กที่มีอยู่จริงในอังกฤษรวมทั้งขายอยู่ในตอนนี้ แบบอย่างบ้านไม่มีอะไรมากมายเป็นทรงสีเหลี่ยมจตุรัสด้านในเป็นสไตล์ลอฟท์สองชั้น บ้านฝาผนังหน้าบ้านวางแบบเป็นบานกระจกแบบ Full Frame เต็มหน้าบาน เรื่องความปลอดภัยบางทีอาจจะลดน้อยลงไปหน่อยแม้กระนั้นนับว่าเป็นแบบบ้านราคาย่อมเยาในสไตล์โมเดิร์นที่มีความงดงาม

แบบบ้านราคาย่อมเยา Jim Vlock จากสหรัฐฯ

บ้านดีไซน์เก๋ๆจากรอบโลก

แบบบ้านราคาไม่แพงข้างหลังนี้สร้างจากความสามารถของนิสิตแผนกสถาปัตยกรรมมหาวิทยาลัยในประเทศสหรัฐอเมริกาเยลในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นบ้าน 2 ชั้น สไตล์ร่วมยุค ส่วนประกอบฝาผนังเป็นไม้ หลังคามุมกระเบื้องแบบปกติเป็นมุมจั่วแหลมทำให้รอบๆภายในของชั้น 2 มีฝ้าเพดานที่สูงขึ้นมากระทั่งเป็น Double Volume สามารถตกแต่งให้เป็นชั้นลอยขึ้นมาให้เป็นชั้น 2 ครึ่ง

หรือจะ เปิดเตียนเพื่อช่วยทำให้ห้องนอนหรือพื้นที่ชั้นสองกว้างขึ้นก็ได้ นับว่าเป็นไอเดียที่ช่วยทำให้แบบบ้านราคาย่อมเยาเล็กๆมองน่าอยู่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังไม่เพียงพอด้านนอกยังมีไฮไลท์พิเศษอย่างบานหน้าต่างที่มีความเล็กใหญ่แตกต่างกันช่วยเสริมให้บ้านมีความเป็นนำสมัยเพิ่มขึ้น คนใดที่มีงบประมาณจำกัดแม้กระนั้นถูกใจบ้านที่มองนำสมัยงามตลอดระยะเวลาก็คงจะเหมาะสมกับไอเดียแบบบ้านราคาย่อมเยาทรงนี้

แบบบ้านราคาย่อมเยา IVRV House จากอเมริกา

บ้านดีไซน์เก๋ๆจากรอบโลก

แบบบ้านราคาย่อมเยาหลังสุดด้านหลังนี้เป็นแบบบ้านที่วางแบบโดยโดยเด็กนักเรียน SCI-Arc หรือ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ของมหาวิทยาลัย Southern California ไอเดียของบ้านข้างหลังนี้เป็นความคิดที่ยืนยงในพื้นที่ที่ยากจนข้นแค้นของ Los Angeles โดยตัวบ้านถูกวางแบบมาให้ลับกับสภาพภูมิอากาศสูงที่สุดเพื่อใชัพลังงานน้อยลง ไม่ว่าจะเป็นมุมเคิร์ฟข้างบนหลงติดอยู่ บานประตูหน้าต่างที่เว้าเข้าไปในตัวบ้าน

ตลอดจนส่วนประกอบอุปกรณ์ต่างๆแล้วก็สีล้วนมีส่วนเกี่ยว้องกับความร้อนความเย็นในบ้าน แม้กระนั้นสำหรับเมืองไทยเองถ้าผู้ใดที่ถูกใจต้นแบบบ้านข้างหลังนี้ก็สามารถเอามาปรับใช้กับสิ่งของของไทยเองได้ไม่ว่าจะเป็นก้อนอิฐมวลค่อย กระจกเขียวตัดแสงสว่าง ก็นับว่าเป็นหนึ่งอุปกรณ์ยอดนิยมที่ช่วยปกป้องความร้อน แล้วก็สามารถเอามาสร้างแบบบ้านราคาย่อมเยานี้ได้จริง

*เป็นยังไงบ้างสำหรับแบบบ้านราคาย่อมเยาออกแบบงามที่ DDproperty ได้เอามาให้ทุกคนดูวันนี้ หวังว่าแบบบ้านราคาย่อมเยาเหล่านี้สามารถที่จะช่วยเพิ่มไอเดียให้ผู้ที่กำลังมองหาที่พักอาศัยใหม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ใดที่คิดจะปลูกเรือนเองถ้าได้เข้ามาอ่านเนื้อหานี้ก็ทดลองจับแบบบ้านสักข้างหลังไปปรับใช้สำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านมอง ส่วนผู้ใดกันที่ยังไม่มีที่ดินก็สามารถเลือกหาที่ดินถูกๆสักผืนหนึ่งถึงที่เหมาะนี้หรือคนไหนกันแน่ที่ไม่ต้องการที่จะอยากก่อสร้างบ้านเองก็สามารถเข้าไปเลือกหาซื้อบ้านตรงนี้ได้ด้วยเหมือนกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต