ตกแต่งผนังห้อง

Posted on
room wall decoration
ตกแต่งผนังห้อง

ตกแต่งผนังห้อง ทำง่ายกว่าที่คิด

ตกแต่งผนังห้อง ห้องนอนบางครั้ง บางทีอาจจะเป็นห้อง ที่มีความ เป็นส่วนตัวมากไม่น้อยเลยทีเดียว ที่สุดข้างในบ้าน เป็นสถานที่ สำหรับพัก เป็นที่ที่เราใช้ เวลาอยู่กับตัวเอง ทุเลาไป กับตอนส่วนตัว แต่ว่าบางครั้งห้องนอน ก็อาจถูกเปลี่ยนเป็น โฮมสถานที่สำหรับทำงาน เป็นหลักที่สำหรับประดิษฐ์ ผลงานขึ้นมาอีกด้วย การทำ ให้ห้องนอนมองดูงาม น่าใช้งาน ก็เลยเป็นการสร้างสิ่งจูงใจในส่วนใดส่วนหนึ่ง ทั้งที่ยังไม่ตายการผลิต บรรยากาศที่ทุเลา มากขึ้นให้แก่ ผู้ครอบครองห้อง รีวิวที่พัก เกาะล้าน

  • การตกแต่งฝาบ้านทำ เป็นหลายวิถีทาง ยกเว้นหนทางเดิมๆอย่าง การทาสี ติดวอลล์เปเปอร์แล้ว ของใหม่ที่กำลัง เดินทางมาแรงในช่วงเวลานี้เป็น การตำหนิด แผ่นบอร์ดฝาบ้าน ที่จะเป็นการเพิ่ม ความงาม ให้ฝาผนังบ้านของคุณ แถมมีฟังก์ชั่นอื่นๆติดมา สำเร็จพลอยได้ด้วย เป็นต้นว่า ปกป้องความร้อนไปสู่ในบ้าน คุ้มครอง การยืนขึ้นขยาย จากไฟ ลงสีได้ง่ายมาก มากกว่าฝา มอดและก็ปลวก ไม่สามารถที่จะกัด กินแผ่น บอร์ดได้ อีกทั้งยังมีความแข็งแรง แข็งแรง ทนทานต่อ ทุกเหตุการณ์อากาศ ก่อตั้งได้ทั้งด้านใน รวมทั้งภายนอกอาคาร เนื้อเหนียว แน่น ดัดโค้ง ได้ตามสิ่งที่มีความต้องการ ก่อตั้งง่าย สบาย เร็วทันใจ ได้ทั้งบนโครงไม้แล้วหลังจากนั้นก็โครงเหล็ก เหมาะสมกับ งานฝ้าแล้วหลังจากนั้นก็งานฝาบ้าน โดยเฉพาะ ไม่ได้ทำเป็นเพียงแต่ เพียงแค่ตกแต่งฝาบ้านเพียงแค่ เท่านั้น ถึงแม้ว่ายังสามารถใช้กันห้องได้ด้วย สารพัดประโยชน์ขนาดนี้ แถมย่นระยะเวลาและค่ายังชีพ กว่าการก่ออิฐฉาบปูน และก็ยังตั้งขึ้น ง่ายอีกต่างหาก จะมัวลังเลอยู่ เพราะอะไร

แผ่นบอร์ด ฝาผนังบ้านมีหลาย ขนาดด้วยกัน ตั้งแต่ 60×120 ซม., 60×240 ซม. 120×240 ซม. โดยวิถีทางก่อตั้งนั้นก็ง่ายแสนง่าย เพียงแต่ก่อตั้งส่วน ประกอบหลักที่เป็นเหล็ก หรืออลูมินัมขึ้นโครงเป็นฝาผนังบ้าน ต่อไป ก็ติดด้วยบอร์ด ได้อีกทั้งแนวตั้ง แล้วหลังจากนั้นก็แนวนอน ก็เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วย ต่อไปเรามาดูไอเดีย การแต่งห้องด้วย แผ่นบอร์ดผนังกัน เลยดียิ่งกว่า

วันนี้ Homedeedee.com จะมากมายล่าวถึง ฝาของบ้าน ฝานอกจาก จากการที่จะมี ไว้รับน้ำหนักแล้ว ยังเป็นส่วนช่วยเหลือกัน ให้เป็นสัดส่วน จากพื้นที่โล่งเตียน อีกด้วย ฝาของบ้านมี หลายจุดยกตัวอย่างเช่น ฝาห้องห้องครัว ฝาผนังน้ำ ฝาห้องนอน ฝาห้องต้อนรับแขก

ห้องรับแขก เป็นห้องที่ทุกๆคน ในบ้านจะได้พบ หน้ากันพูดคุยกัน รวมถึงเอา ไว้พักผ่อนหย่อนใจยาม อ่อนล้ามาจากข้างนอก กล่าวได้ว่าเป็น ห้องที่เอาไว้รีแล็กซ์ โดยเฉพาะ เลยก็ว่าได้ ถึงแม้ว่า ถ้าว่าบรรยากาศ ในห้องรับแขก ไม่ดีแล้วล่ะก็ จากการที่อยากได้ เข้ามารีแล็กซ์ ในห้องนี้

อาจจะเ ปลี่ยนเป็นทราบสึ กอารมณ์เศร้าใจ มากยิ่งกว่าเดิมแทน ซึ่งสิ่งสำคัญสิ่งหนึ่ง ที่สามารถเปลี่ยนแปลง บรรยากาศในห้อง ได้นั่งเป็นสีผนัง ในห้องนั่นเอง ถ้าหากสีงามผ่องแผ้ว ใสจิตใจก็แจ่มใส เบิกบาน โดยเหตุ นี้วันนี้กระปุกดอทคอม ก็เลยนำไอเดียการตกแต่ง ฝานั่งพักผ่อน ให้งดงาม เก๋มีสไตล์มาฝาก ถ้าเกิดมิได้ ต้องการหงุดหงิด กับบรรยากาศของ ห้องที่ควรจะเอาไว้ รีแล็กซ์ มาดูหนทางแต่งฝาห้อง นั่งพักผ่อนกันแรง

การพักอาศัย อยู่ด้านในห้อง หรือบ้าน ในบรรยากาศเดิมๆบางทีก็อาจจะ สร้างความรู้สึก ที่แสนเบื่อหน่าย โดยเฉพาะอายุ การใช้แรงงาน ของเครื่องใช้ไม้สอยที่ ถูกตกแต่งบ้าน เมื่อเวลาผ่านไป ก็ย่อมจะชำรุด โน่นยิ่งสร้าง ความรู้สึกเบื่อ ให้เรามากขึ้นไปอีก บางครั้งก็อาจจะถึง ในตอนที่เรา ควรจะตกแต่งบ้าน กันเสียใหม่ เพื่อสร้าง บรรยากาศใหม่ๆให้บ้าน

ในบ้าน ก็มีปัญหาราว การต่อยอดงาน DIY ผนัง เปลี่ยนบรรยากาศ ห้องใหม่ ของคุณ FirstSaGart ที่จะพาเพื่อนๆไปดูการตกแต่ง ผนังภายใน ภายด้วยตัวเอง ซึ่งไม่ได้ทำยาก สามารถ ทำเป็นเองใน ตอนวันหยุด ซึ่งเรา ก็จะได้ บรรยากาศบ้านแบบใหม่แบบงี้ เรา ไปดูเรื่องราวนี้ กันได้เลย

และ ในแต่ละห้องก็จะมี การใช้ข้าวของตกแต่ง นาๆประการสุด แต่แรกเริ่มเหตุหลายๆอย่าง ของสภาวะห้องนั้นๆแล้วแม้ถาม ปริศนาว่าไม่แต่งเลยจะได้ไหม? อันนี้คนเขียน ก็ตอบเลยนะ ว่าได้ แม้กระนั้นผนังที่มีลวดลาย หรือมีการตกแต่งก็ จำเป็นจะต้องสวยกว่า ฝาบ้านที่รกร้างจริงไหมละจ้ะ

ดั้งนั้น เราจะไม่ สามารถที่จะไม่ยอมรับ ได้เลยจ้า ว่าฝาผนัง เป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่จะทำให้ บ้านของเราดูดี ดูสวยขึ้น ด้วยการตกแต่ง ในรูปแบบต่างๆวันนี้ เราก็เลย ขอเก็บรวบรวม ไอเดียการ แต่งฝาห้องต้อน ต้อนรับแขกหรือ Livingroom มาฝากกันจ้ะ

ขณะที่คนปริมาณ ไม่น้อยเลือกแต่งห้องนอน ด้วยเฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน สิ่งทอ ของตกแต่งต่างๆแม้กระนั้นขณะนี้ เราจะมาเชิญชวนคุณแต่งห้องนอน ด้วยการเติมสีสัน ให้ฝาผนังบ้านกันบ้าง ทดสอบไปดูพร้อมเพียงกันดีมากยิ่งกว่าว่าไอเดียเหล่านี้จะจุดประกายให้ห้องนอนของคุณได้บ้างหรือเปล่า

1. ตกแต่งผนังห้อง ด้วยความทรงจำผ่านรูป

ตกแต่งผนังห้อง

พวกเราบางครั้งก็อาจจะคุ้นหน้ากับการประดับภาพถ่ายในห้องรับแขก แล้วหากทดลองประยุกต์ใช้กับห้องนอนดูบ้างล่ะ รูปมักเป็นผู้แทนของความจำในขณะต่างๆเมื่อนำภาพต้องใจพวกนั้นมาตกแต่งห้องนอนซึ่งเป็นหลักที่ส่วนตัวอยู่แล้ว ก็ยิ่งทำให้ห้องนอนนั้นเต็มไปด้วยเสน่ห์แบบเฉพาะบุคคล

การตกแต่งผนังนอนด้วยรูปนี้บางทีอาจไม่ใช่แค่นำภาพมาเรียงร้อยให้เกิดความงดงาม แต่ว่าพวกเรายังสามารถเล่นลูกเล่นที่กรอบภาพ ประดิษฐ์ให้เป็นไปในสไตล์การตกแต่งแบบต่างๆได้จากที่ได้ดีไซน์เอาไว้ ดังนี้การตกแต่งฝาห้องนอนด้วยรูปถ่ายนี้ไม่เพียงแค่ทำให้ห้องดูดีขึ้น แม้กระนั้นยังเพิ่มชีวิตชีวาให้ห้องนอนอีกด้วย

2. ผสมหลายสีสัน

ตกแต่งผนังห้อง

ห้องนอนที่ทาด้วยสีขาวจะช่วยปรับห้องมองสว่างแล้วก็มีพื้นที่กว้างใหญ่ แม้กระนั้นดังนี้ถ้าเกิดห้องนอนของคุณมิได้มีพื้นที่จำกัด พวกเราก็สามารถเล่นสี สร้างความแจ่มใส ทำให้ห้องนอนมองกระปรี้กระเปร่าได้ แม้กระนั้นดังนี้ก็ยังต้องระมัดระวังหัวข้อการเลือกใช้คู่สีอยู่ด้วยเหมือนกัน

โดยเสนอแนะให้เลือกสีที่จำทำให้ห้องนอนมองบรรเทา น่าพัก มากยิ่งกว่าที่จะเป็นสีแรงๆหรือถ้าเกิดห้องนอนห้องไหนมีแสงไฟค่อนข้างจะมากมาย ก็บางทีอาจเล่นคู่สีตรงกันข้าม ตกแต่งในแนวคอนทราสต์ โดยมีแสงสว่างมาเป็นตัวสร้างความสมดุลนั่นเอง

3. แต่งด้วยชั้นสำหรับเพื่อวางสิ่งของติดฝาผนัง

ตกแต่งผนังห้องทำได้หลายแบบ

การตกแต่งฝาผนังด้วยชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางของนั้นมีหลายแบบหลายสไตล์ให้ท่านเลือกตามรสนิยมความชื่นชอบของแต่ละคนนานับประการ แต่ว่าสำหรับวันนี้พวกเราขอเลือกชั้นออกแบบปกติแนวตรงที่มองงามรวมทั้งเรียบง่ายมานำเสนอให้ดูเพียงพอเป็นไอเดียกันน้อย

ชั้นที่มีไว้วางสิ่งของติดฝาผนังที่เอามาตกแต่งต่างจังหวัดจากจะก่อให้งามตามออกแบบแล้วการเลือกข้าวของหรือกรอบรูปมาจัดวางบนชั้นก็สำคัญไม่น้อยกว่ากัน เนื่องจากข้าวของหรือรูปต่างๆนั้นจะบอกเล่าเรื่องราวที่สวยและก็ความภูมิใจให้แขกได้สรรเสริญ แถมเป็นการทำให้บ้านของคุณมองไม่เกลื่อนกลาดระกะและก็มีพื้นที่มากขึ้นอีกด้วยล่ะขา

4. แต่งด้วยวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง

ตกแต่งผนังห้องทำได้หลายแบบ

การแต่งห้องด้วยวอลเปเปอร์ก็เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่นิยมมากมายในช่วงนี้ เพราะว่าเป็นแนวทางที่ง่ายรวมทั้งสบายต่อการตกแต่งแถมยังมีลวดลายให้คัดเลือกอีกเยอะมากอย่างที่พวกเรายกตัวอย่างมาให้มองนี้จะเป็นลายกราฟฟิคสีเหลี่ยมเป็นช่องๆและก็ลายภาพประวัติศาสตร์ไทย ใครกันแน่ถูกใจแนวไหนสไตล์ไหนก็เลือกติดวอลเปเปอร์แนวนั้นได้ตามปรารถนา ซึ่งแต่ละแบบก็จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านที่แตกต่างออกไปตามสไตล์ของแต่ละบุคคล

เคล็ดลับที่ได้เอามาฝากกันในวันนี้ เป็นแนวทางการตกแต่งฝาผนังในห้องรับแขกกล้วยๆที่ทำได้ด้วยตนเอง รวมทั้งที่สำคัญเป็นไม่จำเป็นที่ต้องสิ้นเปลืองว่าจ้างช่างทาสี หรือช่างตกแต่งเลยสักหน่อย ถ้าเกิดถูกใจวิธีไหนก็ทดลองนำไปนำไปใช้กันมองนะคะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต