สไตล์บ้านยอดนิยม

Posted on
popular house style
สไตล์บ้านยอดนิยม

สไตล์บ้านยอดนิยม มีหลากหลายสไตล์

สไตล์บ้านยอดนิยม ไปซื้อบ้านแผนการนี้ เขาบอกบ้านสไตล์คลาสสิก บ้านสไตล์คอนเทมโพราปรี่ ฯ บางครั้งมันก็ค่อนข้างจะสับสนๆหน่อย ว่าบ้านแต่ละสไตล์มีลักษณะ แล้วก็คุณลักษณะเด่นเป็นยังไง? วันนี้พวกเราจะพาไปไขคำตอบกันเลยทำลาย PHUKET VILLA

แบบบ้านเป็นวิธีการตกลงใจที่ยากที่สุดก่อนก่อสร้างบ้าน เพราะว่าจะต้องตอบปัญหาของผู้อาศัย แล้วก็มีพื้นที่พอดิบพอดีกับที่กำลังตามหา ทางชมรมฯ ได้มีการเก็บรวบรวมแบบบ้านของบริษัทสมาชิกไว้ภายในเว็บ หน้า แบบบ้านงาม ที่ทำให้ผู้มีความประสงค์ค้นหาบ้านได้เลือกแบบบ้านได้ตามความปรารถนา วิลล่า

สวัสดีขอรับเพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์ที่น่ารักน่าเอ็นดูทุกคน แม้ว่าเพื่อนฝูงๆเริ่มจะมีแผนที่ต้องการจะก่อสร้างบ้านสักข้างหลัง แต่ว่ายังไม่มีไอเดียว่าจะก่อสร้างบ้านแบบไหน ทรงแบบไหน แล้วก็วางแบบแบบไหน ที่จะสามารถตอบปัญหาได้ตามความปรารถนา รวมทั้งสามารถสะท้อนถึงตัวตนได้เป็นแบบงี้ โครงการบ้าน

ขอเสนอแบบบ้านยอดนิยม อีกทั้ง 6 สไตล์ ตัวอย่างเช่น สไตล์คอนเทมโพราปรี่ สไตล์โมเดิร์น สไตล์เนเชอรัล สไตล์ไทย โอเรียนทอล สไตล์คลาสสิค รวมทั้ง สไตล์โคโลเนียล ไปติดตามความพิเศษของแบบบ้านแต่ละบ้านแบบกันเลยจ๊ะ Pool Villa

 • 1. สไตล์คอนเทมโพราปรี่ ( Contemporary )
 • หรือบ้านสไตล์ร่วมยุค เป็นแบบบ้านที่กำลังได้รับความนิยมตามช่วงตอนนั้นๆบ้านสไตล์นี้จะเรียบง่ายสบายตา นิยมใช้สีโทน ธรรมชาติ สามารถปรับใช้ได้กับบ้านจำพวกอื่นๆไม่เป็นไปตามระยะเวลา ไม่มีข้อจำกัด ก็เลยทำให้เป็นแบบบ้านยอดนิยมมากมายๆเหมาะสมกับเจ้าของบ้านที่นิยมความง่ายๆ สบายๆคุ้นเคย มีแพลุกลนที่จะเปลี่ยนแปลงผลดีใช้สอยในอนาคต
 • 2. สไตล์โมเดิร์น ( Modern )
 • กำลังเป็นยอดนิยมมากมายๆเพราะออกแบบที่ไม่ซ้ำใครและไม่ราวกับผู้ใดกัน ลักษณะบ้านจะมีลายเส้นเรียบง่าย โปร่งเตียน วางแบบฝาผนังเป็นผืนใหญ่ ตัดทอนทรงให้มีความสลับซับซ้อนน้อย จุดเด่นของบ้านสไตล์นี้เป็น ดูแลทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย
 • เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์คนกรุง บางบุคคลบางครั้งก็อาจจะมีความคิดว่าบ้านสไตล์นี้เป็นกล่องๆแบบไม่มีหลังคา ซึ่งบางครั้งอาจจะไม่เข้าค่อยเหมาะสมกับอากาศบ้านพวกเรา ถ้าเกิดพี่ไทยยากก่อสร้างบ้านสไตล์ชี้แนะให้ใช้หลังคาจั่ว บอกเลยว่าแซ่บและก็อยู่สบายมากมาย
 • 3. สไตล์เนเชอรัล ( Natural )
 • หรือบ้านสไตล์ธรรมชาติ ความหมายของแบบบ้านนี้ก็ตรงตัว สไตล์ของบ้านจะประสมประสานกับธรรมชาติ ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ดังเช่นไม้ หรืออุปกรณ์ที่เอาอย่างไม้ วางแบบพื้นที่เป็นมิตร และก็เข้าถึงธรรมชาติได้ง่าย หากได้ทำเลที่ตั้งใกล้ เทือกเขา
 • หรือสมุทรก็เจ๋งเลย บ้านอย่างงี้นิยมทำเป็นบ้านพักตากอากาศ หรือบ้านสไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ บรรยากาศก็จะร่มรื่นหน่อยๆแต่ว่าบ้านอย่างนี้มีข้อเสียหน้อยน้า เป็นบางทีก็อาจจะไม่ทนต่อการสึกหรอ เสนอแนะให้ใช้เป็นวัสดุสังเคราะห์ แต่ว่ามีคุณลักษณะที่แข็งแรง สีงามช้านาน จะได้บ้านที่ทรงตรงกว่า แข็งแรงแรง ดูแลไม่ยากในอนาคต
 • 4. สไตล์ไทย โอเรียนทอล ( Thai Oriental )
 • หรืออีกชื่อที่ชินหู ก็บ้านสไตล์ไทยปรับใช้โน่นแหล่ะจ้ะ เป็นสไตล์บ้านที่สะท้อนวัฒนธรรมของบ้านเรือนพวกเรา มักมีหลังคาทรงจั่วชัน มีการชูใต้ถุนสูง หรือมีเรียนระเบียงกว้างเพื่อรับลม หรือมักยกพื้นสูง ทำด้านล่างเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ อุปกรณ์ที่ใช้ก่อสร้างส่วนมากเป็นไม้ หรือ สิ่งของเอาอย่างไม้ แล้วก็มักใช้ก้อนอิฐฉาบปูนผสมด้วย เหมาะสมกับผู้ที่ชอบใจความเป็นอิสระย และก็บรรยากาศแบบเริ่มแรก ปัจจุบันนี้ที่ก็เพียงพอจะมองเห็นผ่านตาอยู่บ้าง
 • 5. สไตล์คลาสสิก ( Classic )
 • ถ้าเกิดถูกใจความสวยหรู วิจิตรตระการตาจำเป็นต้องบ้านสไตล์นี่เลยจ้ะ บ้านคลาสสิกได้รับอิทธิพลจากประเทศฝั่งตะวันตก ตัวอย่างเช่น ภาษากรีก โรมัน เสคละเคล้า ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหรา โอ่โถ่ง ทั้งยังความกว้างของบ้าน และก็อุปกรณ์ที่ใช้ มีการประดับโดยการใช้เส้นลายโค้ง มักใช้เสากลมที่มีการตกแต่งหัวเสา รวมทั้งส่วนประกอบอื่นๆชอบแสดงถึงความโก้หรู ฝาผนังมักแต่งด้วยร่องขนคิ้ว หรือ บัว เพื่อสร้างรายให้กับมุมของบ้าน เวลาสร้างใช้ปูนที่มีคุณภาพก็จะดีแรง
 • 6. สไตล์โคโลเนียล ( Colo nail )
 • หากเอ๋ยถึงบ้านสไตล์นี้ ก็ให้มองละครไทยแนวพีเรียต ดังเช่น คุณผู้ชายพุทธิพัฒน์ หรือ ดาวประกายพรึก ราวๆนั้นเลยนะ ตัวบ้านจะผสมความเป็นประเทศแถบตะวันตก แล้วก็ความเป็นเขตแดนไทย
 • ชอบตกแต่งด้วยไม้หรือสิ่งของแทนไม้หรือกระดานฉลุลาย กระเบื้องมักเป็นกระเบื้อง ส่วนรีด ย้ำสีโทนอ่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสีขาวสีครีม มีระเบียงกว้าง บ้านใหญ่ วัวโลเนียลยุคแรกๆชอบเป็นตึกทรงแปดเหลี่ยม เหมาะกับคนถูกใจความละมุนละไม บรรยากาศเก่าๆ

1. สไตล์บ้านยอดนิยม แบบบ้าน AT-905 บ้าน 2 ชั้น สไตล์ Modern Tropical

สไตล์บ้านยอดนิยม

พื้นที่ใช้สอย 945 ตารางเมตร ขนาดของตัวบ้านกว้าง 37 เมตร ลึก 19.5 เมตร โดยใช้ขนาดที่ดินพื้นที่ดินโดยประมาณ 252 ตารางวา กว้าง 42 เมตร ลึก 24 เมตร รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น

บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอคอยปิคอล ใช้อุปกรณ์ธรรมชาติหินแล้วก็ไม้ ตัวบ้านโปร่งแต่ว่ามีระแนงบังตาเพื่อความเป็นส่วนตัว ถูกออกให้บ้านโอบล้อมสระว่ายน้ำเพื่อมีบรรยากาศที่บรรเทาแล้วก็แทรกสอดไปกันธรรมชาติ มี 5 ห้องนอน, ห้องรับแขก, ห้องครัวฝรั่ง+ห้องครัวไทย, ห้องรับแขก, ห้องรับประทานอาหาร, ห้องซักรีด, 7สุขา, ที่จอดรถ 4 คัน

2. แบบบ้าน PREMIUM-1 บ้าน 2 ชั้น สไตล์ MODERN CONTEMPORARY

สไตล์บ้านยอดนิยม

พื้นที่ใช้สอย890 ตารางเมตร ขนาดของตัวบ้านกว้าง 30 เมตร ลึก 29 เมตรโดยใช้ขนาดที่ดินพื้นที่ดินราว 360 ตารางวา กว้าง 40 เมตร ลึก 36 เมตร บ้านข้างหลังนี้ย้ำจุดแข็งด้วยความราบเรียบหรูมองมีสไตล์ เน้นย้ำหลังคาข้างล่างบางยอดเยี่ยมตัดกับฝาผนังไม้เทียมสีแก่ และก็ฝาผนังหินเทียม เพิ่มความงดงามด้วยโถงปากทางเข้าข้างนอกที่เน้นย้ำ Space ที่สูงโปร่งเป็นจุดแข็งของบ้าน บ้านไม้สไตล์ยุโรป

ด้านในดีไซน์พื้นที่ได้อย่างพอดีด้วยห้องเช่าผ่อนแล้วก็ร้านอาหารที่ต่อเนื่องกันทำให้บ้านมองกว้างใหญ่ทุกห้องในบ้านกว้างจัดพื้นที่ได้อย่างพอดีเป็นแบบที่มองกระชับล้ำยุคสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของ มี 5 ห้องนอน, 6 ส้วม, พร้อมที่จอดรถ 5 คันและก็ส่วนบริการที่ครบถ้วน โดยบริษัท โฟร์ปรับปรุง จำกัด

3. แบบบ้าน THE SPACE 4 บ้าน 3 ชั้น สไตล์ Modern

สไตล์บ้านยอดนิยมจากทั่วโลก

พื้นที่ใช้สอย 1,212 ตารางเมตร ขนาดของตัวบ้านกว้าง 38.1 เมตร ลึก 27 เมตร โดยใช้ขนาดที่ดินพื้นที่ดินราวๆ 364 ตารางวา กว้าง 44.1 เมตร ลึก 33 เมตร

รูปแบบของบ้านแบบ ลักษณะเด่นของบ้านเหมาะกับครอบครัวใหญ่ วางฟังก์ชั่นเป็นลำดับตลอดตามแกนของตัวบ้าน โดยวางโถงปากทางเข้าไว้กึ่งกลางแล้วก็แยกการใช้แรงงานออกเป็น 2 ฝั่ง ไปสู่ปีกของตัวบ้าน ทำให้สบายต่อการเข้าถึงรวมทั้งการใช้แรงงานแต่ละฟังก์ชัน พร้อมมุมพักให้เลือกหลายจุด ก็เลยสามารถ Take View ได้จากทุกส่วนของบ้าน

ด้านนอกเพิ่มความโปร่งสบายด้วยการเพิ่มช่องแสงสว่างเหนือประตูหน้าต่างรวมทั้งการใช้อุปกรณ์ที่สะท้อนความเที่ยงธรรมชาติ รวมทั้งจัดให้มีศาลา เป็นมุมพักสนิทสนมธรรมชาติ โถงปากทางเข้าเน้นย้ำความโปร่งโปร่งกว้างขวาง เป็นหลักที่ไปสู่ส่วนรับรองแขกที่ลดระดับเพื่อแยกให้ Space

มีความกระจ่างซ้อนอยู่ในความเกี่ยวเนื่อง รวมทั้งส่งต่อความเกี่ยวเนื่องไปยังห้องครัว(American Kitchen) กว้างเตียนแล้วก็ส่วนทางของกิน ที่เปิดโล่งเตียนสู่เฉียงกว้างทั้งยังข้างหน้าและก็ข้างหลังบ้านองค์ประกอบของบ้านมี 6 ห้องนอน,8 ห้องอาบน้ำ,พร้อมที่จอดรถ 4 คัน โดยบริษัท ซีคอน โฮม จำกัด

4. แบบบ้าน Luxury New Design

สไตล์บ้านยอดนิยมจากทั่วโลก

พื้นที่ใช้สอย1562 ตารางเมตร ขนาดของตัวบ้านกว้าง 68 เมตร ลึก 37 เมตร ขนาดที่ดินพื้นที่ดินราว 800 ตารางวา กว้าง – เมตร ลึก – เมตรเด่นหรูหราด้วยโดมทรงสูงสง่าเหนือโถงปากทางเข้า

ผสมความละมุนละไมนุ่มนวลด้วยหน้าบันที่มีลวดลายสวยงอนงาม ทั้งครบถ้วนด้วยคุณประโยชน์ใช้สอยที่ผ่านการออกแบบจากข้างในสู่ข้างนอก ประสมประสานเป็นต้นแบบบ้านที่วิจิตรตระการตา สวยงาม ได้อย่างพอดี มี 5 ห้องนอน 6 ห้องอาบน้ำ โดยบริษัท มาสเตอร์ แบบแปลน 101 จำกัด

*ประทับใจไหมขา สำหรับแบบบ้าน สไตล์ที่พวกเราเอามาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะรู้จักบ้านแต่ละสไตล์มากขึ้นเรื่อยๆน้า เผื่อซื้อบ้านหรือหาไอเดียก็เหมาะสมเลย แม้กระนั้นต้องการจะพูดว่านี่แค่น้ำจิ้มเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าประเดี๋ยวพวกเราจะลงลึกบ้านแต่ละสไตล์แบบละเอียดมากเลยทำลาย คอยติดตามได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต