แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

Posted on
low cost house
แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด สำหรับครอบครัวเล็ก

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด พวกเราอยู่ในช่วงที่ผู้คนจำต้องหันมาตั้งใจในเรื่องเกี่ยวกับการรักษาพลังงานกันเยอะขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั้งในหัวข้อการสร้างที่พักที่อาศัย สำหรับความหมายของคำว่า บ้านใช้พลังงานน้อยลงนั้น

หมายคือ การใช้พลังงานทั้งปวงอย่างคุ้ม โดยอดออมแล้วก็รักษาพลังงานที่มีทั้งผอง รวมทั้งสามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้จริง สำหรับคำว่า พลังงาน ในที่นี้รวมถึงทั้งยัง รายจ่าย, ทรัพยากรธรรมชาติ, กำลังไฟฟ้า, และก็เทคโนโลยีในตอนนี้ บ้านโชว์อิฐ

สำหรับเนื้อหานี้จะสรุปตั้งแต่การดูสิ่งแวดล้อมที่ตั้งของที่ดินที่สมควรในการก่อสร้างบ้านใชัพลังงานน้อยลง ไปจนกระทั่งการเริ่มก่อสร้างบ้านเพื่อใช้พลังงานน้อยลง โดยจะมองในส่วนของส่วนประกอบและก็อุปกรณ์ที่ใช้ รวมทั้งท้ายที่สุดก็ได้เอาแบบบ้านรวมทั้งแบบแปลนบ้านลดการใช้พลังงานมาฝากกัน

สร้างอย่างไรให้อดออม

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

สิ่งแวดล้อมที่ตั้งที่ดิน รวมทั้งขนาดของที่ดิน สำหรับขนาดที่ดินที่สมควรที่จะปลูกเรือนลดการใช้พลังงาน ควรจะมีที่ดินตั้งแต่ 50 ตารางวา ขึ้นไป หรือมีความกว้างแล้วก็ยาว = 13 x 16 เมตร รวมทั้งถ้าสามารถมีพื้นที่มากยิ่งกว่านี้ได้ก็จะยิ่งทำให้ตัวบ้านได้รับผลดีจากธรรมชาติมากเพิ่มขึ้น

สิ่งแวดล้อมรอบๆที่ดินควรจะเป็นพื้นที่เตียน ไม่มีอาคาร หรืออาคารสูงมาบดบัง อีกทั้งในเรื่องของกระแสลม, การถ่ายเทอากาศ, การรับแสงอาทิตย์ รวมถึงการแต่งสวนเพิ่มเติมอีกเพื่อเพิ่มความร่มเย็นให้กับบริเวณ

บ้านเยอะขึ้นเรื่อยๆ ลักษณะด้านกายภาพของที่ดิน ควรจะเป็นพื้นที่ดินในเขตที่อยู่ที่อาศัย มีระบบระเบียบสาธารณูปโภครองรับ ไม่มีมลพิษที่เป็นพิษ มีกลิ่นไม่ปรารถนา และก็เสียงดัง

แนวทางการจัดวางตัวตึก เหตุเพราะเมืองไทยมีสภาพอากาศแบบร้อนเปียกชื้น การหันตึกควรจะหันให้ด้านยาวได้ประโยชน์จากการถ่ายเทอากาศด้วยลมธรรมชาติ แล้วก็เลี่ยงแสงอินฟราเรดโดยตรง

ถ้าเกิดมีแบบบ้านเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ควรจะหันให้ด้านยาวหันไปทางทิศเหนือ รวมทั้งทิศใต้ ส่วนด้านสั้นให้หันไปทางทิศตะวันออก รวมทั้งทิศตะวันตก โดยตามหลักทฤษฎีโคจรของโลกรอบพระอาทิตย์ แดดจะแรงในระยะเวลา 10.00 – 14.00 น. ของวัน บ้านทรอปิคอล

การจัดวางห้องรับแขกหรือห้องรับแขก ควรจะอยู่ในตำแหน่งซึ่งสามารถถ่ายเทอากาศได้สบาย ในส่วนของห้องอาบน้ำหรือครัว ควรจะไว้ทางทิศตะวันตกของบ้าน เพื่อไม่ให้พบเจอกับแสงอินฟราเรดมากจนเกินไป รวมทั้งถูกสุขลักษณะ นอกเหนือจากนั้นควรจะจัดวางตำแหน่งให้ประตู หน้าต่าง และก็ช่องสำหรับระบายอากาศอยู่ในตำแหน่งซึ่งสามารถรับลมได้สบาย

เครื่องมือเสริมรวมทั้งการปรับสิ่งแวดล้อมเพื่อช่วยบังแดดให้กับตึก ทำระแนงไม้เพื่อบังแดดรอบๆส่วนที่เป็นช่องกระจก หรือหน้าต่างซึ่งสามารถรับแสงสว่างจากด้านนอก แล้วก็ควรจะให้มีการบังแดดมาที่ตัวตึกด้วย

เพราะว่าความร้อนที่ส่องเข้ามาที่ตัวตึกจะมีผลให้ตัวตึกนั้นสะสมความร้อน แล้วระบายไปสู่ตัวตึกได้ นอกเหนือจากนั้นการใช้รั้วโปร่งก็ยังมีส่วนช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการรับลมธรรมชาติรวมทั้งมีการระบายอากาศได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

นอกจากตัวบังแดดแล้วพวกเรายังสามารถใช้ต้นไม้ หรือจัดสวนเพื่อสร้างความร่มเย็น ด้วยการปลูกต้นไม้ยืนต้นหรือต้นไม้สูงๆในทิศตะวันตกและก็ทิศใต้ ส่วนต้นไม้พุ่มไม้เตี้ยๆจะช่วยลดการสะท้อนความร้อนจากพื้นดินไปสู่ตัวตึกได้

เลือกใช้สิ่งของก่อสร้างบ้านที่ใชัพลังงานน้อยลง

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด
 • องค์ประกอบบ้าน ส่วนประกอบคอนกรีตเสริมเหล็กจะมีมวลมากยิ่งกว่าส่วนประกอบเหล็กรวมทั้งไม้ ซึ่งจะก่อให้สะสมความร้อนได้มากกว่า อย่างไรก็ดีส่วนประกอบคอนกรีตเสริมเหล็กนั้นราคาแพงที่ถูกกว่าองค์ประกอบเหล็ก ซึ่งหากว่าจำเป็นต้องใช้องค์ประกอบคอนกรีตเสริมเหล็ก สามารถปกป้องได้ด้วยการยื่นชายคาเพื่อบังแดด รวมทั้งลงสีอ่อนของตัวบ้านเพื่อสะท้อนความร้อน
 • องค์ประกอบพื้น พื้นด้านล่าง พื้นของห้องน้ำ แล้วก็พื้นระเบียง ควรที่จะใช้ระบบคอนกรีตหล่อในซึ่งสามารถคุ้มครองป้องกันปัญหารั่วซึม แล้วก็ควรจะบดอัดดินให้แน่น รอบๆพื้นของห้องน้ำ หรือพื้นที่จะต้องมีการสัมผัสกับน้ำ ควรจะปูแผ่นพลาสติก่อนเทคอนกรีตผสมน้ำยากันซึม
 • องค์ประกอบหลังคา ใช้ระบบส่วนประกอบเหล็กด้วยเหตุว่าไม่แพงเกินความจำเป็น และก็สบายต่อการก่อสร้างหรือปรับแต่งดัดแปลงแก้ไข หากเป็นหลังคาทรงสูง ที่มีความลาดเอียงราวๆ 34 องศา จะสามารถลดจำนวนความร้อนรวม ระบายจากหลังคามาที่ฝ้าเพดาน
 • ส่วนประกอบฝาผนัง ฝาผนังด้านล่าง รวมทั้งฝาผนังทั่วๆไป ใช้ก่อคอนกรีตบล็อก แล้วก็ฉาบผิวเรียบ ใช้กับพื้นที่ที่มีการระบายอากาศที่ดี ห้องนอน ใช้ฝาผนังก่อบล็อกคอนกรีตมวลค่อย ฉาบผิวเรียบ ซึ่่งสามารถใช้กับห้องที่มีการปรับอากาศ ผนังน้ำ ครัว ฉาบปูนบุผิวด้วยกระเบื้องเคลือบ ไม่ยุ่งยากต่อการชำระล้าง
 • สิ่งของที่ใช้ พื้น พื้นด้านล่าง สุขา ครัว ห้องขี้ข้า และก็ห้องเก็บของ ใช้พื้นกระเบื้องเซรามิคปกติก็ได้จ้ะ จะสบายสำหรับในการจัดตั้ง รวมทั้งแพงไม่แพงมากสักเท่าไรนัก หากเป็นหลักข้างบน ใช้พื้นไม้โมเสกขว้างร์เก้ไม้แดง ส่วนพื้นระเบียงและก็เฉียงรอบบ้าน ใช้เป็นก้อนกรวดล้างรวมทั้งบล็อกสนาม จะสามารถลดค่าการสะท้อนความร้อนไปสู่ตัวตึก
 • หลังคา ใช้กระเบื้องคอนกรีต อาทิเช่น กระเบื้องซีแพคโมเนีย หรือเสมอกัน เหตุเพราะราคาถูกเท่าไรนัก แล้วก็มีคุณลักษณะสมควร แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง
 • ฝ้าเพดาน ฝ้าเพดานทั่วๆไป ใช้ฝ้ายิปซั่มกระดานจำพวกปกติ สุขา ใช้ฝ้ายิปซั่มกระดานกันความชุ่มชื้น ฝ้าระแนงไม้สังเคราะห์ รอบๆชายคารอบตึก กรุตาข่ายกันแมลง ตีเว้นร่อง 5 มิลลิเมตร จะมีผลให้ระบายอากาศก้าวหน้ารอบๆโครงหลังคา และก็ช่วยลดความร้อน แล้วก็เหนือฝ้าเพดานข้างบน หรือชั้นใต้โครงหลังคา ควรจะบุฉนวนกันความร้อนจำพวกใยแก้ว ครึ้มราว 4 นิ้ว เพื่อลดความร้อนที่จะระบายมาทางหลังคา
 • ประตู-หน้าต่าง ประตูทั่วๆไป สามารถใช้ได้อีกทั้งแบบบานเปิด รวมทั้งบานเลื่อน หรือบางตำแหน่งบางครั้งก็อาจจะใช้เป็นบานกระแทก บานเกล็ดระบายอากาศ หรือช่องรับแสงสว่างติดตาย โดยให้มีลูกฟักกระจกตัดแสงสว่างรับแสงตะวันธรรมชาติไปสู่ตัวบ้านของแต่ละห้อง
 • ประตูข้างนอก ใช้บานเลื่อนอลูมินัมลูกฟักกระจกเขียวตัดแสงสว่าง เพื่อระบายอากาศก้าวหน้า และก็สามารถรับแสงสว่างธรรมชาติได้อย่างเต็มเปี่ยม
 • ประตูด้านใน โดยยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของห้องนอน ใช้ประตูบานไม้ ลูกฟักไม้ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว
 • ประตูห้องอาบน้ำ ใช้บานเปิด แล้วก็บานพีวีซีที่มีช่องสำหรับระบายอากาศ เพื่อความสบาย รวมทั้งคงทนสำหรับการใช้งาน
 • หน้าต่างทั่วๆไป เลือกใช้หน้าต่างสไลด์อลูมินัม ลูกฟักกระจกเขียวตัดแสงสว่าง
 • หน้าต่างระบายอากาศ สามเหลี่ยมหน้าจั่วหลังคา ใช้หน้าต่างไม้ ลูกฟักเกล็ดไม้ติดตาย
 • หน้าต่างทั่วๆไป เลือกใช้หน้าต่างสไลด์อลูมินัม ลูกฟักกระจกเขียวตัดแสงสว่าง
 • สีทาบ้าน สีทาข้างนอก ใช้สีน้ำอะคริลิก ทนต่อสิ่งแวดล้อมด้านนอกก้าวหน้า
 • สีทาด้านใน สีทาข้างใน ใช้สีน้ำพลาสติก
 • สีทาไม้ ใช้สีน้ำมัน
 • ความเข้มของสี ทั้งยังข้างนอก แล้วก็ด้านใน ควรที่จะใช้สีอ่อน จะช่วยสะท้อนแสงอินฟราเรดออกสู่ด้านนอกตึก ในส่วนข้างในก็จะมีผลให้กระจายแสงด้านในเจริญ

1. แบบบ้านกฤษณา แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัดดีไซน์ดีน่าอยู่สำหรับคนงบน้อย

แบบบ้านชั้นเดี่ยวราคา 4 แสน ฟรี ใช้องค์ประกอบเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก หลังคาทรงปั้นหยาที่แข็งแรง ปกป้องแดดรวมทั้งฝน ระบายอากาศก้าวหน้า ตัวบ้านยกสูงจากพื้นราวๆ 1.20 เมตร ทำให้บ้านมองโปร่งเตียนโล่ง อากาศระบายได้ง่าย มีบันไดทางขึ้น-ลง 2 ทาง อีกทั้งหน้าบ้านรวมทั้งข้างหลังบ้าน บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น

ให้อารมณ์บ้านพักตากอากาศหรือเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์งามๆด้วยการใช้ไม้ฝามาตกแต่งให้เสมือนบ้านไม้ สามารถเลือกได้ว่าจะใช้ไม้จริงหรือไม้เทียมตามงบประมาณ กระจกหน้าต่างแล้วก็ประตูขนาดใหญ่ ช่วยทำให้บ้านมองล้ำสมัยเปิดรับแสงสว่างให้ข้างในตัวบ้านมองกว้าง สว่าง รวมทั้งงาม

ภายในแบ่งแยกพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสัดส่วน มี 1 ห้องนอน 1 สุขา ครัว ห้องรับแขก พื้นที่กินอาหาร รวมทั้งยังมีเฉียงเล็กๆไว้ออกมาเปลี่ยนบรรยากาศ รับลมดูทิวทัศน์สวนงามข้างนอก เป็นบ้านชั้นเดี่ยวราคา 4 แสน ฟรี ที่วางแบบมาให้มีฟังก์ชั่นครบ ตอบปัญหาการอาศัยของครอบครัวขนาดเล็ก 1-2 คน

แบบ: แบบบ้านชั้นเดี่ยว 1 ห้องนอน 1 สุขา
พื้นที่ใช้สอย: 50 ตารางเมตร
ขนาดที่ดิน: กว้าง 12.00 เมตร ลึก 13.00 เมตร
ราคาก่อสร้าง: 425,000 บาท

2. แบบบ้านกวักโพธิ์เงิน แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัดดีไซน์ดีน่าอยู่สำหรับคนงบน้อย

แบบบ้านชั้นเดี่ยวราคา 4 แสน ฟรี สไตล์โมเดิร์น สวย ล้ำยุค ขนาดกระชับ ความสะดุดตาของแบบบ้านข้างหลังนี้หมายถึงการออกแบบให้มีดาดฟ้าแล้วก็สวนขนาเล็ก ซึ่งมีทางขึ้นจากทางหน้าบันไดบ้าน เอาไว้นั่งพักผ่อนรับลมเย็นสบาย บรรเทากับสวนบนดาดฟ้า มีพื้นที่ให้จัดงานเลี้ยงเล็กๆปิ้งย่าง ชาบู หมูกระทะ กับครอบครัวหรือกรุ๊ปเพื่อนพ้อง

ข้างหน้าบ้านยังมีเฉียงกว้างซึ่งสามารถเป็นอีกหนึ่งมุมนั่งพักผ่อน มุมอ่านหนังสือ จิบกาแฟไปพร้อมๆกับดูสวนเวลาเช้า อยู่สบายเสมือนมาท่องเที่ยวบ้านพักตากอากาศ จะก่อสร้างเป็นบ้านข้างหลังแรก หรือบ้านข้างหลังลำดับที่สองไว้สำหรับพักก็พอดี

ด้านในตัวบ้าน มี 1 ห้องนอน 1 ส้วม 1 ห้องรับแขก พื้นที่ทำกับข้าวและก็เตรียมอาหาร ซึ่งจัดวางพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเป็นสัดส่วนพอดีสำหรับเพื่อการพักอาศัย เป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยว 4 แสน ฟรี ที่สวยสดงดงามและก็ฟังก์ชั่นครบ เหมาะสมกับการอาศัยของครอบครัวขนาดเล็ก 1-2 คน

ต้นแบบ: แบบบ้านชั้นเดี่ยว 1 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ
พื้นที่ใช้สอย: 56 ตารางเมตร
ขนาดที่ดิน: กว้าง 9.50 เมตร ลึก 13.00 เมตร
ราคาก่อสร้าง: 476,000 บาท

3. แบบบ้านกันเกรา

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัดดีไซน์ดีน่าอยู่สำหรับคนงบน้อย

แบบบ้านชั้นเดี่ยวราคา 4 แสน ฟรี มองดูจากภายนอกมองเรียบง่าย สบายตา เป็นบ้านชั้นเดี่ยวแต่ว่ายกพื้นสูง มีเฉียงหน้าบ้าน ด้านนอกก่ออิฐถือปูนในลักษณะฉาบเรียบ

ด้านในภาย มี 1 ห้องนอนรวม 1 ห้องสุขา ครัวในลักษณะห้องครัวเปิด เชื่อมต่อกับส่วนกินอาหาร แล้วก็ห้องรับแขก ทำให้ด้านในภายมองโปร่งเตียน และก็กว้างใหญ่ สามารถเปลี่ยนแปลงพื้นที่ใช้สอยได้ตามอยากได้ รวมทั้งยังมีเฉียงเล็กๆข้างหลังบ้านไว้สำหรับเป็นส่วนชะล้าง

แม้ว่าจะเป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยว 4 แสน ฟรี พื้นที่ใช้สอยไม่จำนวนมาก แต่ว่าทุกพื้นที่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง ฟังก์ชั่นครบ พอดีกับการพำนัก จัดว่าเป็นข้างหลังเล็กที่มีขนาดเหมาะเจาะสำหรับครอบครัวยุคใหม่ที่ถูกใจความง่ายๆ สะดวก พักอาศัย 1-2 คน บ้านเขตร้อนรูปตัว L

แบบอย่าง: แบบบ้านชั้นเดี่ยว 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขา
พื้นที่ใช้สอย: 57 ตารางเมตร
ขนาดที่ดิน: กว้าง 11.70 เมตร ลึก 10.90 เมตร
ราคาก่อสร้าง: 484,500 บาท

*สำหรับแนวทางพื้นฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านลดการใช้พลังงานที่พวกเราเอามาฝากกันนี้ สามารถนำไปดัดแปลงได้จริง ซึ่งหากพวกเราสามารถได้ประโยชน์จากธรรมชาติมาใช้งานได้อย่างเต็มเปี่ยมแล้วก็สมควร ก็จะมีผลให้พวกเรามัธยัสถ์ค่าใช้สอยในเรื่องของ ค่าไฟ ได้มากขึ้นอีกด้วย กำเนิดคุณประโยชน์ทั้งยังต่อตัวพวกเราเองแล้วก็ต่อสภาพแวดล้อม นอกเหนือจากนี้พวกเราควรเอาใจใส่การประหยัดกระแสไฟฟ้า มัธยัสถ์น้ำ แล้วก็พลังงานอื่นๆเพิ่มอีก ดังเช่น การปิดสวิตซ์ไฟเมื่อมิได้ใช้, การแยกสวิตซ์กระแสไฟฟ้าออกมาจากกันอีกทั้งบ้าน เพื่อสามารถเลือกเปิด-ปิด ได้เฉพาะจุด, การเลือกขนาดตู้แช่เย็นให้เหมาะสมกับขนาดของครอบครัว และก็เรื่องจิ๊บจ๊อยๆน้อยๆอื่นๆยกตัวอย่างเช่น การแยกเป็นชนิดและประเภทขยะ, การใช้สินค้าซึ่งสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ หรือการใช้กระเช้าหรือถุงผ้าไปซื้อของ ก็มีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการใช้พลังงานน้อยลงได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต