บ้านสีขาว

Posted on
white house
บ้านสีขาว

บ้านสีขาว เรียบๆแต่มีสไตล์

บ้านสีขาว แม้กระทั่งโลกนี้ จะมีเทคโนโลยี สุดล้ำเกิดขึ้นมาเพียงใด บ้านสีขาวก็ยังคงเป็น ที่นิยมชั่วกัลปวสาน ตั้งแต่อดีตจนตราบเท่าปัจจุบันนี้! เพราะนอกจากจะ เป็นโทนสีที่เข้าได้กับทุกสไตล์

การตกแต่งบ้านแล้ว ยังเป็นสีที่ ดูสบายตาอีกด้วย พูดได้ว่าเป็นความสวยคลาสสิก ที่อยู่ได้ในทุกตอน และไม่มีวันตกเทรนด์ ทาบ้านสีขาวดียังไง ? พี่เข้ได้รวบข้อดี ของการทาบ้านสีขาวมาแชร์ ที่ไม่มีดีแค่เพียง ความสวยสดงดงาม แม้กระนั้นยังส่งผลต่อ อารมณ์ความรู้สึก แล้วก็สภาพการณ์ต่างๆรอบข้าง ได้อีกด้วย บ้านสไตล์คันทรี

ในทางจิตวิทยา สีขาวเป็นสีที่มี ความสะอาด บริสุทธิ์ แล้วก็มีความ ไร้เดียงสา ทั้งช่วยปรับ รู้สึกถึงความโปรดโปร่ง มีความสว่าง ปลอดภัย รวมถึงมีความใหญ่โต อีกด้วย คุณลักษณะเด่นของบ้านสีขาว อย่างเช่น…

จุดเด่นของสีขาวทางหลักวิทยา

บ้านสีขาว
 • เป็นโทนสีที่มองเรียบง่าย รวมทั้งมีความสวยงามคลาสสิก รวมทั้งมีเสน่ห์ในตนเอง ทั้งยังยังช่วยทำให้รู้สึกถึงความอบอุ่น อยู่แล้วเพลิดเพลินใจ
 • เป็นโทนสีที่เข้าได้กับทุกสไตล์การตกแต่ง รวมทั้งเข้าได้กับเครื่องเรือนนานัปการแบบ
 • เป็นโทนสีที่ช่วยให้รู้สึกถึงความแจ่มใส พื้นที่มองกว้างขึ้น และก็เป็นโทนสีที่มองสบายตา
 • เป็นโทนที่ช่วยทำให้ในบ้านมองสว่าง ช่วยลดปัญหาที่ทำให้รู้สึกเกิดความอึดอัด
 • เป็นโทนสีที่ไม่เก็บกักความร้อน แล้วก็สะท้อนความร้อนก้าวหน้า ก็เลยช่วยลดการเกิดปัญหาบ้านร้อนอบอ้าว
 • เป็นโทนสีที่ช่วยทำให้รู้สึกถึงความบรรเทา เหมาะสมแก่การพักผ่อนหย่อนใจ
 • เป็นโทนสีฐานรากที่ทำให้ทุกส่วนประกอบพอดี แล้วก็สามารถนำไปท่าเข้าคู่กับโทนสีอื่นได้ทุกเฉด
 • สีขาว Off-White เป็นโทนสีที่ประสบพบเห็นได้ทั่วๆไป โดยช่วยลดค่าสะท้อนแสงลง ดูแล้วรู้สึกสบายตา ซึ่งมีหลายจำพวก ดังต่อไปนี้
 • Ivory White สีขาวงา
 • Egg Shell สีขาวเปลือกไข่
 • Pearl สีขาวมุก
 • Linen White สีขาวลินิน

โดยเป็นเฉดสีที่ หมองกว่าสีขาวแท้ๆสมควร สำหรัยงานตกแต่ง หรือลงสี ฝาห้อวนอน ซึ่งมีส่วนช่วย ให้นอนสบาย และก็รู้สึกถึง ความอบอุ่น

ถ้าหากบ้านสีขาว เป็นความสวยงาม ที่คุณอยากได้ หากแม้ยังคิดไม่ออก ว่าจะตกแต่งแบบไหนดี ? พี่เข้มีวิถีทาง การตกแต่งบ้านที่สีขาว ที่นอกจาก มาพร้อมความสวยงามแล้ว ยังช่วย ทำให้คนใน บ้านสัมผัสได้ถึง ความอบอุ่นอีกด้วย

ทาฝาบ้านสีขาว เพื่อเพิ่มสไตล์บ้านที่งามสง่า ชี้แนะให้เลือกกรุฝาผนังบ้านด้วยไม้เทียมสีขาว หรือตกแต่งด้วยผนังอิฐสีขาว ซึ่งเป็นการสร้างบรรยากาศด้านในภายให้น่าอยู่ และจากนั้นก็มีความสวยที่เป็นเอกลักษณ์

ประตู-หน้าต่างสีขาว เป็นอีกหนึ่งต้นสายปลายเหตุที่ช่วยสร้างบ้ายสีขาวให้ออกมาสวยได้อย่างพอดิบพอดี โดยแนะนำให้เลือกประตู-หน้าต่างสีขาว ที่ทำจากวัสดุไม้ หรือเลือกใช้ประตู-หน้าต่างไวนิล ซึ่งเว้นเสียแต่มี ความสวยสดงดงามแล้ว ยังมีเครื่องใช้ไม้สอยที่แข็งแรง แข็งแรง ทั้งยังไม่มีปัญหาข้อความสำคัญ การเป็นสนิม และก็แก่การใช้ แรงงานที่ค่อนข้าวงนาน แบบบ้านพื้นที่จำกัด

เครื่องประดับบ้านสีขาว เพื่อได้บ้านสีขาวที่พอดิบพอดี การเลือกเครื่องตกแต่งบ้าน โทนสีขาว ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยปรับ เกิดความสวยงามที่พอดิบพอดีด้วยเหมือนกัน หรือถึงแม้อยากได้เพิ่มคุณงามความดีไซน์ที่ให้มองดูสะดุดตาขึ้น เสนอแนะให้เลือกแซมด้วยของของสำหรับใช้ในการตกแต่งบ้านที่ทำจากวัสดุไม้ ก็เป็นความถูกกันที่พอดิบพอดีด้วยเหมือนกัน

รีโนเวทบ้านเดี่ยวสองชั้น สร้างบ้านสีขาวผสมไม้ สไตล์อบอุ่น งามจนกระทั่งหยุดมองดูมิได้ !

บ้านสีขาวสีเรียบง่ายเเต่สวยอบอุ่น

นอกเหนือจากแบบบ้านหรูๆแบบบ้านโก้ๆรวมทั้งแบบบ้านล้ำยุคๆแล้ว แบบบ้านอบอุ่นก็เป็นที่ชื่นชอบชื่นชอบในหมู่คนไทย และก็ชนะใจคนทุกเพศ ทุกวัย มานานไม่แพ้กัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวในเมื่อได้โอกาสรีโนเวทบ้านเก่าทั้งที

งานนี้ คุณ Kritsadakorn Samanukul ก็เลยลงมือกระทำตามฝัน รีโนเวทบ้านเดี่ยวสองรุ่นถัดมาเก่า เป็นบ้านสีขาวผสมไม้สไตล์อบอุ่น ได้กลิ่นอายไม่นิมอลผสมประเทศญี่ปุ่นเบาๆแต่ว่างดงาม พอดี น่าอยู่เต็มๆซึ่งพอเพียงใกล้เสร็จสิ้นสมบูรณ์ดี เหลืออีกเพียงแค่ไม่กี่เปอร์เซ็นต์ ก็เลยเอามาแบ่งปันเป็นไอเดียให้บุคคลอื่นได้ดูด้วย

เริ่มจากภาวะเดิมของบ้านข้างหลังนี้ ที่ออกจะเก่ารวมทั้งทรุดโทรมไปตามยุคสมัย แม้กระนั้นโน่นก็ไม่ใช่ปัญหา ด้วยเหตุว่าเขาเลือกแปลงรูปแบบใหม่หมดอีกทั้งข้างหลัง ไล่มาตั้งแต่ตัดต้นไม้นอกบ้าน รื้อถอนส่วนประกอบส่วนต่อเพิ่ม ลงเสาเข็มใหม่ ลงสีหลังคาใหม่ ปูพื้นกระเบื้องใหม่ เดินระบบกระแสไฟฟ้าแล้วก็น้ำประปาใหม่ เปลี่ยนแปลงฝาผนังนิดหน่อย เปลี่ยนหน้าต่าง-ประตูเป็นไม้จริง วางแบบ-ตกแต่ง รวมทั้งฯลฯ ซึ่งภายหลังจากรีโนเวทไปได้ 95% ผลงานก็ออกมาเป็นอย่างงี้

ตัวบ้านแปลงเป็นบ้านสีขาวผสมงานไม้จริงรวมทั้งบิวต์อินลายไม้ สไตล์อบอุ่น เรียบง่าย เต็มไปด้วยความน่าอยู่ ย้ำพื้นที่โล่งกว้าง แสงสว่างส่องเข้าถึง รวมทั้งเครื่องเรือนลอยตัวเป็นหลัก ปัจจุบันนี้มีพื้นที่ทั้งหมดทั้งปวง 75 ตารางวา ใช้งบประมาณรวมเครื่องเรือนราวๆ 3 ล้านบาท

งานดีจนถึงจะต้องยกนิ้วให้ ! แบบ บ้านสีขาว แนวความคิดล้อม หรูหรา หรูหรา แม้กระนั้นสัมผัสได้

บ้านสีขาวสีเรียบง่ายเเต่สวยอบอุ่น

เนื่องจากว่าบ้านเป็นวิมานของพวกเรา ด้วยเหตุนั้นการออกแบบบ้านให้มีความงดงาม และก็การตกแต่งบ้านให้ตรงหัวใจ ก็เลยเป็นสิ่งที่จำเป็นมากมาย โดยในวันนี้กระปุกดอทคอมนำแบบอย่างแบบ้านจาก room books มาฝาก ที่ผู้ครอบครองอยากได้ขยับขยายพื้นที่ รวมบ้านสองข้างหลังที่มีความต่างกันเข้าด้วยกันได้อย่างกลมกลืน สวยสดงดงาม นำสมัย และก็น่าอยู่ด้วยแนวความคิดล้อมเพื่อเปิดรับ

เมื่อหมู่บ้านจัดสรรที่เคยอยู่ไม่อาจจะรองรับฟังก์ชันการใช้แรงงานที่มากเพิ่มขึ้น เจ้าของบ้านก็เลยเลือกรีโนเวตบ้านใหม่ โดยชูความท้าให้บริษัทวางแบบ ACA Architects เป็นคนรับหน้าที่ดูแลงานด้านการออกแบบสถาปัตยกรรม และก็คุณคิริน ชัย จาก KIRIN design&living รับหน้าที่ตกแต่ง ให้ตรงตามความชอบของเจ้าของบ้าน

ความท้าของงานนี้อยู่ที่การรีโนเวทหมดทั้งตัวบ้านเกิดที่เป็นบ้านจัดแบ่งรวมทั้งบ้านข้างหลังใหม่สไตล์โมเดิร์น ซึ่งมีสไตล์ที่ขัดแย้งกันให้อยู่ในรอบๆเดียวกัน สิ่งสำคัญเป็นจำต้องให้มองคล้ายคลึงร่วมยุค พร้อมฟังก์ชันที่ตอบปัญหาอย่างแท้จริง

โดยองค์ประกอบที่จะสามารถช่วยให้งานนี้สามารถลืมภาพจำของภูมิลำเนาได้ โน่นเป็น ฟาซาด หรือเปลือกตึกภายนอก ซึ่งทำมาจากที่กรองเหล็กฉีกรวมทั้งแผ่นอะลูมิเนียมสีขาวขนาดใหญ่ ที่เป็นเสมอเหมือนแคนวาสให้เจ้าของบ้านได้แต่งแต้มเรื่องราวของชีวิตลงไป ทั้งการเลือกที่กรองเหล็กฉีกนั้นก็เพื่อเป็นเครื่องหมายและก็ตัวตนของเจ้าของบ้านที่มีธุรกิจเกี่ยวกับเหล็กไปในตัว

เหตุผลที่เลือกใช้ฟาซาดล้อมบ้านเอาไว้ก็เพราะเหตุว่าส่วนประกอบหมู่บ้านจัดสรรกัลงเดิมนั้นเป็นองค์ประกอบแบบระบบฝาผนังสำเร็จรูป ซึ่งมีคุณลักษณะรับน้ำหนักของบ้านด้วยฝาผนังเป็นหลักก็เลยไม่อาจจะเจาหรือตีได้

เพราะเหตุว่ามีความเสี่ยงต่อการที่ตึกจะกระหน่ำลงมา โดยเหตุนั้นการฝากส่วนประกอบฟาซาดนิดหน่อยไว้กับบ้านก็เลยเกิดเรื่องที่ง่ายยิ่งกว่า ทั้งยังยังให้ลุคที่มองโมเดิร์น-ไม่นิมัลลิสต์ได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่เฉพาะแต่ปฏิบัติภารกิจหุ้มห่อตึกไว้เพียงแค่นั้น แม้กระนั้นฟาซาดนี้ยังสามารถเปิด-ปิดได้ตามอยากได้ เพื่อช่วยเหลือให้บ้านด้านในฟาซาดนี้มีสภาพการณ์น่าสบายทั้งวัน ในเวลาเดียวกันก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่เป็นส่วนตัวด้วย

พื้นที่ข้างในแบ่งลำดับฟังก์ชันการใช้แรงงานเป็นลำดับการเข้าถึง และก็ยึดหลักความเป็นส่วนตัวเป็นหลัก เริ่มจากส่วนของห้องเก็บรองเท้า รเข้าไปเป็นห้องรับแขกซึ่งอยู่ข้างในบ้านแบ่งสรรข้างหลังเดิม ส่วนบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ผลิตขึ้นใหม่ มีส่วนแพนทปรี่ มุมทานอาหาร แล้วก็ห้องนอน โดยเจตนาให้ส่วนนี้เป็นหลักที่เฉพาะสำหรับสมาชิกของครอบครัวแล้วก็เพื่อนซี้เพียงแค่นั้น

ในขณะงานตกแต่งคุณคิรินเน้นย้ำให้บ้านมีบรรยากาศที่มองอบอุ่นหรูหรา ใช้สีขาวเป็นหลักให้เชื่อมต่อกับสีตึกข้างนอก แต่ละเอียดละออกว่าด้วยเนื้อหาของสิ่งของที่เลือกใช้อย่าง หินอ่อนแพนด้าไวท์ สเตนเลส และก็ไม้ ทั้งให้ความหรูหราเลิศเลอคละเคล้าสไตล์ยุโรปนิดๆ

มองเห็นได้จากพื้นที่เด่นๆอย่างห้องนอนหลักบนชั้น 2 ที่ดีไซน์ให้มีขนาดใหญ่ พร้อมฟังก์ชันห้องแต่งตัวแล้วก็ส้วมอยู่ในเขตพื้นที่เดียวกัน คุมโทนด้วยสีขาวจากหินอ่อน แล้วก็กระเบื้องสีขาวสะอาดตา

แต่ว่าแอบมีความพิเศษด้วยการเลือกใช้เครื่องใช้ไม้สอยอุปกรณ์ต่างๆที่ถูกชุบแล้วก็อบด้วยสีโรสโกลด์เพื่อต่างจากรอบๆชั้น 1 ที่ตกแต่งกรอบประตู หรือแม้กระทั้งเบื้องหลังเคาน์เตอร์ห้องครัวด้วยสเตนเลสอบสีทองคำ ในส่วนของตำแหน่งฟังก์ชันข้างในห้องอาบน้ำเลือกวางโถเครื่องสุขภัณฑ์แล้วก็อ่างอาบน้ำไว้คนละฝั่ง โดยอ่างอาบน้ำตั้งอกตั้งใจให้มีสกายไลท์ข้างบน เพื่อแสงสว่างธรรมชาติส่องลงมายังพื้นที่ข้างในให้มองหรูหรา สดใส แล้วก็มองสะดุดตาเพิ่มขึ้น

กล่าวได้ว่าเมื่อสร้างและก็แต่งเสร็จแล้ว บ้านข้างหลังนี้งดงาม ตอบปัญหามากมายๆนับว่าเป็นบ้านที่บรรเทาแม้กระนั้นเด่น งามเยี่ยมอีกทั้งด้านในแล้วก็ข้างนอก แถมยังสนองตอบฟังก์ชันการใช้แรงงานได้อย่างพอดี โอ้โห จะต้องขอตบมือให้กลุ่มนักออกแบบรวมทั้งอินหนเรียจริงๆจ้ะ

*อย่างไรก็ตาม การทาบ้านสีขาวก็มีข้อเสียอยู่ที่ กำเนิดรอยดำ รวมทั้งคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกได้ง่าย ยิ่งถ้าเกิดเป็นคราบเปื้อนที่ฝังแน่น ก็ยิ่งทำให้กำจัดได้ยาก โดยเหตุนั้น ควรจะหมั่นชำระล้างอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งนอกเหนือจากคุ้มครองป้องกันการเกิดสิ่งสกปรกที่ฝังแน่นแล้ว ยังทำให้เกิดโทษและส่งผลเสียรวมทั้งไม่ดีต่อสุขภาพของคนภายในบ้านอีกด้วย แล้วก็สิ่งที่ไม่สมควรไม่มีความสนใจเด็ดขาดเป็น การเลือกสินค้าที่มีคุณภาพ เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้กำเนิดปัญหาซ่อมบำรุงตามมาวันหลัง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต