แบบบ้านสวนเล็กๆ

Posted on
small garden house
แบบบ้านสวนเล็กๆ

แบบบ้านสวนเล็กๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

แบบบ้านสวนเล็กๆ จำต้องเห็นด้วยว่าตอนนี้ที่พักที่อาศัยที่พร้อมรองรับการใช้ชีวิตรวมทั้งการพักผ่อนหย่อนใจที่พวกเราเรียกว่า “บ้าน” ถูกแบ่งเป็นหลักสถานที่ทำงานไปโดยปริยาย การผลิตแรงดลใจใหม่ๆก็เลยจำต้องอาศัยสิ่งแวดล้อมเข้าช่วย บ้านพร้อมสวน หรือสวนในบ้าน บางทีอาจเป็นหลักสถานที่ทำงานในฝันที่หลายท่านกำลังมองหา เพราะว่าไม่ใช่แค่โลเคชั่นที่สบายตา แต่ว่ายังช่วยเบาแรงบีบคั้นรวมทั้งความเคร่งเครียดจากการทำงานให้น้อยลงได้ พร้อมผลดีฯลฯที่ได้จากพื้นที่สวนในบ้าน บ้านที่ดินต่างระดับ

จุดเด่นของการมีบ้านพร้อมสวน พื้นที่บ้านที่ให้มากยิ่งกว่าเพียงแค่ทิวทัศน์งาม!

แบบบ้านสวนเล็กๆ
  • สิ่งแวดล้อมที่เปิดโอกาสเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดายด้านในรอบๆรั้วบ้าน อาทิเช่น สวนในบ้าน ที่นอกเหนือจากที่จะทำให้พื้นที่รอบๆบ้านมองอบอุ่น น่าอยู่ แล้วก็งดงามขึ้นแล้ว พื้นที่สวนงามหน้าบ้านดังกล่าวข้างต้นนั้น ยังเอื้อต่อไลฟ์สไตล์การทำงานคนยุคสมัยใหม่เป็นอันมาก หลังจากนี้เป็น 5 จุดเด่นของการมีบ้านพร้อมสวนที่ใช่ พื้นที่ประดิษฐ์ใหม่ๆที่ให้มากยิ่งกว่าเพียงแค่คำว่าวิวงาม!
  • แปลงพื้นที่ปฏิบัติงาน ออกแบบพื้นที่ใช้สอยด้วยตัวเอง เพราะเหตุว่าการนั่งดำเนินการในมุมเดิม หรือโต๊ะเดิมๆบางทีอาจกระตุ้นความน่าเบื่อให้เกิดขึ้นได้ การเปลี่ยนแปลงมุมดำเนินการใหม่ หรือย้ายคอมพิวเตอร์มานั่งสัมมนาออนไลน์ที่สวนในบ้าน นอกเหนือจากการที่จะให้บรรยากาศใกล้เคียงสถานที่นอกบ้านแล้ว ยังเปลี่ยนแปลงมุมการทำงานแบบเดิมๆให้มีชีวิตชีวา ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมสีเขียวที่เป็นมิตรต่อสายตา บางทีอาจช่วยปลดล็อกเหตุการณ์หรือปัญหาที่กำลังพบเจอข้างหน้าให้เกิดความผ่อนคลายลงได้
  • รองรับกิจกรรมบรรเทา ละลายความตึงเครียดตลอดอาทิตย์ การเพิ่มกิจกรรมใหม่ๆสร้างความหมายให้สวนงามหน้าบ้านมองบันเทิงใจขึ้น อาทิเช่น การบริหารร่างกาย กระโจนเชือก ปลูกต้นไม้ หรืออ่านหนังสือ โดยไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาเดินทางไปภายนอก นอกเหนือจากที่จะถึงเวลาทำกิจกรรมมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการให้เวลากับตนเองในตอนที่ความตึงเครียดรุมเร้า เนื่องจากว่าสิ่งแวดล้อมที่ร่มรื่นกับกิจกรรมที่ใช่ สวนในบ้านยังสามารถช่วยทำให้ทุ่นแรงบีบคั้นหนักๆที่รับมาตลอดอาทิตย์ให้เบาลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ บ้านสไตล์กระท่อม
  • สิ่งแวดล้อมสดใส กระตุ้นความ Creative การผลิตสรรค์มุมมองใหม่ๆอยู่เสมอเวลา เป็นอีกหนึ่งกรรมวิธีการช่วยสร้างความเพลิดเพลินจากการทำงานให้พวกเราได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดสิ่งแวดล้อมไม่เป็นใจก็ทำให้หมดสนุกลงได้อย่างเดียวกัน ซึ่งถ้าสะสมไว้นานๆบางทีอาจแปลงเป็นสภาวะหมดไฟสำหรับในการดำเนินงาน (Burnout) ขึ้นได้ ซึ่งคือปัญหาที่มักพบของคนยุคนี้ การออกแบบแนวทางคิดให้สำเร็จบวกต่อแนวทางการทำงาน ก็เลยจะต้องอาศัยความสงบเงียบอีกทั้งจากร่างกายและจิตใจเข้าช่วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำงานเชิงประดิษฐ์ (Creative) ที่จะต้องอาศัยแรงจูงใจใหม่ๆสำหรับการขับ สิ่งแวดล้อมที่แจ่มใสของบ้านในสวนบางทีอาจเป็นเพื่อนช่วยปล่อยไอเดียของคุณได้
  • คอนเนคความข้องเกี่ยว เชื่อมทุกกิจกรรมในครอบครัว เปลี่ยนบรรยากาศสุดสัปดาห์ให้อบอุ่นขึ้นด้วยกิจกรรมกระชับความเกี่ยวข้องกับสมาชิกในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนัดพบทานอาหารพร้อมหน้า ที่หลายครอบครัวมักละเลยรวมทั้งปล่อยปละละเลยไป ซึ่งการให้เวลากับสมาชิกในครอบครัวนั้น อาจจะเริ่มจากการชักนำทุกคนในบ้านออกมางานเลี้ยงด้วยกันในสวน ปรับสวนงามในบ้านให้เป็นแหล่งสานสมาคมของสมาชิกทุกท่านในครอบครัว เพื่อร่วมขอความเห็นคุยหรือแลกความนึกคิดซึ่งกันและกัน เป็นอีกหนึ่งแนวทางกระตุ้นความเชื่อมโยงเชิงบวกทางอ้อมได้อย่างดีเยี่ยม
  • บรรยากาศร่มรื่น เติมเต็มความรู้สึกใหม่ๆ การใช้ชีวิตที่รีบร้อนในวันแล้ววันเล่า ความเคร่งเครียดที่รุมเร้า บางทีอาจทำให้เกิดสภาวะเซื่องซึมรวมทั้งสภาวะเครียดเรื้อรังได้ การปลดปล่อยความรู้สึกต่างๆตลอดทั้งอาทิตย์ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่ร่มรื่น เหมือนเป็นการชาร์จพลังชีวิตให้ร่างกาย (Fulfill) ได้เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดกับธรรมชาติ ช่วยลดแรงกดดันที่แบกรับมาตลอดยาวนานหลายวัน ปลดล็อกอารมณ์ให้ความนึกคิดแล้วก็ร่างกายด้วยบรรยากาศชื่นบานจากบ้านในสวน

1. แบบบ้านสวนเล็กๆ สไตล์โมเดิร์นขนาดกระชับ พื้นที่ใช้สอยพอเพียงสำหรับแฟน ในงบประมาณ 250,000 บาท

แบบบ้านสวนเล็กๆ

เจอกันเสมอๆเหมือนเคยกับ ในบ้าน วันนี้พวกเราจะพาชาวเว็บไซต์ทุกคนไปดู บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดกระชับ กว้าง 6 เมตร ลึก 10 เมตร ย้ำพื้นที่ใช้สอยพร้อมในที่ดินเล็ก การตกแต่งใช้โทนสีพื้นเรียบง่าย แม้กระนั้นแอบแฝงไว้ด้วยความสวยสดงดงามล้ำยุค เหมาะกับคู่แต่งงานหรือคนที่ปรารถนาดำเนินชีวิตสันโดษ พวกเราทดลองไปดูกันเลยนะ

บ้านข้างหลังนี้สำเร็จงานจากคุณ Cheer Kekson ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นสูง องค์ประกอบทั่วๆไปก่ออิฐฉาบปูน ฝาผนังข้างนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาอ่อนตัดกับสีเทาเข้ม มุงหลังคาเมทัลชีท

ด้านในตกแต่งฝาผนังด้วยโทนสีครีมอ่อน พอดีไปกับพื้นกระเบื้องลายไม้ พร้อมจัดตั้งประตูและก็หน้าต่างกระจกช่วยกระจายแสงสว่างไปสู่พื้นที่ใช้งานด้านในได้อย่างทั่วถึง บ้านสไตล์อินดัสเทียล

ห้องนอนข้างในตกแต่งในโทนสีขาวทั้งสิ้น เพื่อช่วยทำให้บรรยกาศด้านในห้องมองสว่างและก็แจ่มใสเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส้วมกรุแต่งฝาผนังด้วยกระเบื้องลายดอกไม้มองสวยน่าใช้งาน จัดตั้งช่องสำหรับระบายอากาศเพื่อช่วยลดความอับเปียกชื้นข้างในส้วม พร้อมแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วนแม้ว่าจะเป็นห้องขนาดเล็ก

บ้านสไตล์โมเดิร์นข้างหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขา ห้องโถงกึ่งกลาง ครัว และก็เฉียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณสำหรับในการก่อสร้าง 250,000 บาท (ไม่รวมเครื่องเรือน) หวังว่าแบบบ้านข้างหลังนี้ จะเป็นไอเดียให้กับสหายๆชาวเว็บไซต์ได้นะคะ

ปล. งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเล่าเรียนแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมายี่ห้อฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะสาเหตุที่ต่างกันได้

2. แบบบ้านสวนเล็กๆ แนวโมเดิร์น พื้นที่ใช้สอยกระชับ ตอบปัญหาการพักผ่อนหย่อนใจที่เป็นส่วนตัว ก่อสร้างในงบประมาณเพียงแค่ 150,000 บาท

แบบบ้านสวนเล็กๆน่าอยู่อบอุ่นราคาไม่แพง

กลับมาเจอกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้พวกเรามี บ้านข้างหลังน้อยแนวโมเดิร์น มาฝากจ้ะ ออกแบบที่พักส่วนตัวที่รองรับการพำนักของคู่แต่งงานหรือคนที่ปรารถนาพื้นที่พักสงบๆเป็นส่วนตัว ย้ำใช้พื้นที่สำหรับในการก่อสร้างไม่มากมาย แม้กระนั้นก็มีมุมให้ใช้งานได้อย่างพร้อม จะน่าดึงดูดแค่ไหน ทดลองไปดูกันเลยจ้า

บ้านข้างหลังนี้ก่อสร้างที่จังหวัดขอนแก่น ได้ผลสำเร็จงานจากคุณ เจี๊ยบ เจี๊ยบ พรทิพย์ ออกแบบบ้านชั้นเดี่ยวขนาดเล็ก ตัวบ้านยกสูงจากพื้นเพื่อคุ้มครองป้องกันปัญหาอุทกภัยและก็คุ้มครองสัตว์เข้าบ้าน องค์ประกอบบ้านทรงเหลี่ยมหน้าแคบ ตกแต่งสบายตาด้วยโทนสีเทาอ่อน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน แต่งแต้มเพิ่มความสดใสด้วยกระถางที่เอาไว้สำหรับปลูกดอกไม้นานาจำพวก บ้านระแนงสีขาว

รอบๆหน้าบ้านก่อเฉียงขนาดใหญ่ ปูพื้นกระเบื้องเพื่อเพิ่มความสบายสำหรับเพื่อการชำระล้าง พร้อมกรุด้วยม้านั่งไม้ตลอดแนว จัดเป็นมุมสำหรับนั่งพักผ่อนหรือพักสบายๆในตอนวันหยุด

ด้านในเป็นห้องลำพังโล่งกว้าง แบ่งแยกพื้นที่ใช้สอยเป็นสองฝั่งเป็น มุมนั่งพักผ่อนรวมทั้งมุมเตียง กันด้วยชั้นที่เอาไว้วางสิ่งของ การตกแต่งย้ำที่โทนสีขาวเรียบง่าย ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดาน ฝาผนัง หรือพื้น ประดับโดยการใช้เครื่องเรือนโทนสีพื้นย้ำการควบคุมโทนสีขาว-ดำ ให้ความรู้ความเข้าใจที่สงบเงียบ อบอวลไปด้วยบรรยากาศปลอโปร่งรวมทั้งบรรเทา

ข้างในเป็นมุมเตียงส่วนตัว มาพร้อมหน้าพร้อมตาต่างช่วยระบายอากาศระหว่างวันแล้วก็ช่วยทำให้แสงไฟส่องผ่านเข้ามาในบ้านได้อย่างทั่วถึง บ้านสไตล์โมเดิร์น มีขนาด 3.5 X 7 เมตร 1 ห้องนอน ห้องสุขาแยกจากตัวบ้าน ใช้งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้าง 150,000 บาท (รวมเครื่องเรือน) แม้ชาวเว็บไซต์ท่านไหนชอบใจบ้านเล็กข้างหลังนี้ ก็ทดลองนำไอเดียกลับไปประยุกต์กันดูซิได้นะคะ

ปล. งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้แค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมายี่ห้อฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นสายปลายเหตุที่แตกต่างได้

3. แบบบ้านพักตากอากาศเรียบง่าย บรรยากาศสไตล์บ้านนอก 1 ห้องนอน 1 สุขา พร้อมระเบียงดูทิวทัศน์

แบบบ้านสวนเล็กๆน่าอยู่อบอุ่นราคาไม่แพง

สำหรับโอกาสนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านแนวอพาร์เม้นท์มาฝากเพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์กัน ผลงานการออกแบบจาก The Hillside Design มีชื่อแบบบ้านว่า Resort B ที่มีกลิ่นของบ้านแบบบ้านนอกอยู่ด้วย พร้อมกับขนาดเล็กพอดี และก็ออกแบบที่เปิดเตียนเน้นย้ำให้พวกเราได้ประทับใจกับบรรยากาศข้างนอก ลองดูกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดี่ยว ก่อสร้างบนพื้นที่ดินลาดชัน โครงหลังคาเหล็ก มุงเมทัลชีทเป็นทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว กรุทับด้วยต้นหญ้าค้างอีกข้างบนสุด ฝ้าเพดานอีกทั้งด้านนอก รวมทั้ง ด้านใน กรุไผ่อัดลาดเทติดอยู่มแนวหลังค้าง ฝาผนังตกแต่งด้วยปูนเปลือยก้อนอิฐโชว์แนว ประตูหน้าต่างกระจกอลูมินัมบานกว้างช่วยเปิดเผยให้มองเห็นทิวทัศน์ข้างนอกได้อย่างเต็มตา

ส่วนประกอบด้านล่างเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก วางแผ่นพื้นเสร็จเทปูนทันหน้า ส่วนที่เหนือพื้นขึ้นมาเป็นองค์ประกอบเหล็ก ห้องสุขาขนาดพอเหมาะพอควร ในห้องนอน ระเบียงข้างหลังแบบมีหลังคาหุ้ม ไม่มีราวกันตก

ด้วยการจัดสรรที่กระชับและไม่ยุ่งยาก ข้างในมีเพียงแต่ 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขา บ้านข้างหลังนี้ก็เลยตอบปัญหาผู้ที่รักสันโดษ หรือผู้ที่กำลังมองหาไอเดียสร้างโรงแรมเล็กๆพื้นที่ใช้สอย 40 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 300,000 บาทครับผม

ปล. งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย เพราะฉะนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเล่าเรียนแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมายี่ห้อฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่ต่างกันได้

4. แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดี่ยว หลังคาเพิงหมาแหงน สะดุดตาด้วยการตกแต่งสุดอาร์ต ให้ความงดงามแบบดิบ โก้

แบบบ้านสวนเล็กๆน่าอยู่อบอุ่นราคาไม่แพง

กลับมาเจอกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้พวกเราจะพาชาวเว็บไซต์ทุกคนไปดู แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านของคุณ Vutdy Boonnak Micro วางแบบบ้านขนาดกระชับน่าอยู่ ตกแต่งด้วยปูนเปลือยทั้งยังข้างนอกรวมทั้งข้างใน พร้อมของประดับประดาที่ให้เสน่ห์แบบดิบ โก้เก๋ ภายใต้งบประมาณสุดออม จะงดงามแค่ไหน ทดลองไปดูกันเลยนะ บ้านเมทัลชีท

บ้านข้างหลังนี้ ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นสูง เปิดเตียนโล่งรอบๆใต้ถุนเพื่อกระจัดกระจายความร้อนออกมาจากตัวบ้าน ส่วนประกอบคอนกรีตเสริมเหล็ก ฝาผนังก่ออิฐบล็อกตกแต่งวางแบบปูนเปลือย สะดุดตาด้วยหลังคาโครงเหล็กสีดำ มุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน สะท้อนการตกแต่งที่มองกับช่วง

รอบๆข้างหน้ามีพื้นที่เฉียงขนาดเหมาะเจาะ ปูพื้นคอนกรีตตลอดแนว รอบล้อมด้วยรั้วสีดำ เหมาะกับจัดเป็นมุมพักรับลมชิลล์ๆนอกบ้าน ฝาผนังหน้าบ้านตกแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยตัวหนังสือสีขาว แล้วก็แผ่นเหล็กสกรีนลวดลายต่างๆ

เว้นเสียแต่ความงดงามข้างนอกแล้ว ข้างในก็ยังมีการตกแต่งที่มองเด่นไม่แพ้กัน ฝาผนังไม่มีการแต่งแต้มสีสัน เปิดเปลือยความสวยสดงดงามแบบดิบๆแต่ว่าก็ซ่อนเร้นเอลลักษณ์ในสไตล์ลอฟท์ ทั้งยังมีการจัดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ที่เปิดให้แสงไฟส่องเข้ามาได้อย่างอย่างทั่วถึง เพิ่มบรรยากาศสดใสข้างในบ้าน

รอบๆฝาผนังอีกด้านหนึ่ง ตกแต่งด้วยชั้นไม้สีดำยึดฝาผนัง จัดวางภาพตกแต่งขาวดำ ของตั้งโชว์ และก็โคมไฟติดผนังฮาเล่ย์ เพิ่มลูกเล่นให้บ้านมองสวยแบบอาร์ตๆเว้นเสียแต่แสงไฟที่ได้จากหลอดไฟฟ้าดวงเล็กๆที่ติดอยู่ตามเพดานแล้ว ยังมีการจัดตั้งประทีปห้อยวางแบบอินดัสเทรียล ที่นอกเหนือจากการที่จะกระจายแสงสว่างข้างในบ้านแล้ว ยังช่วยเพิ่มดีเทลให้บ้านมองน่าดึงดูดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

บ้านข้างหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 48 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขา ห้องโถงกึ่งกลาง รวมทั้งเฉียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างเพียงแต่ 251,000 บาท (ไม่รวมเครื่องเรือน) เหมาะสมกับการพักอาศัยสำหรับคู่แต่งงาน หวังว่าจะประทับใจชาวเว็บไซต์ ในบ้าน ทุกคนนะคะ (ภาพแบบแปลนเลื่อนลงไปดูด้านล่างได้เลยจ้า)

*ก็จบไปแล้วนะ สำหรับในการรีวิวบ้านในคราวนี้ หวังว่าทุกๆคน จะถูกใจบทความที่เขียนในคราวนี้ สำหรับวันนี้ก็อาจจะจำเป็นต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่นะทุกๆคน พบกันใหม่บทความหน้านะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต