แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง

Posted on
Elevated single-storey house plans
แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง

แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง อบอุ่นน่าอยู่

แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง การปลูก บ้านชั้นเดี่ยวยกสูง จะมีผลให้บ้านของคุณมองโปร่งเตียนโล่งมีอากาศระบายได้ง่ายยิ่งกว่าแบบบ้านทั่วๆไปด้วยเหตุว่า บ้านชั้นเดี่ยวยกสูง นั้นจะมีใต้ถุนบ้านที่โล่งแจ้ง

รวมทั้งที่สำคัญไปกว่านั้นเป็นคุณสามารถใช้พื้นที่ในส่วนนี้ทำประโยชน์ได้มากมายตัวอย่างเช่นเป็นที่เลี้ยงสัตว์หรือเป็นที่นั่งผักผ่อนก็ดีแล้วด้วยเหตุว่าใต้ถุนบ้านจะไม่ร้อนราวกับในบ้าน แล้วก็เย็นสบายทำให้ท่านสนิทสนมกับธรรมชาติเยอะขึ้นด้วย บ้านเขตร้อนรูปตัว L

การปลูก บ้านชั้นเดี่ยวยกสูง สามารถปลูกได้อีกทั้งที่ราบลุ่ม หรือที่ดอนสูง ถ้าปลูกลงในที่ราบลุ่ม หรืออยู่ใกล้กับแม่น้ำนั้น ก็จะไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากสัตว์ร้าย หรือผู้ร้ายในช่วงเวลาค่ำคืน

แล้วก็ยังเป็นการคุ้มครองปกป้องอุทกภัยถึงตัวบ้านอีกด้วยเพราะเหตุว่าการมีเสาบ้านที่สูงทำให้ตัวบ้านไม่เป็นผลกระทบต่อน้ำแน่ๆ ที่สำคัญไปกว่านั้น เสน่ห์ของใต้ถุนบ้านยังเชื่อมโยง

ความเชื่อมโยง ระหว่างผู้คนราษฎรมีการพึ่งพาและก็ทำกิจกรรมต่างๆด้วยกันอยู่ตลอดๆเป็นแบบบ้านที่พวกเราใช้มาตั้งแต่อดีตกาลแล้วก็เปลี่ยนแปลงเพื่อกับยุคสมัยใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม

จุดเด่นของ แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง

แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง
  • ทำให้บ้านมองสูงโปร่งเตียนโล่งและก็มองสะอาดตา
  • การพัดของลมที่จะนำฝุ่นผงเข้าบ้านลดลงด้วยเหตุว่าตัวบ้านจะอยู่ข้างบนทำให้ฝุ่นละอองเข้าน้อยกว่าบ้านชั้นเดี่ยวแบบธรรมดา
  • สามารถแอบซ่อนท่อระบบต่างๆไม่ให้เห็นด้วยตา
  • สามารถวางท่อกำจัดปลวกได้ แบบบ้านสวนเล็กๆ
  • ลดความชุ่มชื้นจากดินได้เนื่องด้วยตัวบ้านอยู่ข้างบนไม่ชิดกับดินจะมีผลให้ต่ออายุบ้านให้อยู่กับพวกเราได้นานขึ้น
  • ช่วยไม่ให้บ้านโดนน้ำหลากถึงได้ไพเราะเพราะพริ้งตัวบ้านที่สูงกว่าระดับน้ำนั้นเอง
  • ช่วยคุ้มครองสัตว์เข้าบ้านได้น่าฟังสัตว์โดยส่วนมากจะมาจากพื้นเมืองยกสูงก็เลยทำให้สัตว์ต่างๆเข้าบ้านได้ยากกว่าธรรมดา
  • ช่วยทำให้รับลมธรรมชาติเจริญขึ้น

แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง สไตล์ไทย

แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง

ถ้าเกิดกำลังคิดแผนก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยวงามๆขนาดกระชับ ดังเช่น สร้างให้บิดา-แม่ หรือสร้างไว้อยู่ข้างหลังปลดเกษียณ และก็รูปแบบของบ้านเหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศในประเทศของพวกเรา อยู่แล้วสบาย ไม่ร้อน

ไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องอุทกภัยขัง วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีแบบบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นจาก คุณ ชลอ นาดำ ซึ่งเป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยว 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา พร้อมแบบแปลนและก็ราคาก่อสร้างคร่าวๆมาให้ดูกันจ้ะ

คุณ ชลอ นาดำ ผู้ออกแบบบ้านข้างหลังนี้ ได้ให้รายละเอียดอื่นๆว่า บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้น ความสูงจากพื้น 1.50 เมตร พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร ค่าก่อสร้างอยู่ที่ 1.50 ล้านบาท (คร่าวๆ) ด้านในมี 3 ห้องนอน 2 สุขา รวมทั้งห้องรับแขก ส่วนครัวพร้อมห้องเก็บของ สร้างแยกออกมาจากตัวบ้าน แม้กระนั้นยังคงใช้หลังคาผืนเดียวกัน บ้านฟาร์มในสวน

จากแบบแปลนจะมีความเห็นว่าประตูห้องอาบน้ำมีความไม่เหมือนกับประตูที่อยู่หน้าบ้าน แม้รังเกียจสามารถปรับแต่งได้ ด้วยการตำหนิดม่านเส้นเพื่อความเป็นส่วนตัว ซึ่งในความเป็นจริงแล้วก็มิได้ส่งผลกับคนภายที่มองดูเข้ามา แต่ว่าอาจมีผลต่อความรู้สึกกับเจ้าของบ้าน

และไม่ได้ไม่ถูกหลักฮวงจุ้ย เหตุเพราะการวางแบบแปลนบ้าน ใช้ความชื่นชอบสำหรับเพื่อการจัดแจงแบบแปลนแล้วก็ควบคุมพื้นที่ใช้สอยเพื่อไม่ให้เกินงบประมาณที่ตั้งจิตใจไว้ แถมยังย้ายเครื่องเรือนได้ง่าย ด้วยเหตุนี้การใช้ม่านบังสายตาถือได้ว่าเป็นการแก้เคล็ดลับที่ดีเลย นอกนั้นก็มีหอพักผ่อนรวมทั้งห้องพระเล็กๆเพื่อความเป็นสัดส่วนสำหรับในการใช้งานอีกด้วย

ส่วนหลังติดอยู่ทรงปั้นหยา นับว่าเป็นทรงหลังคาที่มองยังไงก็ไม่ทราบสึกเบื่อ มีความงดงาม แจ่มใส ดููไฮโซ หลังคาโมเนีย ถ้าท่านใดมีงบประมาณพอเพียง สามารถแปลงแผ่นกระเบื้องที่มองงามกว่านี้ได้อีก ตามงบประมาณที่มี เพื่อเพิ่มความสวยสดงดงามในสไตล์ที่ตนเองถูกใจ

แบบบ้านชั้นเดี่ยวยกสูง 1.5 เมตร

แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงราคาประหยัดแถมสวยมีสไตล์

ถ้าหากกำลังคิดแผนก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยวงามๆขนาดกระชับ ตัวอย่างเช่น สร้างให้บิดา-แม่ หรือสร้างไว้อยู่ข้างหลังเกษียณอายุ และก็รูปแบบของบ้านเหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศในประเทศของพวกเรา อยู่แล้วสบาย ไม่ร้อน

ไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องน้ำหลากขัง วันนี้พวกเราก็มีแบบบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นจาก คุณ ชลอ นาดำ ซึ่งเป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยว 3 ห้องนอน 2 ส้วม พร้อมแบบแปลนและก็ราคาก่อสร้างคร่าวๆมาให้ดูกันจ้ะ

คุณ ชลอ นาดำ ผู้ออกแบบบ้านข้างหลังนี้ ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ว่า บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้น ความสูงจากพื้น 1.50 เมตร พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร ค่าก่อสร้างอยู่ที่ 1.50 ล้านบาท (คร่าวๆ) ด้านในมี 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา และก็ห้องรับแขก ส่วนครัวพร้อมห้องเก็บของ สร้างแยกออกมาจากตัวบ้าน แต่ว่ายังคงใช้หลังคาผืนเดียวกัน

จากแบบแปลนจะมีความเห็นว่าประตูห้องสุขามีไม่เหมือนกันกับประตูที่อยู่หน้าบ้าน ถ้าเกิดเกลียดสามารถปรับแก้ได้ ด้วยการต่อว่าดม่านเส้นเพื่อความเป็นส่วนตัว ซึ่งอันที่จริงแล้วก็มิได้ส่งผลกับคนภายที่ดูเข้ามา แต่ว่าอาจมีผลต่อความรู้สึกกับเจ้าของบ้าน

และไม่ได้ไม่ถูกหลักฮวงจุ้ย เนื่องจากว่าการวางแบบแปลนบ้าน ใช้ความชื่นชอบสำหรับเพื่อการจัดแจงแบบแปลนแล้วก็ควบคุมพื้นที่ใช้สอยเพื่อไม่ให้เกินงบประมาณที่ตั้งจิตใจไว้ แถมยังขนเครื่องเรือนได้ง่าย ด้วยเหตุนั้นการใช้ม่านบังสายตาถือได้ว่าเป็นการแก้เคล็ดลับที่ดีเลย ยิ่งกว่านั้นก็มีห้องเช่าผ่อนแล้วก็ห้องพระเล็กๆเพื่อความเป็นสัดส่วนสำหรับการใช้งานอีกด้วย

ส่วนหลังติดอยู่ทรงปั้นหยา นับว่าเป็นทรงหลังคาที่มองยังไงก็ไม่รู้จักสึกเบื่อ มีความสวยสดงดงาม ผ่องใส ดููไฮโซ หลังคาโมเนีย แม้ท่านใดมีงบประมาณพอเพียง สามารถเปลี่ยนแปลงแผ่นกระเบื้องที่มองสวยสดงดงามกว่านี้ได้อีก ตามงบประมาณที่มี เพื่อเพิ่มความงามในสไตล์ที่ตนเองถูกใจ

แบบบ้านชั้นเดี่ยวยกสูง 3 เมตร

แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงราคาประหยัดแถมสวยมีสไตล์

สำหรับผู้ที่มีแพลุกลนจะก่อสร้างบ้านข้างหลังใหม่ในชนบทแล้วก็กำลังมองหาแบบบ้านต่างจังหวัด ลมพัดโกรก ใต้ถุนสูงอยู่ วันนี้กระปุกดอทคอมมีแบบบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นสูง แบบบ้านชนบท ราคาก่อสร้างราวๆ 1 ล้านบาท ที่ดีไซน์โดย คุณ ชลอ นาดำ มาฝาก

โดยบ้านข้างหลังนี้ผลิตขึ้นที่ศีรษะหิน เป็นบ้านชั้นเดี่ยว 2 ห้องนอน 2 ส้วม ไม่มีครัว เนื่องจากลูกค้ากลัวจะเกินงบประมาณ 1 ล้านบาทไป ก็เลยตกลงใจว่าจะเพิ่มเติมใหม่ในวันหลังแทน ส่วนลักษณะบ้านเป็นบ้านยกพื้นสูง 3 เมตร ทำให้มีใต้ถุนโล่งกว้างด้านล่าง พร้อมด้วยมีระเบียงนั่งพักผ่อนข้างบน

ตัวบ้านมีพื้นที่โดยประมาณ 98 ตารางเมตร ขนาดกว้าง 7 เมตร ลึก 14 เมตร ดีไซน์เน้นย้ำความสวยตามสไตล์บ้านต่างจังหวัด อีกทั้งหลังคาทรงจั่ว อุปกรณ์ไม้ รวมทั้งหน้าต่างรอบบ้าน เพราะลูกค้าอยากให้มีกลิ่นและก็ความจำแบบเดิมๆเพื่อแม่ของเขาได้พักอาศัยนั่นเอง สรุปว่า แบบบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นสูง ข้างหลังนี้จะมีหน้าตาคืออะไร ตามไปดูความงามกันได้เลยจ้า บ้านที่ดินต่างระดับ

แบบบ้านชั้นเดี่ยวยกสูงฉบับเฮือนโคราช

แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงราคาประหยัดแถมสวยมีสไตล์

สำหรับผู้ที่ถูกใจบ้านไม้ชั้นเดี่ยวมีใต้ถุนหรือยกพื้นสูง เพราะว่าวันนี้ คุณ Apple Devil สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม จะมาแบ่งปันประสบการณ์ก่อสร้างบ้านไม้ชั้นเดี่ยวใต้ถุนสูงเพื่อช่วยรักษาบ้านไทย

โดยเขาเรียนข้อมูลของเฮือนโคราชตั้งแต่ลักษณะส่วนประกอบอย่างยิ่งจริงๆ พร้อมกับยังนำข้อมูลที่ได้มาจากที่เขาเก็บรวบรวมมาให้ผู้ที่พึงพอใจได้อ่านพร้อมมองวิธีการก่อสร้างบ้านข้างหลังนี้ด้วย

ผมเป็นคนถูกใจบ้านไม้ กำเนิดรวมทั้งอาศัยอยู่ในบ้านไม้เก่าๆของตากับคุณยาย พอเพียงอายุเริ่มจำความได้ บิดาผมก็ซื้อบ้านช่องไทยเก่ารื้อถอนเอามาปลูกใหม่บนที่ดินของตัวเอง ผมก็เลยมีความสัมพันธ์กับบ้านไม้แล้วก็บ้านไทยโบราณอยู่พอควร ทีแรกๆผมก็คิดอยู่ยาวนานหลายวันว่าจะรีวิวบ้านดีไหม

เนื่องจากว่ากลัวรับมิได้เช่นเดียวกันที่จะมีคนมาบอกว่า “ต้องการอวดล่ะสิ” แม้กระนั้นอีกหัวใจหนึ่งก็ต้องการจะให้มีประโยชน์กับคนถูกใจบ้านไม้ บ้านโบราณที่ผู้คนจำนวนมากคิดไปว่ามันไกลเกินเอื้อม ผมต้องการจะสงวนบ้านไทยๆที่เป็นความคิดบรรพบุรุษเอาไว้ไม่ให้มันหายไปกับยุคสมัยและก็ช่วง ก่อนผมจะสร้างเฮือนข้างหลังนี้เวลาคุยกับคนใดเขาก็จะกล่าวหาผมบ้าเช่นกัน (ว่าจะทำเป็นอย่างไร เงินมีเพียงนี้) เมื่อทำสำเร็จรวมทั้งขอแบ่งประสบการณ์เล็กๆครับผม รวมทั้งเนื้อหานี้ “ยาว” มากมายครับผม บางทีก็อาจจะจะต้องทนอ่านสักนิด

ส่วนตัวผมเป็นคนถูกใจวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บางทีก็อาจจะเป็นเนื่องจากบิดาผมเปิดฟังเพลงแคนเพลงโปงลางกล่อมมาตั้งแต่เด็ก หรือไม่ก็อ่านงานประพันธ์ของคุณครูคำพูน บุญทวีอย่าง “ลูกอีสาน” หรือ “นายฮ้อยร้ายกาจ” เยอะเกินไปก็เป็นไปได้ เมื่อโตขึ้นเพียงพอจะออกท่องเที่ยวผู้เดียวได้ ผมก็เลยชอบนั่งรถไฟหรือรถเมล์ท่องเที่ยวตามสถานที่เที่ยวทางภาคตะวันออกเฉียงเหนืออยู่หลายครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งวังหินต่างๆนี่ถูกใจไปๆมาๆกๆและก็ถ้าหากได้ยินเสียงเพลงอีสานชอบทำให้ขนลุกซู่อยู่เสมอๆ

จบดำเนินการแต่งงานกระทั่งอายุผ่านพ้นมาจนถึงเข้าเลขสี่ ผมแล้วก็เมียก็เลยต้องการจะปลูกเรือนของตัวเอง เมียมีที่ดินเล็กๆอยู่ในอำเภอเล็กๆสงบเงียบในบ้านนอกแห่งหนึ่งของภาคกึ่งกลาง ในรั้วเดียวกันนั้นก็มีบ้านของยายแล้วก็บ้านป้า ทั้งยังมีเพื่อนบ้านรายล้อมไม่เหงาหงอยนักตามวิถีสังคมชนบท ตอนเช้าจะมีป้าคนหนึ่งต้อนโคผ่านหน้าบ้านผมไปวันแล้ววันเล่า เป็นบรรยากาศที่หาดูได้ยากแล้วในสังคมเมือง

งบประมาณในตอนแรกก็ตั้งกันเอาไว้ที่ราว 5 แสนกว่าๆถึงหกแสนบาท ผมหาแบบบ้านไทยอีสานจากอินเทอร์เน็ต เหมาะตรงหัวใจช่วงแรกมา 2 แบบ เป็นแบบเรือนอีสานแล้วก็เรือนผู้ไท ประมาณพฤศจิกายนก่อนตกลงปลงใจเลือกแบบ ผมเคยทดลองเอามาถามในห้องชายคาเว็บพันทิปดอทคอมว่า งบประมาณนี้พอเพียงจะสร้างได้ไหม ก็มีความเห็นเพื่อนฝูงๆแตกออกเป็นสองเสียงเป็น สร้างได้แล้วก็สร้างมิได้ เอาแล้วผมเริ่มจะเครียดแล้วครับผม

ต่อจากนั้นผมกับเมียขับรถเครื่องท่องเที่ยวเขาใหญ่ เที่ยวกลับมาผมพบร้านค้าขายไม้เก่าอยู่ริมถนนอยู่หลายร้านค้า ก็เลยทดลองขับรถเครื่องเข้าไปถามมอง สองร้านค้าแรกไม่คุยกับผมเลย มองผ่าน ถามอะไรก็ไม่ตอบ ผมกับเมียก็เลยถอยออกมาจนกระทั่งไปพบร้านค้าคุณลุงคนนี้ ครอบครัวมึงเป็นชาวอุบลราชบุรี เมื่อทราบแบบนี้ ผมก็เลยทดลองส่งสำเนียงอีสานแปร่งๆของผม (ผมเป็นคนภาคกึ่งกลางที่ถูกใจฝึกกล่าวภาษาอีสาน) เปลี่ยนเป็นว่าคุยถูกคอกัน ผมก็เลยตรวจราคาไม้หลายสิ่งหลายอย่างเขียนเอาไว้ก่อนที่จะลากลับ

เมื่อกลับถึงที่บ้าน ผมเปิดอินเทอร์เน็ตทดลองสืบราคาไม้จากโรงเลื่อย (ไม้ใหม่) เปรียบเทียบกับไม้เก่าที่ผมได้ราคามา สรุปได้ว่าไม้เก่าที่ผมเล็งไว้แพงถูกกว่าราคาไม้ใหม่เฉลี่ยอยู่มากยิ่งกว่า 50% แม้กระนั้นจำเป็นต้องทำใจเรื่องต่อว่าของไม้เก่าพวกรอยตะปู ความไม่เรียบร้อยอะไรบ้าง ผมคำนวณในใจเบ็ดเสร็จแล้ว บ้านไม้อีสานของผม “มันเป็นได้ !!!” บ้านสไตล์อินดัสเทียล

สิ้นเดือนเดือนพฤศจิกายน ระหว่างที่ผมอาบน้ำจัดเตรียมเดินเข้าห้องนอนนั้น ที่บ้านแม่ยายผมเปิดละครเรื่อง “นาคี” ที่กำลังเล่นอยู่พอดิบพอดี ฉากนั้นเป็นฉากเรือนที่กำนันแย้มจัดให้บิดาดารานำชายอยู่ที่บ้านดอนไม้ป่า ผมกำลังจะเดินผ่านไปอยู่แล้ว แต่ว่าเมื่อมองเห็นฉากนั้น ผมถึงกับจำเป็นต้องเดินย้อนกลับมามองจริงๆจังๆเฮ้ย บ้านข้างหลังนี้ถูกโฉลกมากมายๆมันเสมือนรักแรกพบเช่นไรไม่ทราบ

คืนนั้นผมเปิดโน้ตบุ๊กหาข้อมูลบ้านข้างหลังนั้นตลอดทั้งคืน (จริงๆมิได้นอนเลย) ได้ข้อมูลมาว่า บ้านข้างหลังนี้ชื่อ “เฮือนนางเอื้อย” แถมยังได้ภาพบ้านของ “คำแก้ว” มาอีกข้างหลังซึ่งเป็นเรือนวัวราชแบบเดียวกัน (เฮือนนางสาหร่าย) เป็นบ้านอีสานโบราณที่ไร่จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม สงวนเอาไว้ที่ไร่ในอำเภอปักธงชัย จังหวัดจังหวัดโคราช นี่เป็นปัญหาข้อใหม่สำหรับบ้านผม

ภายหลังเรียนรู้ข้อมูลแนวคิดของเรือนวัวราช ส่วนประกอบเฮือนนางเอื้อย แล้วก็เฮือนนางสาหร่ายที่ผมหามาได้พบว่า เฮือนนางเอื้อยของไร่จิมทอมป์สันนั้น เป็นเรือนวัวราชแต่ว่าได้รับอิทธิพลสถาปัตยกรรมและก็ลักษณะของช่างทางภาคตะวันออกเฉียงเหนืออยู่มากมายพูดอีกนัยหนึ่ง

เรือนนางเอื้อยนั้นแม้ดูจั่วและก็หลังคาจะไม่ราวกับเรือนวัวราชข้างหลังอื่นๆเนื่องจากว่าจั่วเฮือนนางเอื้อยทำมุมที่ราว 35 องศา (จากการคะเนด้วยสายตา) เสมือนเรือนไทยภาคตะวันออกเฉียงเหนือทั่วๆไป ผมเลือกเฮือนนางเอื้อยเป็นองค์ประกอบหลัก เนื่องจากมีเพียงแค่จั่วเดียว แม้ผมเลือกแบบเฮือนนางสาหร่ายซึ่งมีถึง 4 จั่วแล้วล่ะก็ อาจจำต้องใช้เงินมากยิ่งกว่านี้อีก

*การผลิตบ้านชั้นเดี่ยวยกสูงจะไม่เหมาะสมกับบ้านที่มีคนแก่หรือผู้ทุพพลภาพ เนื่องจากว่าจะก่อให้การขึ้น-ลง ไม่สบาย โดยเหตุนี้การที่คุณจะก่อสร้างบ้านสักข้างหลังจะต้องพิจารณาจากผู้อาศัยเป็นหลักก่อนว่าเหมาะสมกับต้นแบบบ้านที่เป็นแบบไหนจำเป็นที่จะต้องวางแบบบ้านที่มีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่ครอบคลุมเพื่อมีชีวิตการเป็นอยู่ที่ดียิ่งขึ้นแม้กระนั้นสำหรับคนใดกันที่กลัวจะใช้งานไม่สบายถ้าหากบ้านหลังไหนมีคนแก่พวกเราและก็อยากได้บ้านยกสูงจำเป็นที่จะขอคำแนะนำพหูสูตรอย่างก็คนเขียนแบบเพื่อเลือกออกแบบให้มีการยกพื้นบ้านสูงมากขึ้นมาในระดับใดก็เลยจะสมควรที่จะไม่สงผลพวงไปถึงส่วนประกอบบ้านในอนาคตได้นั้นเอง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต