รีวิวคอนโดหรู

Posted on
luxury condo review
รีวิวคอนโดหรู

รีวิวคอนโดหรู ใจกลางกรุงเหมาะกับคนชอบ life style แบบ luxury

รีวิวคอนโดหรู รีวิวฉบับที่ 1972 … โครงงาน Laviq สุขุมวิท 57 เป็นอีกอาคารชุดระดับหรูในทำเลดีหล่อที่มีความน่าดึงดูดใจในเรื่องของทำเลที่ตั้ง ที่อยู่ในซอกซอยสุขุมวิท 57 ห่างจาก BTS ทองคำหล่อ 260 เมตร โดยมี Sky Walk จาก BTS มายังหน้าตรอก เอกสารกู้บ้าน

รวมทั้งการออกแบบที่นำเอา Fashion Brand อย่าง Fendi Casa มาผสม รวมราคาตกแต่งพื้นที่ศูนย์กลางกว่า 70 ล้านบาท ส่วนข้างในหอพักอาศัยได้สิ่งของรวมทั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าจากแบรนด์ชั้นแนวหน้าอย่าง Kuppersbusch, Villeroy & Boch , Gessi ฯลฯ ห้องเริ่มของตรงนี้จะเริ่มที่ 1 Bedroom 42.00 ตารางเมตร ในราคาเริ่ม 10.9 ล้านบาทจ้ะ รีวิว โครงการบ้าน

รีวิวคอนโดหรู Fact @ 24 OCTOBER 2019

รีวิวคอนโดหรู
 • LAVIQ Sukhumvit 57 (ลาวีค สุขุมวิท 57)
 • บริษัท เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด
 • SUPER LUXURY CLASS (อ่านเนื้อหาของ Segment คอนโดพอดีนี่)
 • แผนการตั้งอยู่: ถนนหนทางสุขุมวิท เขตวัฒนา
 • ที่ดินโดยประมาณ 2-1-65 ไร่
 • คอนโด High Rise 33 ชั้น 1 ตึก 235 ยูนิต
 • ยูนิตต่อชั้นสูงสุด 11 ยูนิต
 • ที่จอดรถราวๆ 235 คัน รวมหยุดซ้อนคันรวมทั้ง Super Car 8 คัน
 • เริ่มก่อสร้าง : Q2 2560
 • คาดว่าจะเสร็จ : Q4 2562 ตอนนี้โครงงานสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ – Update 30/07/2021
 • 1 Bedroom 42 – 45 ตารางเมตร ราคาเริ่ม 10.9 ล้านบาท
 • 2 Bedrooms 79 – 91 ตารางเมตร ราคาเริ่ม 20 ล้านบาท
 • 3 Bedrooms 115 – 144 ตารางเมตร ราคาเริ่ม 30 ล้านบาท
 • Duplex 92 ตารางเมตร ราคาเริ่ม 25 ล้านบาท
 • Penthouse 244 – 357 ตารางเมตร ราคาเริ่ม n/a ล้านบาท
 • ฝ้าเพดานสูง 3.00 เมตร
 • ราคาห้องเริ่ม 10.9 ล้านบาท
 • ราคาเฉลี่ยทั้งยังโครงงานราวๆ 260,000 บาท/ตารางเมตร
 • เวปไซต์โครงงาน : คลิกตรงนี้
 • Call Center : 1232

รีวิวคอนโดหรู เจาะลึกเรื่องทำเล

รีวิวคอนโดหรู

แผนการ Laviq สุขุมวิท 57 ตั้งอยู่ในทำเลที่ตั้งบริเวณทองคำหล่อ อยู่ในตรอกสุขุมวิท 57 ซึ่งมีลักษณะเป็นทางตัน ทำให้บรรยากาศสงบเงียบ เหมาะสมกับผู้ที่เกลียดความจอแจ ไม่มีรถยนต์วิ่งเข้า-ออก ไป-มามากเท่าไรนัก และไม่มีทางลัดด้านในซอกซอย จากที่ตั้งแผนการสามารถเข้าถึงซอกซอยสุขุมวิท 55 (ซอกซอยทองคำหล่อ) และก็สุขุมวิท63 (ซอกซอยเอกมัย) ได้อย่างง่ายๆ

ที่สามารถเดินไปได้ในระยะ 200-800 เมตร บรรยากาศข้างในซอกซอยเองโดยมากก็จะเป็นบ้านพัก ชนิด ตึกห้องแถว มีเปิดเป็นร้านรวงบ้างนิดหน่อย มีอาคารสำนักงาน รวมทั้งโฮเต็ล 8 ชั้น ใกล้กับพื้นที่โครงงาน ปากซอยมีอพาร์เม้นท์ขนาดใหญ่ ที่เหลือก็จะเป็นหลักที่ที่พักเฉพาะบุคคล ตัวที่ตั้งโครงงานอยู่ในตำแหน่งที่เข้าถึงไม่ยาก สามารถเข้าจากถนนหนทางสุขุมวิทได้โดยตรงเลยจ้า

โดยถนนหนทางสุขุมวิทนี้เป็นถนนหลักที่สำคัญของจ.กรุงเทพฯ ถ้าหากใช้ทางมุ่งหน้าไปทางฝั่งทิศตะวันออกจะสามารถไปยังอ่อนนุช, บางนา ได้ หรือหากใช้ทางไปยังฝั่งตะวันตกจะสามารถเชื่อมต่อไปยังเขต CBD อย่างเพลิดเพลินจิต หรือแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมของวัยรุ่นอย่างไทยได้เลย

จากที่ตั้งโครงงานถ้าหากกลับรถไปทางตรอกสุขุมวิทฝั่งเลขคู่จะมีซอกซอยสุขุมวิท 42 , 40, 38 แล้วก็สุขุมวิท 36 ที่เชื่อมต่อไปยังถนนหนทางพระราม 4 ได้ส่วนในซอกซอยฝั่งเลขคี่อย่างซอกซอยทองคำหล่อแล้วก็ตรอกเอกมัย ด้านหลังซอกซอยจะไปบรรจบกับถนนหนทางเพชรบุรีซึ่งพวกเราสามารถใช้ทาง ไปยังโศก ประตูน้ำ ราชเทวี พญาไทได้ หรือออกเมืองไปยังถนนหนทางวิวัฒนาการได้

นอกจากนั้นจากตรอกทองคำหล่อ ตรอกเอกมัยก็เป็นทางจากถนนหนทางพระราม 9 ไปออกยังถนนหนทางสุขุมวิท ที่เป็นถนนหนทางเส้นหลัก ก็เลยมีการจราจรออกจะติดอีกทั้งในตอนเช้าแล้วก็เวลาเย็นจนกระทั่งเย็น อาจทำให้จะต้องเผื่อเวลาสำหรับเพื่อการเดินทางเพิ่มมากขึ้น ก็เลยจำเป็นจะต้องทราบทางลัด ตรอกต่างๆเพื่อย่นเวลาสำหรับในการเดินทาง ยกตัวอย่างเช่นใช้ซอกซอยทองคำหล่อ10 ไปเชื่อมกับตรอกเอกมัย 12 ไปออกตรอกสุขุมวิท71 หรือ ซอกซอยปรีดี พนมยงค์ได้

ทางด่วนรามอินทรา-บางทีอาจณรงค์ (ทางพิเศษสังสรรค์รัช) ซึ่งทางขึ้นอยู่รอบๆใกล้กับลำคลองพระโขนง โดยจากแผนการออกมายังถนนหนทางสุขุมวิทและก็ขับมุ่งหน้าไปยังอ่อนนุช ก็จะสามารถไปใช้ทางด่วนนี้เพื่อไปยังรามอินทราได้ ระยะทางโดยประมาณ 2.6 กม.เพียงแค่นั้น PHUKET VILLA

ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ให้ไปกลับรถเข้าซอกซอยสุขุมวิท 40 เข้ามายังถนนหนทางพระราม 4 และก็เข้าถนนหนทางกล้วยน้ำไทไปยังถนนหนทางบางทีอาจณรงค์เพื่อขึ้นทางพิเศษเฉลิมมหานคร ระยะทางจากโครงงานราว 3.3 กิโลจ้ะ บ้าน

Product Walkthrough

รีวิวคอนโดหรูทำเลดี

โดยด้านในห้องเป็นการขายแบบ Fully Fitted พร้อมชุดห้องครัว, ตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้ารวมทั้งตู้สำหรับเก็บของ Built-in, แอร์แบบ Concealed Type และก็ชุดเครื่องสุขภัณฑ์จ้ะ โดยถ้าหากคนใดกันพอใจตกแต่งห้องดังห้องแบบอย่าง จะมีบริการดีไซน์แล้วก็ตกแต่งเพิ่มเติมอีกให้เสมือน หรือวางแบบตามความพอใจของผู้ครอบครองห้องได้เลยจ้า ข้างในห้องจะเป็นเยี่ยงไรพวกเราไปดูกัน

ห้องแรกพวกเรามาเริ่มกันที่ 1 Bedroom ขนาด 42.00 ตารางเมตร ซึ่งเป็นห้องที่มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่สุดในโครงงาน อยู่ในตำแหน่งทิศเหนือรวมทั้งทิศตะวันออก พื้นที่การใช้แรงงานแบ่งเป็นสัดส่วน เมื่อเข้ามาในห้องแล้วจะพบกับส่วนห้องครัวก่อน ซึ่งจะได้เป็นห้องครัวเปิดลักษณะเด่นคือมีพื้นที่เชื่อมต่อกับห้องรับแขกทำให้มองกว้าง แล้วก็โปร่งสบาย

แม้กระนั้นก็มีความจำกัดอย่างในตอนที่พวกเราประกอบอาหารมีกลิ่นจะฟุ้งกระจายไปยังห้องรับแขกได้จ้ะ ก็เลยเหมาะสมกับผู้ที่มิได้เน้นย้ำการประกอบอาหารขมักเขม้น หรือทำรับประทานเองมากเท่าไรนัก ส่วนห้องรับแขกจะเชื่อมต่อกับระเบียงได้โอกาสแสงสว่างขนาดใหญ่

ทำให้แสงสว่างธรรมชาติเข้ามาในห้องได้สุดกำลังจ้ะ และก็พื้นที่ห้องรับแขกสามารถวางโซฟา 2-3 ที่นั่งและก็โต๊ะกึ่งกลางได้สบายๆไม่ขวางกั้นทางเท้า ส่วนระเบียงจะแบ่งเป็นหลักที่วาง Condensing Unit ซึ่งกันมาให้เป็นระเบียบเรียบร้อย แล้วก็ที่สำคัญเป็นทางโครงงานมิได้คิดพื้นที่วาง Condensing Unit เป็นหลักที่ขายด้วยจ้ะ ราวกับได้พื้นที่ตารางเมตรกว่าๆฟรีไปเลย

ส่วนของห้องนอนจะแยกออกมาเป็นสัดส่วนขนาดออกจะใหญ่พร้อมตู้ที่มีไว้สำหรับใส่เสื้อผ้า Built-in สามารถวางเตียง 6 ฟุตได้ มีพื้นที่เดินได้รอบเตียง รวมทั้งสามารถ Built-in ชั้นวาง TV ได้สบายๆไม่อึดอัดจ้ะ ข้างในห้องนอนจะได้โอกาสแสงสว่างขนาดใหญ่เต็มฝาผนัง รับแสงสว่างธรรมชาติเข้ามาได้เยอะแยะรวมทั้งยังแลเห็นทิวทัศน์ได้กว้างเลย

นอกเหนือจากนี้ห้องนอนยังมีห้องอาบน้ำในตัวสามารถเข้าใช้งานได้สบาย อาบน้ำออกมาก็แต่งตัวได้เลยคะ ข้างในส้วมแม้ว่าจะเป็นห้อง 1 Bedroom ขนาดเล็กก็มีอ่างอาบน้ำมาให้จ้ะ พร้อมทั้งกันส่วนแฉะด้วยประตูกระจกบานเปิดมาให้ แม้กระนั้นการวางแผนผังส้วมอย่างงี้เวลามีแขกมาที่ห้องแล้วจะเข้าห้องสุขาบางทีอาจจะจะต้องเดินผ่านห้องนอนทำให้เสียความเป็นส่วนตัวไปหน่อยจ้ะ

ประตูปากทางเข้าเป็นประตูลามิเนต HPL บานทึบลายไม้ สูง 2.60 เมตร ตกแต่งด้วยขอบสีทองคำมองงามพร้อม Door Drop Seal และก็ Rubber Door Seal เพื่อกันเสียงดังรบกวนจากข้างนอก ตัวบานประตูมีตาแมว รวมทั้งมือจับประตูพร้อมเครื่องใช้ไม้สอย Digital door lock ของ Samsung ข้างๆเป็นฝาผนังตกแต่งสีเดียวกันกับประตูแล้วก็มีเลขห้องพร้อมกล่องจดหมาย ซึ่งจะมีข้าราชการนำจดหมายมาส่งให้ถึงห้องเลยคะ

เข้ามาในห้องแล้วพวกเราจะพบกับพื้นที่ห้องครัวเปิดเชื่อมต่อไปยังห้องรับแขกรวมทั้งระเบียง มองโปร่งกว้าง ข้างในห้องมีความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดาน 3.00 เมตร พร้อมประทีป Downlight พื้นส่วนห้องครัวทางแผนการได้ปู กระเบื้อง Marble Porcelain มาให้ซึ่งมีความสวยเหมือนจริง แล้วก็คงทน สามารถ

ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายเหมาะสมกับครัวจ้ะ ส่วนในห้องรับแขกแล้วก็ห้องนอน จะเป็นหลัก Engineering Wood กว้าง 8 นิ้ว ครึ้ม 14 มม. ซึ่งมีคุณลักษณะที่ดียิ่งกว่าลามิเนต สิ่งของมีความแข็งแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแล้วก็มีความคล้ายคลึงไม้จริง ในส่วนของฝาห้องจริงจะเป็นฝาผนังฉาบเรียบลงสีขาวจ้ะ

*ราคาของคอนโดนี้นับว่าเป็นระดับ SUPER LUXURY CLASS ซึ่งความคุ้มราคาด้านราคาไม่ใช่ปัจจัยสำคัญเพียงอย่างเดียวสำหรับเพื่อการตกลงใจซื้อ ความคุ้มราคาด้านอารมณ์เป็นปัจจัยสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งจนกระทั่งทางพวกเรายังไม่อาจจะวัดค่ามาตรฐานทางอารมณ์ได้ ทาง Think of Living ขอไม่ให้แต้มฟันธงในรีวิวเจาะลึกนะคะ เพราะว่ามีตัวเทียบน้อย เหตุเพราะเป็นผลิตภัณฑ์ชนิด Unique เสียส่วนมาก

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต